7 Lợi ích sức khỏe của việc uống nước buổi sáng

Buổi sáng là thời gian tốt để uống nước, nhưng hầu hết mọi người thường bỏ lỡ điều này. Không chỉ cơ thể chúng ta có đến 70% là nước, mà trái đất và hầu hết mọi sinh vật khác trên trái đất cũng vậy. Do đó, nước là một thành phần rất quan trọng với mọi sự sống. Dưới đây là những lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng cho sức khỏe.

Những lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng bao gồm:

1. Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và thanh lọc ruột già

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng giúp thanh lọc ruột kết và hỗ trợ hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng trong hệ thống của bạn.

Để hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng vào cơ thể, bạn cần một đại tràng hoạt động tốt. Uống nước vào buổi sáng giúp bạn làm sạch ruột để hấp thụ càng nhiều chất dinh dưỡng càng tốt từ thực phẩm bạn ăn trong ngày.

2. Tăng cường trao đổi chất để giúp giảm cân

Để giúp giảm cân, uống 250ml nước vào buổi sáng có thể tăng sự trao đổi chất của bạn lên đến 24%.

Những người có chế độ ăn kiêng có thể được hưởng lợi từ việc uống ít nhất hai ly nước trước khi ăn bất kỳ loại thực phẩm nào sau khi thức dậy. Đó là vì nước vận chuyển carbohydrate, protein, vitamin và khoáng chất bạn cần cho phần còn lại của cơ thể hàng ngày.

Nước giúp loại bỏ độc tố khỏi hệ thống tiêu hóa của bạn, giúp bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn và từ đó, khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn và lâu hơn. Việc này giúp giảm thiểu cơn đói và cảm giác thèm ăn.

3. Bù nước cho bạn ở cấp độ tế bào

Uống nước vào buổi sáng giúp bù nước cho các tế bào của bạn ở một tốc độ vượt trội sau nhiều giờ nhịn ăn (ngủ, nước được cấp đến giúp sản xuất các tế bào máu và cơ bắp.

Ngủ là một hình thức nhịn ăn vì bạn không dùng thức ăn hoặc nước uống trong sáu đến tám giờ. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn cần uống nước ngay sau khi bạn thức dậy. Vì nước chiếm 70% toàn bộ cơ thể, nên việc bổ sung nước trong cơ thể bạn là vô cùng quan trọng vào buổi sáng.

4. Cải thiện làn da

Nước giúp thanh lọc độc tố trong cơ thể qua ruột và mang lại cho bạn làn da sáng. Khi bạn uống nước, hỗ trợ tăng cường máu vào da và giúp giải phóng độc tố thông qua mồ hôi. Uống nước cũng giữ cho da đàn hồi, tránh nếp nhăn, các mảng da không đều màu và lỗ chân lông sâu. Bạn không cần phải mua sản phẩm chăm sóc da đắt tiền? Chỉ cần uống nước đầu tiên vào buổi sáng để có được làn da sáng, rạng rỡ suốt cả ngày.

5. Cải thiện khả năng miễn dịch

Nước giúp cân bằng hệ bạch huyết của bạn, dẫn đến tăng khả năng miễn dịch, giúp bạn chống lại nhiều loại bệnh tật.

Vì nước giúp loại bỏ độc tố, ngăn ngừa vi khuẩn và nấm. Uống nước giúp bạn giảm nguy cơ phát triển thành các bệnh nghiêm trọng hơn.

6. Giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận

Nếu bạn đã từng được chẩn đoán bị sỏi thận, có lẽ bạn đã được bác sĩ khuyên nên uống nhiều nước. Điều đó vì nó giúp loại bỏ sỏi từ thận của bạn và ngăn ngừa nhiễm trùng bàng quang.

Uống ít nhất hai ly nước đầy ngay khi bạn thức dậy giúp làm loãng axit, ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) và các vấn đề khác với bàng quang và phần còn lại của đường tiết niệu.

7. Giữ cho tóc dài

Hầu hết các vitamin đều tan trong nước, có nghĩa là chúng cần chất lỏng để được vận chuyển từ hệ thống tiêu hóa của bạn đến các cơ quan khác. Điều này có nghĩa là nước uống cũng vận chuyển vitamin để giữ cho tóc mọc và dài. Ngoài ra, tóc cũng có thành phần từ nước. Uống nước khi bụng đói giữ cho tóc được bù nước trong cả ngày.

Bình luận trên Facebook