Ưu và nhược điểm khi dùng máy lọc nước RO

Máy lọc nước Ro là dòng máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Dòng máy lọc nước này đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho gian bếp gia đình bạn. Hãy cùng Geyser tìm hiểu chi tiết về ưu nhược điểm của máy lọc nước Ro này nhé!

Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO

Chúng ta cần hiểu rõ cơ chế của từng công nghệ để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình mình. Geyser sẽ đi sâu vào ưu điểm và nhược điểm của loại máy lọc nước RO này nhé!

Ưu điểm:

– Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược lọc ra nước tinh khiết, từ bất kì nguồn nước nào, khi lọc qua máy lọc Ro đều ra nước tinh khiết. Đồng thời, cũng có thể dùng để lọc nước mặn thành nước ngọt ( sử dụng màng RO dành cho nước mặn).

– Nước sau qua lọc có thể uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.

Nhược điểm:

– Nước tinh khiết thường không giữ được nhiều vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.

– Lượng nước thải nhiều.

– Dử dụng máy lọc nước RO từ 2 năm trở lên thì thường xảy ra sự cố (ví dụ khi lấy 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ thải 15 lít) đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, và tăng chi phí sử dụng.

– Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện.

– Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.

Máy lọc nước RO nên sử dụng nguồn nước nào?

– Máy lọc nước Ro nên dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao ( Thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn).

– Nguồn nước nhiễm lợ.

– Không nên dùng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit.

– Nên chọn các máy lọc có độ bảo hành dài hạn 3 năm trở lên, không nhất thiết phải dùng các nhãn hiệu hay quảng cáo nhiều, thường là giá rất cao chất lượng thì bình thường bảo hành ngắn hạn.

tags: máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước RO, máy RO, máy lọc nước RO như thế nào, máy ro có nhược điểm gì, máy ro có ưu điểm gì

Bình luận trên Facebook