Cách loại bỏ chì trong nước với máy lọc nước RO

Có thể bạn chưa biết nhưng nguồn nước ngoài thành phần hydro và oxy có thể bao gồm cả các kim loại nặng như chì. Đây là một kim loại nặng tự nhiên, nếu ăn phải, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến gần như mọi cơ quan trong cơ thể và cả hệ thần kinh. Kim loại này đã được sử dụng trong hàng ngàn năm dưới nhiều hình thức do đặc tính dễ uốn và dễ chiết xuất. Từ thời Đế chế La Mã, nơi kim loại được sử dụng để làm ống dẫn nước, do đó chì có thể xâm nhập vào nguồn nước uống. Cùng tìm hiểu các loại bỏ chì khỏi nước uống với thiết bị lọc nước RO qua bài viết dưới đây nhé!

Chì trong nước đến từ đâu?

Chì trong nước thường xuất phát từ đường ống, vòi nước, hàn ống nước, đồ đạc và phụ kiện. Trong khi các đường ống dẫn nước bằng chì từ lâu đã bị loại bỏ, các đường ống nhỏ hơn dẫn nước vào nhà hoặc văn phòng của bạn có thể được làm bằng chì và các đồ đạc khác đã được hàn bằng chì.

Chì xâm nhập vào nước uống thông qua một phản ứng hóa học trong các vật liệu đường ống dẫn nước có chứa chì – ăn mòn – làm mòn đường ống hoặc đồ đạc. Phản ứng này trở nên nghiêm trọng hơn trong nước có tính axit hơn và có nồng độ khoáng chất thấp hơn. Các phương pháp xử lý để tăng độ pH của nước, giảm độ axit của nó và làm cho nước đường ống dẫn nước ít bị ăn mòn hơn khi đi qua vòi nước là cách để đảm bảo nguồn nước sạch và ngon. Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã đặt ra tiêu chuẩn về hàm lượng chì tối đa cho phép trong nguồn cung cấp nước.

Con người có thể bị nhiễm chì khi hít phải, nuốt phải và tiếp xúc với da. Tiếp xúc với chì có thể nguy hiểm ngay cả ở mức độ thấp, đặc biệt là ở trẻ em, trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai. Một liều lượng nhỏ chì có thể gây hại cho trẻ nhỏ, bao gồm tổn thương hệ thần kinh trung ương và ngoại vi, khuyết tật về hành vi và học tập, chỉ số IQ thấp hơn, tăng động, thiếu máu và suy giảm thính lực. Những rủi ro đối với phụ nữ đang mang thai và thai nhi bao gồm giảm sự phát triển của thai nhi và nguy cơ sinh non. Những người trưởng thành tiếp xúc với chì ở mức độ nhất định có thể gặp các vấn đề về tim mạch, giảm chức năng thận và các vấn đề sinh sản.

Ngay cả mức chì thấp nhất trong nước uống cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hàm lượng nhỏ hơn 0,001 ppm (phần triệu) được coi là mức an toàn của chì trong nước. Nếu nguồn nước của bạn vượt mức giới hạn đó, bạn cần phải sử dụng các thiết bị lọc nước gia đình để tránh nguy cơ gây hại cho sức khỏe từ chì.

Làm thế nào để kiểm tra chì trong nước uống?

Cách tốt nhất để đảm bảo nước của bạn an toàn để uống là nhờ chuyên gia kiểm tra để đảm bảo độ an toàn cho nguồn nước. Chì là một mối đe dọa thầm lặng khó phát hiện vì bạn không thể nhìn, ngửi hoặc nếm chì hòa tan trong nước.

Máy lọc nước có thể giảm lượng chì trong nước

Các chuyên gia về nước khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị lọc nước có lõi lọc carbon – than hoạt tính kết hợp công nghệ lọc RO thẩm thấu ngược tiên tiến giúp xử lý hàm lượng chì có trong nước.

Các bộ lọc carbon làm cho chì hòa tan hấp phụ trên carbon. Bộ lọc than hoạt tính – carbon cũng có thể loại bỏ các tạp chất siêu nhỏ, đồng thời loại bỏ các mùi khó chịu do clo, sulfua và các hóa chất khác gây ra. Bạn nên sử dụng thiết bị lọc nước RO có thể giảm không chỉ chì mà còn làm giảm các kim loại nặng, tạp chất, vi sinh vật, v.v. Bên cạnh đó, bộ lọc nước RO gia đình, máy lọc nước RO nóng lạnh sử dụng hệ lõi lọc chức năng bổ sung canxi, magiê, natri, kali và các khoáng chất lành mạnh khác để tạo ra nước kiềm tăng cường điện giải tốt cho sức khỏe.

tags: máy lọc nước RO, máy RO, lọc chì qua máy lọc nước RO

Bình luận trên Facebook