Tại sao chỉ TDS lại quan trọng đối với máy lọc nước?

TDS là viết tắt của ‘Tổng chất rắn hòa tan’. TDS trong nước có nghĩa là lượng chất rắn hòa tan hoặc hóa chất trong một đơn vị trọng lượng của nước. TDS thường được biểu thị bằng ‘ppm’, viết tắt của ‘phần triệu’ hoặc ‘miligam trên lít’ (mg/L).

TDS của nước được tính như thế nào?
Chúng ta sẽ giới thiệu cách tính TDS của nước với một ví dụ: Giả sử có 1 Kg nước chứa các muối hòa tan, giả sử 100 mg Natri Clorua và 100 mg Canxi Clorua tạo ra tổng trọng lượng là 200 gam muối hòa tan. Khối lượng của nước với chất rắn hòa tan là 1Kg = 1000×1000 mg hoặc một triệu miligam. Vì vậy, 1 Kg nước chứa 200mg muối có TDS là 200 ppm hoặc 200 mg / L

TDS an toàn cho nước uống là bao nhiêu?
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hầu hết các Chính phủ trên thế giới đã đặt ra giới hạn trên cho TDS trong nước là 500 ppm (phần triệu) hoặc 500 miligam trên một lít nước. TDS lý tưởng cho nước uống là dưới 300ppm.

Tại sao TDS lại quan trọng đối với máy lọc nước?
Để đáp ứng các tiêu chuẩn nước uống, TDS phải dưới 500ppm. Nếu nước đầu vào trên 500ppm TDS thì chỉ có thể sử dụng máy lọc nước RO gia đình. Điều này là do chỉ có máy lọc nước RO mới có thể làm giảm TDS của nước bằng cách loại bỏ các hóa chất hòa tan. Áp lực mà máy lọc nước RO cần để đẩy nước qua màng RO phụ thuộc vào chỉ số TDS của nước. TDS của nước càng cao thì áp lực nước chảy qua màng RO càng nhiều. Máy bơm của máy lọc nước gia đình không thể lọc nước với TDS hơn 2000ppm. Vì vậy TDS tối đa để máy lọc nước RO gia đình hoạt động là 2000ppm.

Độ dẫn điện trong nước là gì? Mối quan hệ giữa TDS của nước và độ dẫn điện của nước là gì?
TDS của nước và độ dẫn điện (EC) của nước có mối quan hệ gần như tuyến tính. Đơn vị của Độ dẫn điện trong nước được biểu thị bằng Micro-Siemens trên cm (ở 25 ° C). Vì máy đo độ dẫn điện cầm tay nhỏ và rẻ, độ dẫn điện của nước hiện nay hầu như được chấp nhận rộng rãi như một phép đo TDS trong nước. Máy đo TDS bỏ túi hoạt động dựa trên các giá trị EC được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực này để biết TDS của nước.

Bạn có thể tính TDS (tổng chất rắn hòa tan) tính bằng mg/L:
TDS (mg / L) = EC (dS / m) x 640

Ppm trong máy lọc nước là gì?
PPM trong máy lọc nước là viết tắt của ‘phần triệu’ và là thước đo lượng chất có trong một triệu miligram nước. Nó được sử dụng với TDS được biểu thị bằng ppm. Giá trị ppm TDS của nước thô trước khi lọc là một tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn máy lọc nước.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu nhanh được ý nghĩa của chỉ số TDS, nếu bạn muốn được tư vấn thêm các dòng sản phẩm máy lọc nước RO để xử lý nguồn nước cứng, máy lọc nước RO nóng lạnh phục vụ đa dạng nhu cầu, máy lọc nước ion kiềm – tạo nước kangen kiềm, máy lọc nước đạt QCVN 6-1: 2010/BYT vui lòng gọi vào số hotline (028)3 730 9010 hoặc 0932 672 657để được tư vấn

tag: tsd, TDS, chỉ số TDS, chỉ số tds, các chỉ số trong nước, chỉ số tds nói lên điều gì, tại sao chỉ số tds lại quan trọng, chỉ số tds trong nước lọc máy Karofi

Bình luận trên Facebook