Than hoạt tính lọc nước như thế nào?

Than hoạt tính lọc nước uống ở dạng khối hoặc dạng hạt, đã được xử lý để có độ xốp cao. Có khả năng loại bỏ các loại tạp chất mà không làm biến đổi hương vị của nước sau lọc. Cùng Trungtamkarofimiennam.com tìm hiểu lý do tại sao than hoạt tính để lọc nước ngày càng phổ biến?

Vì có diện tích bề mặt lớn, than lọc nước hấp thụ hiệu quả các chất gây ô nhiễm. Khi bạn đổ nước qua bộ lọc than, tất cả các chất bẩn có trong nó sẽ dính vào than.

Nước máy bạn sử dụng có nhiều chất bẩn và hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về lâu dài. Vì vậy, than hoạt tính được sử dụng để loại bỏ hóa chất và chất gây ô nhiễm trong nước.

Theo EPA, công nghệ than hoạt tính có khả năng loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm hữu cơ đã được công nhận, tức là 32 như THM. 12 loại thuốc diệt cỏ phổ biến nhất, cùng với 14 loại thuốc trừ sâu như glyphosate.

Ngoài ra, bộ lọc than hoạt tính có thể kết hợp với các công nghệ khác như thẩm thấu ngược (RO), đèn UV và nhiều công nghệ lọc trong các thiết bị: máy lọc nước lạnh RO – máy lọc nước reverse osmosis để tăng hiệu quả lọc.

Than hoạt tính loại bỏ những chất gây ô nhiễm và hóa chất có hại nào?

Dưới đây là một số chất gây ô nhiễm và hóa chất mà nó loại bỏ. Sau khi đọc xong, bạn sẽ biết được những lợi ích mà bộ lọc than hoạt tính mang lại cho bạn.

1. Thuốc trừ sâu

Như mọi người đều biết, thuốc trừ sâu được sử dụng trong nông nghiệp để tránh sâu bệnh phá hoại mùa màng. Những loại thuốc trừ sâu này xâm nhập vào các nguồn nước ngọt như sông, ao và nước ngầm. Mặc dù đã được xử lý nhưng đôi khi nó vẫn tồn tại trong nước máy. Vì vậy, than hoạt tính để lọc nước được sử dụng loại bỏ các loại thuốc trừ sâu như: Chlordecone, Chlordane, Lindane, v.v.

2. Clo

Để làm cho nước máy an toàn, clo được cho vào nước, làm thay đổi mùi cũng như vị của nước. Để loại bỏ chất này, một bộ lọc than hoạt tính là phù hợp. Nó có khả năng làm cho nước máy của bạn 95% không có Clo.

3. Các sản phẩm sinh học clo

Đây là mối quan tâm lớn nhất đối với nước máy. Các sản phẩm sinh học như THM được coi là có khả năng gây ung thư. Khi so sánh với các công nghệ khác, than hoạt tính được chứng minh là hiệu quả nhất trong việc loại bỏ các sản phẩm sinh học clo. EPA cho biết than hoạt tính có thể loại bỏ tới 32 sản phẩm phụ của clo.

4. Nitrate

Khoảng 50-70% Nitrat có thể được khử khỏi nước khi bạn sử dụng than hoạt tính để lọc nước.

5. Microplastic

Vi nhựa đã trở thành vấn đề lớn của mọi quốc gia, đây là những mảnh nhựa có kích thước rất nhỏ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhựa có hại cho cơ thể con người, do đó, khi bạn sử dụng bộ lọc than hoạt tính có thể làm sạch các hạt vi nhựa này.

6. PFOS

Hóa chất tổng hợp này chủ yếu được sử dụng trong mạ kim loại, chất chống vết bẩn và bọt chữa cháy. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2002 cho thấy PFOS có thể gây độc cho các loài động vật có vú. Vì vậy, để loại bỏ PFOS khỏi nước máy một cách hiệu quả, nên sử dụng than hoạt tính để lọc nước, loại bỏ thành công PFOS, PFOA, PFNA và PFAS.

7. Thuốc diệt cỏ

Thường được gọi là thuốc diệt cỏ, đây là những chất được sử dụng để kiểm soát sự phát triển của các loài thực vật không mong muốn, như cỏ dại làm giảm khả năng cung cấp không gian, nước và khoáng chất cho các loại cây nông nghiệp. Điều này làm cho việc loại bỏ cỏ dại là cần thiết. Khi than hoạt tính được sử dụng, có thể lọc 12 loại thuốc diệt cỏ phổ biến nhất liên quan đến Atrazine và 2,4-D.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết những lợi ích của than hoạt tính lọc nước, vật liệu đặc biệt được sử dụng rộng rãi để làm sạch nguồn nước. Nếu bạn muốn được tìm hiểu thêm các thiết bị lọc nước như: máy nóng lạnh RO – bộ lọc nước gia đình, vui lòng liên hệ số hotline (028)3 730 9010 hoặc 0932 672 657để được tư vấn rõ hơn.

tag: máy lọc nước Karofi, lõi lọc Karofi, Karofi chính hãng, địa chỉ bán máy Karofi, Karofi Việt Nam, Karofi hcm.

Bình luận trên Facebook