Tác hại của chỉ số TDS cao và cách giảm TDS bằng máy lọc nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể đủ nước và giúp các cơ quan của bạn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, có một số yếu tố mà bạn cần kiểm tra trong nước uống của mình, chẳng hạn như mức TDS. Độ tinh khiết của nước mà bạn uống có liên quan với mức TDS. Nước bạn uống cần ổn định lượng khoáng chất để tránh các vấn đề sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chỉ số tds cho nước uống và tác động của nó đối với sức khỏe của bạn.

TDS cho thấy tổng nồng độ các chất hòa tan trong nước mà bạn uống được đo bằng mg trên mỗi đơn vị thể tích nước và được gọi là ppm (phần triệu). Muối vô cơ và chất hữu cơ là hai thành phần chính tạo nên TDS trong nước. Các khoáng chất có trong đất và mặt đất hòa tan với nước ngọt. Thuốc trừ sâu, nước thải từ các hộ gia đình và các chất độc hại thải ra từ các nhà máy gây ô nhiễm nguồn nước.

1. Mức TDS tối thiểu trong nước uống là bao nhiêu?

TDS lý tưởng cho nước uống cần phải dưới 300 mg/L trong khi giới hạn an toàn tối đa cho phép là 500 mg/L. Biểu đồ TDS nước uống trên đây cung cấp cho bạn thông tin về TDS của nước uống và chất lượng của nước.

Tuy nhiên, với những người bị các vấn đề về thận cần uống nước với mức TDS là dưới 100 mg/L. Lý do là mức TDS này có lợi cho sức khỏe của họ.

2. Tác hại của mức TDS cao trong nước?

  • Mức TDS cao trong nước uống làm cho nước có thể có vị đắng, mặn. Nước cũng có mùi khó chịu.
  • Nước có mức TDS cao không làm giảm cơn khát của bạn.
  • Mức TDS cao trong nước cũng ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm, đồ uống.
    Một số muối có trong nước như nitrat, natri, bari, canxi và florua dẫn đến một số vấn đề sức khỏe.

3. Cách để giảm mức TDS trong nước

Một trong những cách hiệu quả nhất để điều chỉnh mức TDS của nước là lắp đặt máy lọc nước cho gia đình – máy nước lạnh RO. Quá trình thanh lọc RO trong máy nước lạnh RO – máy lọc nước cho gia đình là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát TDS của nước uống. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt máy lọc nước, bạn cần kiểm tra chất lượng nước để biết mức TDS trong nước. Công nghệ lọc RO loại bỏ hầu hết các chất rắn hòa tan có trong nước, bao gồm các khoáng chất có hại như muối và chì đồng thời bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Bình luận trên Facebook