Bộ lọc nước RO có loại bỏ được các tạp chất trong nước?

Chất lượng nước uống ngày càng xấu đi là một vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu. Ô nhiễm nước lan rộng là kết quả do nước thải công nghiệp, nạn phá rừng, sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, phương pháp xử lý chất thải không đúng cách và nhiều yếu tố khác. Tất cả những nguyên nhân này đã dẫn đến sự ô nhiễm của trữ lượng nước uống. Do đó, nguồn nước bạn đang sử dụng nếu chưa qua các phương pháp lọc để xử lý có thể chứa một số chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để giúp bạn hiểu hơn mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm nguồn nước, dưới đây là một số tạp chất phổ biến nhất làm ô nhiễm nước uống và cách loại bỏ với các thiết bị bộ lọc nước gia đình hay máy nước lọc nóng lạnh ứng dụng công nghệ RO.

1. Các tạp chất trong nước

Kim loại nặng (Chì & Thủy ngân)

Sự có mặt của các kim loại nặng như chì và thủy ngân trong nước uống có thể gây tử vong cho người sử dụng. Mặc dù đây là các yếu tố xuất hiện tự nhiên, nhưng các tạp chất này có thể cực kỳ độc hại. Chì xâm nhập vào nguồn nước do các ống nước cũ bị ăn mòn. Mặt khác, thủy ngân có trong không khí do ô nhiễm bởi các ngành công nghiệp như nhà máy nhiệt điện và xâm nhập vào nguồn nước qua mưa hoặc tuyết. Nếu ăn phải, những kim loại nặng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí dẫn đến tử vong.

Dược phẩm

Khi các loại dược phẩm được cơ thể xử lý không hiệu quả, chúng sẽ được loại bỏ qua nước tiểu. Do đó, các loại thuốc này có thể tiếp xúc với nguồn nước thông qua các hệ thống thoát nước. Các nghiên cứu gần đây của chính phủ cho thấy hơn 80% tài nguyên nước được thử nghiệm có các thành phần từ dược phẩm.

Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ được nông dân sử dụng để tiêu diệt các loài sâu bọ gây hại phá hoại mùa màng. Tuy nhiên, thuốc trừ sâu dư thừa thấm vào đất hoặc chảy ra sông hồ theo nguồn nước mưa. Nếu ăn phải, những loại thuốc trừ sâu này có thể hủy hoại sức khỏe của cơ thể bạn. Một số loại thuốc trừ sâu cũng có có thể gây ra một số loại ung thư hay các vấn đề sinh sản và các vấn đề về gan.

Nước thải công nghiệp

Hóa chất công nghiệp là chất thải độc hại nhất làm ô nhiễm nước. Nhiều ngành công nghiệp thải chất thải độc hại trực tiếp vào tài nguyên nước tự nhiên mà không xử lý chúng. Dẫn đến ô nhiễm các con sông, suối và nguồn nước ngầm.

Clo

Clo là hóa chất được sử dụng phổ biến nhất để khử trùng nước. Tuy nhiên, khi sử dụng quá nhiều clo có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Là một hóa chất phản ứng, clo có thể tạo thành các sản phẩm phụ độc hại dichloramine và trichloramine có thể ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể bình thường của bạn.

2. Làm thế nào để loại bỏ các tạp chất?

RO – Công nghệ lọc loại bỏ hầu hết các chất có hại trong nước

Công nghệ RO trong hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược (RO), áp suất từ máy bơm máy lọc nước được sử dụng để đưa nước qua màng bán thấm. Màng lọc này giữ lại các chất ô nhiễm và chỉ các phân tử nước được đi qua.

Hệ thống lọc nước RO đảm bảo loại bỏ florua, nitrat, sunfat, natri, clorua, sắt, thủy ngân, kẽm, asen, chì, xyanua và các chất gây ô nhiễm có hại khác. Bên cạnh đó các thiết bị này cũng được tích hợp hệ lõi lọc chức năng bổ sung các khoáng chất có lợi cho nguồn nước uống không chỉ giúp giải khát mà còn có lợi cho sức khỏe.

Bạn đã biết các tạp chất thường có trong nguồn nước và nhận thức được việc sử dụng nước bị ô nhiễm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe. Để giữ cho gia đình bạn luôn khỏe mạnh qua nguồn nước không bị nhiễm bẩn nhiều người đã lựa chọn sử dụng các thiết bị xử lý nước như: bộ lọc nước RO gia đình hay máy nước lọc nóng lạnh ứng dụng công nghệ lọc RO. 

Bình luận trên Facebook