Quên thay lõi lọc nước – Thiệt hại đủ đường

Hiện nay, máy lọc nước RO đã trở thành một thiết bị gia dụng quen thuộc trong mỗi gia đình như một giải pháp hiệu quả nhất để xử lý nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm do các chất thải, đường ống dẫn nước bị xuống cấp…
Tuy nhiên, có một sự thật là bạn đầu tư tiền triệu để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng, có thể do quá bận rộn nên nhiều gia đình thường bỏ qua việc theo dõi tình trạng và thay mới lõi lọc nước theo định kỳ. Khi đó, lõi lọc nước quá hạn không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc, giảm độ bền của máy lọc nước mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi gia đình bạn sử dụng nguồn nước này.

Thay lõi đúng hạn, lợi đủ đường

Nguyên lý hoạt động của các thiết bị máy uống nước nóng lạnh RO, máy lọc nước đó là hệ lõi lọc có nhiệm vụ giữ lại các tạp chất gây ô nhiễm, vi khuẩn… gây hại cho sức khỏe để cho ra nguồn nước sử dụng cho nấu nướng hay ăn uống trực tiếp đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bộ lõi lọc chức năng giúp bổ sung các loại khoáng chất có lợi, ổn định vị ngọt cho nước, giúp nước đầu ra tránh bị tái nhiễm khuẩn.
Qua một thời gian hoạt động, các tạp chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ gây ra hiện tượng bít kín lõi hoặc màng lọc; làm giảm hiệu suất lọc khi đến hạn cần thay. Điều này có thể dẫn đến nước uống đầu ra bị nhiễm vi khuẩn, tạp chất, không an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt, với bộ lõi lọc chức năng khi hết thời hạn sử dụng, nước sau lọc có thể không có vị tươi ngon như bình thường.

Lõi lọc quá hạn, cặn bẩn tích tụ làm giảm hiệu suất lọc

Thay lõi máy lọc nước đúng hạn mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đầu tiên, đó là giảm nguy cơ bị tái nhiễm khuẩn, gây nguy hại cho sức khỏe. Khi sử dụng nguồn nước này thường xuyên các tạp chất cặn bẩn sẽ tích tụ dần bên trong cơ thể, dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa, nghiêm trọng hơn là có nguy cơ mắc các bệnh ung thư do các chất độc hại không được lọc sạch. Trong gia đình bạn, trẻ em, người già, phụ nữ đang mang thai sẽ dễ có nguy cơ ảnh hưởng nhất do sức đề kháng kém.

Thay lõi đúng hạn cũng giúp giảm nguy cơ gây tắc, hỏng lỗ lọc trên màng RO, giảm khả năng lọc nước tinh khiết và giảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra, khi các lõi lọc bị tắc, máy bơm phải hoạt động quá công suất, dễ gây ra các sự cố không mong muốn và phát sinh thêm các chi phí bảo trì bảo dưỡng.

Do đó bạn nên thay lõi lọc theo thời hạn khuyến nghị của nhà sản xuất

Tùy thuộc vào dung lượng nước sử dụng của mỗi gia đình và chất lượng nguồn nước đầu vào thì thông thường, bộ lõi lọc thô nên được thay sau 6 tháng, màng RO sau 18 tháng, còn bộ lọc chức năng thì khoảng 1 năm. Tuy nhiên hiện nay, nhờ tích hợp công nghệ Smax, các sản phẩm máy lọc nước đã được cải thiện đáng kể hiệu suất của lõi lọc. Với công nghệ này, cấu tạo lõi lọc được thiết kế nhằm tăng tối đa diện tích tiếp xúc với nước, vật liệu sản xuất lõi cũng được nâng cấp do đó công suất lọc và tuổi thọ hệ lõi được tăng lên gấp đôi. Nhờ đó khách hàng có thể tiết kiệm tiền bạc, thời gian và hơn cả là chất lượng nước sau lọc được đảm bảo hơn.

Máy lọc nước công nghệ mới có khả năng thông báo thời gian thay lõi lọc qua app trên điện thoại. Sử dụng các thiết bị máy lọc nước thông minh có khả năng cảnh báo thời hạn thay lõi lọc như máy lọc nước Karofi Optimus Pro, được ứng dụng công nghệ IOT – Internet vạn vật kết nối trực tiếp với điện thoại thông qua ứng dụng. Cho dù bạn ở bất cứ đâu hay bất kỳ lúc nào, cũng có thể theo dõi được chất lượng nước, thời hạn thay lõi lọc ngay trong tầm tay.

Bình luận trên Facebook