Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng Block có tốt không?

Trong những năm trở lại đây, cây nước nóng lạnh đã ngày càng trở nên phổ biến hơn với cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta bởi rất nhiều tiện ích mà thiết bị này có thể mang lại. Nếu bạn đã từng hoặc đang trong quá trình tìm hiểu để lựa chọn cho gia đình, công ty,… một sản phẩm cây nước nóng lạnh phù hợp, chắc chắn rằng, bạn đã từng nghe đến cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block và làm lạnh bằng chip. Hiện nay, phần lớn các cây nước nóng lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh bằng block để hoạt động. Cùng Karofi.com tìm hiểu xu hướng này qua bài viết dưới đây.

1. Công nghệ làm lạnh bằng block là gì?

Đây là một trong những công nghệ được ứng dụng phổ biến trong rất nhiều các thiết bị gia dụng như: tủ lạnh, điều hòa, cây nước nóng lạnh,… Hiểu một các đơn giản, đây là loại công nghệ làm lạnh sử dụng máy nén (Block) với từ 1-2 pittong, dàn nóng, dàn lạnh (dàn bay hơi) và môi chất lạnh (1 loại gas chuyên dụng).

2. So sánh công nghệ làm lạnh bằng block với công nghệ làm lạnh bằng chip trong câu nước nóng lạnh.

Về cơ bản, các máy sử dụng công nghệ làm lạnh bằng block hay bằng chip có ngoại hình khá giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất để có thể phan biệt 2 loại này là: cây sử dụng công nghệ Block sẽ được trang bị một dàn tản nhiệt ở phần sau thân máy. Các cây nước sử dụng công nghệ làm lạnh bằng chip không sử dụng dàn tản nhiệt này. 

Về khả năng làm lạnh: Máy sử dụng công nghệ làm lạnh bằng chip chỉ có khả năng làm lạnh nước ở mức vừa phải, kém hơn so với công nghệ Block. Trong khi đó, các cây nước nóng lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh bằng Block có khả năng làm lạnh nước rất sâu, tương đương với nước để trong tủ lạnh.

Về công suất, khả năng sử dụng: Cây nước sử dụng công nghệ làm lạnh bằng chip có giá thành cũng như độ bền thấp hơn so với công nghệ block, loại máy này chỉ thích hợp để sử dụng trong các hộ gia đình có khoảng 3-4 người sử dụng. Trong khi đó, với giá thành và độ bền cao hơn, máy lọc nước sử dụng công nghệ làm lạnh bằng block có thể được sử dụng cho những nơi có nhu cầu sử dụng cao hơn như: văn phòng, trường học, bệnh viện,…

3. Cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng Block tốt NHẤT

3.1. Karofi HC300-RO

HC300-W là model cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block, thuộc phân khúc tầm trung, sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích với người dùng và có mức giá khá hợp lý với đại bộ phận gia đình ở Việt Nam. HC300-W có khả năng làm nóng nhanh (lên tới hên 90oC) và làm lạnh sâu như tủ lạnh (Nhiệt độ nguồn nước dưới 10oC), ngoài ra, máy còn được trang bị khóa vòi nước nóng an toàn, đèn led cảnh báo cùng nhiều tính năng thông minh hữu ích khác.

 

3.2. Karofi HCV351-WH

Khác với phần lớn các cây nước nóng lạnh trên thị trường, Karofi HVC351-WH là một thiết bị máy lọc nước RO kết hợp với cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng block. Thay vì việc sử dụng nguồn nước từ các bình đóng sẵn và phải thay thế các bình này thường xuyên, HCV351-WH sẽ lấy nước trực tiếp từ nguồn nước sau đó xử lý qua hệ thống các lõi lọc theo công nghệ RO và cho ra nguồn nước nóng, lạnh, bình thường tùy theo mong muốn của người sử dụng. Nguồn nước đầu ra của HCV351-WH đã được chứng nhận đạt chuẩn nước uống trực tiếp do bộ y tế cấp (QCVN6-1:2010/BYT) đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn. Các tình năng làm nóng, làm lạnh nhanh, khóa an toàn thông minh chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Bình luận trên Facebook