Uống nước từ máy lọc nước – cây nóng lạnh RO hỗ trợ sức khỏe não bộ?

Chúng ta đều biết rằng uống đủ nước lọc rất tốt cho sức khỏe, cải thiện tiêu hóa và rất tốt cho làn da. Nhưng bạn có biết rằng nước cũng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe não bộ, bên cạnh đó nước lọc cũng rất tốt cho não của bạn!

Nước và sức khỏe của não
Bộ não được tạo thành từ khoảng 75-80% nước. Và hoạt động của não phụ thuộc vào việc uống nhiều nước và giữ cho bộ não được cung cấp đủ nước. Nước cung cấp năng lượng cho não cho tất cả các chức năng của não, bao gồm quá trình suy nghĩ và ghi nhớ. Các tế bào não của chúng ta cần năng lượng gấp 2 lần so với các tế bào khác trong cơ thể.

Theo các nghiên cứu gần đây, khi não của bạn hoạt động với nguồn nước được cung cấp đầy đủ, bạn sẽ suy nghĩ nhanh hơn, tập trung hơn và minh mẫn và sáng tạo hơn.

Uống đủ nước có thể cải thiện kết quả thi

Tiến sĩ Chris Pawson từ Đại học East London cho biết: “Uống nước có thể có tác dụng sinh lý đối với các chức năng tư duy dẫn đến cải thiện kết quả thi”.

Theo một nghiên cứu gần đây của Vương quốc Anh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những sinh viên đại học uống nước đạt kết quả thi cao hơn 5% so với những sinh viên không uống nước. Uống nước cũng có thể giúp giảm lo lắng, vốn là lý do ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả kỳ thi. Thậm chí, có một số nghiên cứu cho rằng uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa chứng rối loạn thiếu tập trung ở trẻ em và người lớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống đủ nước?
Trong suốt cả ngày, cơ thể bạn mất nước, trung bình một người trưởng thành mất hơn 2,4 lít nước mỗi ngày, qua việc đổ mồ hôi, thở và đào thải chất thải. Nếu bạn tập một số bài tập thể dục hoặc hôm đó là một ngày nắng nóng, bạn sẽ còn mất nước nhiều hơn!

Không uống đủ nước có thể dẫn đến tình trạng mất nước nhẹ. Và ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng có thể gây ra các vấn đề như thay đổi tâm trạng, tăng mệt mỏi và đau đầu. Các nghiên cứu gần đây cho thấy mất nước 1% sẽ làm giảm 5% chức năng nhận thức.

Một nghiên cứu kết luận rằng ngay cả tình trạng mất nước nhẹ cũng gây ra các vấn đề về trí nhớ thị giác và hiệu suất làm việc ở phụ nữ trẻ khỏe mạnh. Những tác động này đã được đảo ngược bằng cách uống 2,5 lít nước mỗi ngày.

Sự khác biệt giữa nam và nữ khi mất nước nhẹ
Một nghiên cứu khác đã so sánh tác động của mất nước ở nam giới và phụ nữ. Ở phụ nữ trẻ, mất nước nhẹ gây nhức đầu, mệt mỏi và khó tập trung nhưng không làm giảm đáng kể khả năng nhận thức của họ.

Ở nam thanh niên, tình trạng mất nước nhẹ gây khó khăn cho các công việc trí óc, đặc biệt là trong các lĩnh vực trí nhớ làm việc. Những người đàn ông cũng cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng khi bị mất nước nhẹ. Theo nghiên cứu, những thay đổi về tâm trạng và các triệu chứng ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Ảnh hưởng của việc mất nước lâu dài
Mất nước nhẹ là không tốt và mất nước lâu dài có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn. Và một số người tin rằng tình trạng mất nước diễn ra trong thời gian dài có thể khiến não bị lão hóa sớm.

Thậm chí, có một số nghiên cứu từ Trường Y Harvard cho thấy não của bạn sẽ thu nhỏ kích thước và khối lượng nếu bạn bị mất nước. Giống như lá cây không có nước, các tế bào trong não của bạn bắt đầu khô và co lại khi thiếu chất lỏng.

Người già và trẻ em có nguy cơ mất nước cao nhất
Chăm sóc ông của bạn và những đứa trẻ của bạn vì họ là những người dễ bị mất nước hơn. Tại sao? Thông thường, đó là vì một số lý do bao gồm giảm cảm giác khát, giảm chức năng thận, phản ứng nội tiết tố đối với tình trạng mất nước, sa sút trí tuệ, bệnh tiểu đường, thuốc và chứng tiểu không kiểm soát khiến lượng nước uống vào hạn chế.

Những người mắc chứng tự kỷ, Aspergers, ADHD, lo âu và trầm cảm thường hầu như uống rất ít nước. Việc thiếu nước này chỉ làm tăng cường các rối loạn chức năng của não.

Các dấu hiệu mất nước

 • Chứng đờ đẫn
 • Mệt mỏi vào buổi chiều
 • Các vấn đề về sự tập trung
 • Phiền muộn
 • Sự mất ổn định cảm xúc
 • Kiệt sức
 • Nhức đầu
 • Các vấn đề về giấc ngủ
 • Stress
 • Tinh thần kém minh mẫn

Theo Lawrence E. Armstrong, một trong những nhà khoa học hàng đầu và là giáo sư sinh lý học tại Đại học Connecticut, cho biết “Mất nước ảnh hưởng đến tất cả mọi người và việc duy trì đủ nước cũng quan trọng đối với những người làm việc cả ngày trên máy tính cũng như đối với những vận động viên chạy marathon, những người có thể giảm tới 8% trọng lượng cơ thể khi thi đấu”.

Điều gì xảy ra với não khi không uống đủ nước?
Mất nước nhẹ thường xảy ra vì cảm giác khát không xuất hiện cho đến khi bạn đã mất nước 1-2% và khi đó tình trạng mất nước đã và đang bắt đầu ảnh hưởng đến hoạt động của trí óc và cơ thể.

Việc thiếu nước và mất nước nhẹ có nghĩa là hệ thống loại bỏ độc tố của cơ thể hoạt động chậm lại. Vì vậy, uống nước lọc thường xuyên trong ngày là cách tốt nhất để giữ nước cho cơ thể.

Lợi ích của việc uống đủ nước đối với não của bạn

Với tất cả các nghiên cứu gần đây về tình trạng mất nước và ảnh hưởng của nó đối với não của bạn. Uống nước lọc giúp:

 • Hỗ trợ các tế bào não khỏe mạnh
 • Cải thiện sự tập trung
 • Giúp cân bằng tâm trạng và cảm xúc
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ
 • Giúp duy trì chức năng bộ nhớ
 • Loại bỏ độc tố và các gốc tự do khỏi máu
 • Cải thiện lưu lượng máu và oxy lên não

Mẹo để cơ thể luôn đủ nước 

 • Đầu tư máy lọc nước reverse osmosis – máy nóng lạnh RO để có nước lọc sạch tại nhà 24/24.
 • Giữ bên mình một chai nước lọc có thể sử dụng cả ngày hoặc một ly nước lọc ở bàn làm việc và thường xuyên đổ đầy nước từ máy nóng lạnh RO – máy lọc nước reverse osmosis gia đình.
 • Sử dụng một ứng dụng để nhắc nhở.
 • Hãy thử một số công thức với trái cây tươi.
 • Theo dõi các dấu hiệu mất nước bằng cách kiểm tra màu nước tiểu và liệu bạn có cảm thấy khát không?

Luôn ghi nhớ, giữ đủ nước trong mùa hè này giúp bộ não của bạn luôn khỏe mạnh nhé. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các dòng sản phẩm máy lọc nước Karofi vui lòng liên hệ Hotline: (028)3 730 9010 hoặc 0972 874 826 để được tư vấn chọn mua máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay.

tag: uống nước từ máy lọc nước, uống nước trực tiếp từ máy lọc nước, nước từ cây nóng lạnh RO, máy lọc nước Karofi, cây nóng lạnh Karofi, máy Karofi chính hãng, mua máy Karofi chính hãng ở đâu, Karofi tphcm, Karofi hồ chí minh, máy lọc nước uống trực tiếp

Bình luận trên Facebook