Tuổi thọ của cây nước nóng lạnh – máy lọc nước là bao lâu?

Trước khi mua một sản phẩm mới, quyết định của chúng ta phụ thuộc vào những tiện ích lâu dài của sản phẩm đó. Ví dụ, khi mua đồ gia dụng, chúng ta thường tìm kiếm một sản phẩm chất lượng, độ bền cao và chế độ bảo hành bảo trì lâu dài để tránh gặp sự cố trong thời gian sử dụng. Hiện nay trước những diễn biến phức tạp của ô nhiễm môi trường nước, sản phẩm máy lọc nước uốngbình nước lọc nóng lạnh đang nhanh chóng trở thành nhu cầu thiết yếu, đặc biệt là tại các gia đình sống ở các thành phố đô thị. Tuy nhiên nhiều người chưa sử dụng thiết bị này thường băn khoăn, tuổi thọ của máy được bao lâu? Cùng Trungtamkarofimiennam.com tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Máy lọc nước uống, bình nước lọc nóng lạnh sử dụng các bộ lọc để loại bỏ các tạp chất có trong nước đầu vào. Theo thời gian, các bộ lọc sẽ cần được thay thế vì các tạp chất bị giữ lại bên trong lõi. Với điều kiện bạn thường xuyên thay thế các bộ lọc nước, máy lọc nước gia đình có thể sử dụng lâu dài tùy theo mức độ sử dụng, đặc điểm nguồn nước và chất lượng sản phẩm mà bạn lựa chọn.

Dưới đây là tuổi thọ trung bình của các lõi bên trong máy lọc nước gia đình:

Bộ lọc thô: Tùy thuộc vào các tạp chất vật lý có trong nước, ví dụ: chất lơ lửng, tạp chất hữu cơ, bộ lọc thô nên được thay thế sau 12 tháng sử dụng hoặc có thể sớm hơn tùy thuộc vào loại nước bạn đang lọc. Bạn cũng có thể yêu cầu dịch vụ hỗ trợ kiểm tra trước thời điểm 12 tháng để đảm bảo nước luôn được làm sạch.
Màng lọc RO: Đây là màng lọc nước RO (Xem thêm: nước RO là gì) có thời hạn sử dụng lâu dài và thường cần thay thế sau 2-3 năm sử dụng.
Bộ lọc chức năng: bộ lõi lọc này có tuổi thọ 12 tháng, tuy nhiên tùy theo đặc điểm nguồn nước, nhu cầu sử dụng.
Đèn UV: Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy lọc nước RO tích hợp đèn UV diệt khuẩn, nó sẽ cần thay bóng đèn UV sau khoảng 6000 giờ sử dụng hoặc 12 tháng.

Thương hiệu và chất lượng của máy lọc nước uốngbình nước lọc nóng lạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tuổi thọ của các thành phần bên trong và bên ngoài của sản phẩm.

Lựa chọn một thiết bị máy lọc nước từ các thương hiệu uy tín như Karofi với chế độ bảo hành dài hạn lên đến 24 tháng, sản phẩm chất lượng hàng đầu và dịch vụ bảo trì toàn diện mang đến cho bạn sự an tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Bình luận trên Facebook