Bộ lọc nước – Máy uống nóng lạnh RO có loại bỏ kim loại nặng trong nước?

Hiện nay, ô nhiễm kim loại nặng trong nước uống gây ra mối đe dọa cho sức khỏe con người và thường là nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác nhau như ung thư, tổn thương hệ tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Sự hiện diện của kim loại nặng không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ có thể được phát hiện bằng xét nghiệm. Các kim loại nặng là chất độc đối với sức khỏe của bạn qua thời gian tiếp xúc dù chúng không có tác dụng ngay lập tức trên cơ thể bạn. Cùng Trungtamkarofimiennam.com  tìm hiểu về kim loại nặng trong nước và cách loại bỏ các tạp chất này bằng bộ lọc nước gia đình hay máy uống nóng lạnh RO có hiệu quả?

1. Kim loại nặng là gì?

Kim loại nặng là một nguyên tố kim loại độc hại và có mật độ cao, trọng lượng riêng hoặc trọng lượng nguyên tử. Chúng được tìm thấy tự nhiên trong lớp vỏ trái đất, nhưng do các hoạt động của con người, sự cân bằng địa hóa và sinh hóa của chúng đã thay đổi mạnh mẽ và chúng xâm nhập vào nguồn nước uống của chúng ta.

Kim loại nặng có thể xâm nhập vào nguồn nước thông qua chất thải công nghiệp, đô thị và sinh hoạt và cũng do mưa axit giải phóng kim loại nặng độc hại vào các vùng nước và xâm nhập vào nguồn nước. Tiến trình công nghiệp hóa nhanh chóng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nước bị nhiễm kim loại.

Có một số kim loại nặng thiết yếu mà cơ thể con người cần có lượng vi lượng như Cobalt, đồng, kẽm và mangan nhưng với hàm lượng cao quá mức, nó có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Chính xác mức độ rủi ro của một kim loại có thể phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm liều lượng và phương tiện tiếp xúc. Tuy nhiên, một số kim loại nặng nhất định là đặc biệt nguy hiểm vì chúng có thể gây hại cho các cơ quan khác nhau ngay cả ở mức độ tiếp xúc thấp.

Các kim loại nặng khác được tìm thấy trong nước uống như chì, thủy ngân, asen và cadmium không có tác dụng có lợi cho cơ thể bạn. Trên thực tế, sự tích tụ của chúng bên trong cơ thể có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

2. Tác hại của kim loại nặng trong nước đến sức khỏe

Các kim loại nặng được tích lũy bên trong cơ thể. Nó không có tác động kịp thời đến cơ thể, tuy nhiên, có thể mang lại những vấn đề lớn sau một thời gian kéo dài, một phần lớn trong đó ảnh hưởng trực tiếp đến não, gây giảm chức năng thần kinh trung ương, gây hại ở phổi, gan, thận và các cơ quan quan trọng khác. Kim loại nặng còn là chất có thể gây ung thư.

Trẻ nhỏ dễ bị tác động của kim loại nặng hơn vì cơ thể bé đang trong giai đoạn phát triển. Sự tích tụ liên tục của kim loại nặng ở cơ thể trẻ em có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây khó khăn trong học tập, suy giảm trí nhớ và hơn nữa là các vấn đề về hành vi.

Thủy ngân

Thủy ngân có thể thâm nhập vào đất qua mưa axit, chất thải công nghiệp, hộ gia đình và chất thải trong quá trình khai thác. Thủy ngân trong nước uống có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh và thận.

Chì
Chì trong nước uống thường đến từ sự ăn mòn của đường ống dẫn nước cũ. Sự hiện diện của chì trong nước uống có thể gây tổn thương cho thận, hệ thần kinh và khó khăn trong học tập.

Cadmium (Cd)
Đây là sản phẩm phụ của việc khai thác và nấu chảy Cadmium chì và kẽm vào nguồn nước từ khai thác và các ngành công nghiệp nhựa, cũng như nước thải có thể gây ra các bệnh về thận.

Asen
Asen là yếu tố quan trọng nhất gây ngộ độc kim loại nặng ở người lớn. Asen được thải vào tự nhiên bằng quy trình tinh chế đồng, kẽm và chì, và cũng bằng cách sản xuất hóa chất và kính. Ô nhiễm thạch tín trong nước uống có thể gây tổn hại cho da, gan và mắt của bạn và cũng có thể gây ung thư.

3. Cách loại bỏ kim loại nặng với Bộ lọc nước – Máy uống nóng lạnh RO

Giải pháp phổ biến nhất để loại bỏ ô nhiễm kim loại nặng trong nước uống là sử dụng hệ thống máy lọc nước RO. Với cấu tạo từ bộ lọc thô 3 cấpmàng RO, lõi lọc chức năng bù khoáng, đèn UV diệt khuẩn, sử dụng áp lực từ bơm máy lọc nước dẫn nước đầu vào đi qua toàn bộ hệ thống này. Công nghệ lọc RO hiện đang là quá trình hiệu quả nhất có khả năng loại bỏ các kim loại nặng độc hại khỏi nước uống.

Máy uống nóng lạnh RO – Bộ lọc nước Karofi có thể loại bỏ đến 99,9% các tạp chất, kim loại nặng ra khỏi nước uống và cũng bổ sung thêm các khoáng chất thiết yếu để cung cấp cho bạn nguồn nước uống tinh khiết nhất và có lợi cho sức khỏe. Hãy sử dụng máy lọc nước cho gia đình và bảo vệ sức khỏe những người thân yêu của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn máy lọc nước loại nào tốt hay máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt vui lòng liên hệ Hotline:0932 672 657 – 0972 874 827 (có Zalo)- 0283 730 9010 để được tư vấn đa dạng các dòng sản phẩm máy lọc nước phèn gia đình, máy lọc nước nhập khẩu hay các dòng sản phẩm máy lọc nước 3 vòi nóng lạnh nguội mới nhất từ Karofi.

Bình luận trên Facebook