Tìm Hiểu Về Lõi Lọc Nano Silver

Lõi lọc nano silver là một trong những loại lõi lọc nước đầu cuối thường có trong những chiếc máy lọc nước cao cấp tại các thương hiệu lớn như Karofi ,… tai các cửa hàng lớn .. Vậy, loại lõi lọc nano silver này có những đặc điểm gì đặc biệt và chất lượng của nó như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về công dụng của loại lõi lọc nước cao cấp thông qua bài viết hôm nay nhé.


Lõi lọc nano silver
 

Giới thiệu lõi lọc nano silver

Lõi lọc nước nano silver chính là lõi áp dụng ion nano bạc nằm diệt khuẩn và tái tạo khuẩn khi nước tiếp xúc với không khí và đó chính là lý do mà rất nhiều máy đã áp dụng lõi lọc này cho phần đầu cuối sau khi lọc nước.

Đặc biệt tính năng chống tại tạo lại vi khuẩn rất quan trọng. Khi nước chúng ta vừa lọc và diệt khuẩn xong để ở ngoài lâu thì chúng rất dễ có khả năng nhiễm khuẩn trở lại do đó khi sử dụng lõi lọc với  nano bạc chúng ta có thể hạn chế được tối đa tình trạng trên. Điều đó có nghĩa nếu bạn sử dụng các máy lọc nước có lõi lọc nano silver thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng nước một cách an toàn mặc dù đã để nước ở ngoài khá lâu.

Cấu tạo của lõi lọc nano bạc

Lõi lọc nano bạc bên trong chứa 1 loại than hoạt tính đã được ép thành khối, than hoạt tính là loại than thường dùng để làm các loại mặt nạ phòng độc có khả năng lọc chất độc và hấp thu các chất độc hại rất tốt. Người ta xay nhuyễn rồi thép thành khối loại than này và sau đó bọc thêm một lớp nano bạc được phủ thật dày ở bề mặt của khối than hoạt tính này. Tất cả tạo thành một khối lọc thống nhất với chức năng thanh lọc thật hoàn hảo.


Nhiều loại máy cao cấp có chức năng trên

Lõi nano silver thường cần phải tốn khá nhiều phân tử để diệt khuẩn. Đó chính là lý do mà thường người ta chỉ bố trí lõi này ở cuối cấp lõi lọc vì lúc này vi khuẩn đã được diệt gần hết, lõi này làm nhiệm vụ diệt khuẩn kỹ lại một lần nữa và ngăn tái tạo vi khuẩn.

Và lớp nano bạc này cũng rất dễ bị rửa trôi vì vậy tuổi thọ của lõi lọc nano silver thường không cao, chỉ độ khoảng 1000 đến 2000 lít nước hoặc thời gian sử dụng là 6 tháng là bạn nên đi thay các bộ lõi nano bạc này. Tuy vậy, đây vẫn là chiếc lõi không thể thiếu được trong các loại máy lọc nước cao cấp nhằm giúp thanh lọc hoàn toàn nguồn nước đầu ra sau khi lọc.

Khi nào mua máy có lõi lọc nano bạc

Như đã đề cập thì các loại lõi lọc nano silver có khả năng chống tái tạo vi khuẩn trong nước nhờ các phân tử nano bạc do đó các loại máy này thường dùng để phục vụ cho nhu cầu về y tế, hoặc những bạn có thói quen rót nước ra để lâu r uống từ từ…..

Lõi lọc nano bạc lúc mới được sản xuất ra thường chỉ được áp dụng cho các loại máy lọc nước cao cấp, tuy nhiên dần dần những loại máy lọc nước tầm trung với mức giá tầm trung cũng đang dần được sử dụng các lõi lọc này cho hệ thống lọc đầu cuối của mình.


Khả năng chống tái tạo khuẩn

Điểm yếu của loại lõi lọc nano silver này chính là tuổi thọ khá ngăn nhưng có mức giá khá cao trong số các lõi lọc. Khi mua và sử dụng lõi lọc này chúng ta cần phải chú ý để có thời điểm thay thế lõi cho phù hợp nhằm đảm bảo được chất lượng nguồn nước sử dụng của mình và chính thế mang lại nhiều những hình thức đầu tư một cách toàn diện cho chúng ta sử dụng ngày nay.

tag: máy lọc karofi, karofi, máy lọc chính hãng, lõi nano silver, nano silver

Bình luận trên Facebook