Có Nên Mua Máy Lọc Nước Làm Quà Tết Cho Ba Mẹ?

Có muôn vàn những món quà hay ho và ý nghĩa để bạn có thể tặng ba mẹ, gia đình mình vào ngày tết. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến sẽ tặng cho ba mẹ một chiếc máy lọc nước hay chưa? Và nếu là chưa thì tôi mong bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình sau khi đọc bài viết này.

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam và hướng giải quyết

Tại các khu công nghiệp hàng trăm đơn vị sản xuất lớn nhỏ, hàng tấn nước thải rác thải chưa qua xử lý đã xả trực tiếp vào đường ống, các chất ô nhiễm hữu cơ, các kim loại còn nguyên trong nước đã thâm nhập vào nguồn nước.

Ở các thành phố, rác thải sinh hoạt được vứt lung tung, ngổn ngang làm tắc đường cống, nước không thoát được, nên cứ mỗi trận mưa đến người ta lại phải đi thông cống để thoát nước.

Ở nông thôn do điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, cơ sở lạc hậu, các chất thải sinh hoạt và cả gia súc, gia cầm chưa qua xử lý đã thấm xuống các mạch nước ngầm, nếu sử dụng nước ngầm không xử lý sẽ có khả năng mắc các bệnh do nước gây ra.

Bên cạnh đó, việc lạm dụng phân bón và các chất bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến  các kênh mương, sông hồ bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Những căn bệnh nguy hiểm do nguồn nước ô nhiễm gây ra

  1. Viêm ruột
  2. Bệnh Tả
  3. Bệnh Thương Hàn
  4. Bệnh Lỵ trực khuẩn
  5. Bệnh lỵ amip
  6. Nhiễm Giun sán

Và còn một số bệnh khác liên quan đến ô nhiễm nguồn nước bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: Các bệnh do nguồn nước ô nhiễm mang lại

Công dụng máy lọc nước mang lại

Tác dụng của máy lọc nước trong xử lý nguồn nước máy nhiễm hóa chất

Ở nước ta vấn đề xử lí rác thải công nghiệp là chưa triệt để gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người dân, điển hình là một số nhà máy hay nhiều bệnh viện không xử lí chất thải mà đã xả trực tiếp ra môi trường bên ngoài làm nguồn nước bị nhiễm độc trầm trọng và máy lọc nước chính là một trong những giải pháp tốt nhất giúp cho nguồn nước được sạch và tinh khiết hơn.

Tác dụng của máy lọc nước trong giải quyết nguồn nước máy nhiễm clo

Clo là 1 hóa chất có mặt phổ biến ở nước máy ở các khu vực đô thị, mùi clo thường rất khó chịu bởi thế bạn rất dễ dàng nhận ra được nó. Clo được dùng để khử khuẩn trong nước nhưng nếu bạn sử dụng với lượng nhỏ thì đó là giải pháp an toàn nhưng nếu sử dụng với lượng lớn thì ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người.

Máy lọc nước được hoạt động theo một quy trình khép kín hiện đại, nhờ sự hỗ trợ của các cấp lọc thô, màng lọc và các lõi lọc nâng cấp bổ sung chất khoáng không những làm sạch nước, loại bỏ các tạp chất hữu cơ và clo dư mà còn giúp loại bỏ toàn bộ vi khuẩn và virut trong nước làm cho nguồn nước sạch trở lại.

Tác dụng của máy lọc nước trong xử lý nước máy khi bị nhiễm xạ

Tại các khu vực khai thác khoáng sản thì các khoáng chất phóng xạ hay khí đốt làm ảnh hưởng nhiều đến nguồn nước ngầm mà có nhiều người đang sử dụng và có thể bị nhiễm xạ. Chất nhiễm xạ thường không màu không mùi nhưng lại là một chất rất nguy hiểm. Trong khi đó lại có rất nhiều người sử dụng nguồn nước đó. Và máy lọc nước chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn có nguồn nước sạch và tinh khiết hơn.

Máy lọc nước nào tốt

Hiện nay trên thị trường, máy lọc nước công nghệ RO đang được sử dụng phổ biến nhất. Một số hãng máy lọc nước của các hãng nổi tiếng như Karofi đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT. Như vậy người dùng có thể yên tâm sử dụng nước sau khi đã được lọc qua máy lọc nước Karofi

Kết Luận

Một chiếc máy lọc nước sẽ là món quà tết vô cùng ý nghĩa cho ba mẹ. Chúng làm được nhiều hơn những gì một món quà tặng thông thường mang lại. Hãy tìm hiểu ngay những dòng máy lọc nước hiện có trên thị trường và lựa chọn 1 chiếc phù hợp nhất với gia đình mình nhé

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, quà tặng máy lọc nước

Bình luận trên Facebook