Quà Tết 2021: Chú trọng ý nghĩa quà tặng và tặng sao cho thành ý

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Từ xưa đến nay, người Việt ta luôn coi trọng văn hóa tặng quà Tết cho bạn bè, người thân nhân dịp năm mới. Trao món quà ngày Tết như lời tri ân, cảm ơn và chúc nhau một năm mới hanh thông, sức khỏe.

Quà tặng Tết  không chỉ chứa đựng chữ hiếu với ông bà, cha mẹ, chữ nghĩa với thầy cô, bạn bè mà còn nằm ở những mối quan hệ nghề nghiệp, làm ăn. Vậy nên ông cha ta mới có câu “mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Vậy, quà Tết 2021 nên tặng gì để đảm bảo tính thực tế nhưng đầy tế nhị, chân thành và mang một ý nghĩa của người gửi đến người nhận?

Quà Tết 2021: Chú trọng ý nghĩa quà tặng và tặng sao cho thành ý

Người Việt ta luôn chú trọng đến 3 yếu tố khi tặng quà Tết, đó là: quà tặng (tặng quà gì), cách tặng (cách tặng như thế nào) và thông điệp (gửi gắm ý nghĩa gì).

Xưa kia, mọi người thường tặng nhau những thứ “của nhà trồng được”như chục trứng, con gà, mớ rau, cái bánh,…Tầng lớp trí thức thì tặng nhau quyển sách, câu đối,.. Ngày nay, mọi người không chỉ tặng nhau những thứ nhà có sẵn nữa mà thay vào đó là các món quà sức khỏe, thẻ voucher, quà tặng trang trí,..

Tuy nhiên “của cho không bằng cách cho” nên khi tặng quà phải thật khéo léo trong cách cách trao nhận cũng như lời nói. Ấy chính là sự tế nhị trong cách tặng quà của người Việt ta từ xưa đến nay.

Thông điệp của món quà tặng Tết cũng có sự khác biệt rõ nét giữa xưa và nay.  Nếu xưa chỉ là lời cảm ơn, tình nghĩa xóm giềng, hiếu nghĩa cha mẹ,…thì nay món quà còn có ý nghĩa trong việc tạo mối quan hệ xã hội, chúc sức khỏe, tài lộc,…hay tiếp thị cho thương hiệu. Điều đặc biệt quan trọng khi tặng quà Tết là phải chọn lựa món quà sao cho thật phù hợp với người được tặng.

 

Một nét đặc trưng nổi bật trong văn hóa tặng quà Tết của người Việt đó là chú trọng đến ý nghĩa tài lộc (chúc nhau thịnh vượng, làm ăn phát đạt) và sức khỏe (chúc nhau mạnh khỏe, an khang). Tuy nhiên, năm 2020 là một năm đầy biến động khi cả Thế Giới phải đối mặt với đại dịch Covid, Việt Nam cũng không nằm ngoài cơn bão này. Không những vậy, Việt Nam còn phải trải qua những đợt hạn mặn ở miền Tây, những trận lũ lụt lịch sử ở miền Trung. Hơn bao giờ hết, yếu tố sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Người người, nhà nhà, ai ai cũng chỉ mong bản thân và gia đình được mạnh khỏe bình an. Vì thế, lựa chọn một món quà sức khỏe đầy ý nghĩa như máy lọc nước chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mùa Tết Tân Sửu 2021 này.

Karofi là thương hiệu chuyên sâu trong ngành sản xuất máy lọc nước. Các sản phẩm máy lọc nước của Karofi sử dụng màng lọc RO của Mỹ giúp loại bỏ 99.99% vi khuẩn và tạp chất trong nước. Hệ lõi lọc có tuổi thọ gấp đôi so với các thương hiệu khác trên thị trường và được bảo hành lên đến 36 tháng. Một điều đặc biệt nữa khi đây là thương hiệu ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT hiện nay đạt chứng nhận nước uống tinh khiết như nước đóng chai QC VN 6-1:2010/BYT. Nước sau khi lọc xong có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu, tránh tái nhiễm khuẩn.

Dù là Tết xưa hay nay thì món quà Tết vẫn luôn mang những thông điệp mà người tặng muốn trao gửi. Nhưng hãy nhớ rằng, điều cần thiết nhất vẫn là sự chân thành, một chút phù hợp với sở thích của người nhận và mang một ý nghĩa nhất định dành cho những người thân yêu.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, quà tết

Bình luận trên Facebook