Review sản phẩm máy lọc nước thông minh Karofi Optimus i2 thế hệ mới

Quy chuẩn chất lượng

Vượt quá các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, máy lọc nước Karofi Optimus i2 đạt 2 chứng nhận cao nhất về sản phẩm máy lọc nước bao gồm quy chuẩn Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT do Bộ Y Tế cấp và TCVN 11978:2017 về tiêu chuẩn máy lọc nước dùng trong gia đình do Tổng cục đo lường chất lượng – Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp.

Máy lọc nước Optimus i2 đạt chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT về nước uống trực tiếp

Qua đó, nguồn nước sau lọc từ máy lọc nước Karofi Optimus i2 đáp ứng được 21 chỉ tiêu lý hóa độc hại: Asen, Chì, Thủy Ngân, Cyanua, Đồng… và 5 chỉ tiêu vi sinh: E.Coli, coliform, bào tử vi khuẩn kỵ khí sulfit… Do vậy, nguồn nước sau lọc hoàn toàn tinh khiết và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống lọc

Máy lọc nước Karofi Optimus i2 được trang bị hệ thống từ 8-9 cấp lọc, mỗi cấp lọc đảm nhiệm một nhiệm vụ và chức năng riêng biệt.

 • Lõi lọc pp 5 micron: được cấu tạo bởi bông xốp polypropylene dạng nén chặt có tác dụng loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micromet như bùn đất, sạn cát…
 • Lõi lọc OCB-GAC: cấu tạo từ than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất hữu cơ và clo dư
 • Lõi lọc pp 1 micron: cấu tạo bởi polypropylene dạng nén với các khe hở chỉ 1 micromet có khả năng loại  bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micromet.
 • Màng lọc RO Hàn Quốc: Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất, là trái tim của máy lọc nước Karofi Optimus i2. Màng lọc này nhập khẩu trực tiếp Hàn Quốc được cấu tạo từ chất liệu Thin Film Composite gắn chặt và cuộn lại với nhau dạng xoắn ốc. Trên bề mặt của màng là các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ (khoảng 0.1-0.5 nanomet) có khả năng loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng…. cho nguồn nước sau lọc là nước tinh khiết.
 • Lõi GAC- T33: Cấu tạo bởi than hoạt tính gáo dừa sử dụng để loại bỏ chất hữu cơ, khử màu, khử mùi lạ trong nước
 • Lõi ORP Alkaline: Cấu tạo bởi các hạt ORP làm giảm ORP của nước giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.
 • Lõi khoáng đá: Cấu tạo từ khoáng đá tự nhiên giúp bổ sung các khoáng chất, chất điện giải có ích cho cơ thể.
 • Lõi hồng ngoại xa: chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt để phát ra tia hồng ngoại hoạt hóa và phân nhỏ nhóm phân tử nước giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
 • Lõi Nano bạc: được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống lọc nhằm chống tái nhiễm khuẩn và sự xâm nhập trở lại của các vi khuẩn trong quá trình lưu thông nước.

Với việc sử dụng màng lọc RO Hàn Quốc đúc nguyên khối, máy lọc nước Karofi Optimus i2 có tỉ lệ nước tinh khiết thu hồi cao, cao hơn nhiều so với các dòng máy thông thường( khoảng 30%). Công suất lọc của máy cũng cao gấp đôi các dòng máy khác (20 lít so với 10 lít/giờ), do đó với máy lọc nước Optimus i2 cung cấp đủ nước cho gia đình đông người, người dùng sẽ không còn nỗi lo hết nước.

Ngoài ra, máy lọc nước Optimus i2 có khả năng xử lý nhiều nguồn nước khác nhau như nước máy, nước mưa, nước giếng khoan, nước cứng, và kể cả nước lợ có tổng lượng chất rắn hòa tan cao

Thiết kế thông minh khoa học

Điểm chú ý đầu tiên của máy lọc nước Optimus i2 là thiết kế dạng tủ đứng vô cùng nhỏ gọn. Chiều ngang của máy chỉ 29cm, nhỏ gọn hơn rất nhiều so với các dòng máy lọc nước tủ đứng khác trên thị trường hiện nay( khoảng 40-50cm). Chiều sâu và chiều cao của máy cũng khá nhỏ gọn tương ứng là 34 và 90 cm. Với kích thước như vậy, Karofi Optimus i2 giúp tiết kiệm diện tích và có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà của bạn.

Máy được thiết kế nhỏ gọn với chiều rộng chỉ 29 cm

Máy được thiết kế với vỏ tủ làm bằng kim loại chống gỉ với lớp sơn tĩnh điện, mặt trước máy được làm bằng kính cường lực sáng bóng và rất dễ lau chùi vệ sinh. Máy được phối hai màu đen trắng đơn giản mà không kém phần sang trọng, tinh tế. Đặc biệt phía bên trong cánh tủ, nhà sản xuất đã trang bị 3 van khóa bao gồm: van khóa nước đầu vào, van lấy nước sinh hoạt và van khóa bình áp. Ba van này có tác dụng đóng mở nước khi thao tác lắp đặt, sửa chữa thay thế lõi lọc, đặc biệt van lấy nước sinh hoạt giúp nguồn nước sinh hoạt trở nên đảm bảo hơn khi đã được lọc qua hệ thống lõi lọc thô.

Tính năng thông minh


Màn hình LED hiển thị thông minh

Một điểm nổi bật của dòng máy Karofi Optimus i2 so với các dòng máy thông thường chính là ở màn hình LED hiển thị thông minh. Màn hình này giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và thay thế lõi lọc với các tính năng:

 • Hiển thị thời gian hoạt động còn lại của từng lõi lọc
 • Cảnh báo nước đầu vào cấp yếu giúp tăng tuổi thọ và độ bền của máy
 • Cảnh báo thay lõi lọc để có thể thay thế lõi lọc đúng thời hạn.
 • Cảnh báo rò rỉ nước giúp đảm bảo an toàn trước các sự cố tràn nước.
 • Công tắc điều khiển van áp thấp
 • Hiển thị chỉ số TDS của nước đầu vào và đầu ra sau lọc.

Như vậy, với những đánh giá ở trên thì chúng ta có thể thấy rằng Karofi Optimus i2 là một trong những sản phẩm máy lọc nước đáng mua nhất hiện nay: thiết kế nhỏ gọn khoa học, hệ thống lọc có khả năng xử lý nhiều nguồn nước, các tính năng thông minh và quan trọng hơn cả là chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT

Tham khảo: 

»» Máy lọc nước Karofi Optimus i2-9 cấp đèn UV (O-i229/U)

»» Máy lọc nước Karofi Optimus i2-9 cấp Ankaline (o-I229/A)

»» Máy lọc nước Karofi Optimus i2-8 cấp (O-i228)

Bình luận trên Facebook