Tiêu chí khi chọn mua Cây lọc nước nóng lạnh

1. Cây nước nóng lạnh là gì?

Cây nước nóng lạnh là một thiết bị gia dụng, sử dụng nguồn nước đầu vào đến từ bình nước đóng sẵn hoặc trực tiếp từ nguồn nước của gia đình bạn và cho ra nguồn nước nóng, lạnh tùy theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra hiện nay còn có dòng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh, đây là sự kết hợp giữa máy lọc nước và cây nước nóng lạnh trong cùng một sản phẩm. Cây nước nóng lạnh đã có mặt ở Việt Nam từ khá lâu. Tuy nhiên, vào thời điểm ban đầu, do giá thành của các thiết bị này khá cao và các tính năng sử dụng còn hạn chế nên loại thiết bị này chủ yếu được các cơ quan nhà nước, văng phòng công ty lớn sử dụng. Trong vài năm trở lại đây, giá thành của các model cây nước nóng lạnh đã được điều chỉnh xuống mức vô cùng hợp lý, lại tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích, loại thiết bị gia dụng này đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy các cây nước nóng lạnh ở bất cứ đâu: từ văn phòng, bệnh viện, trường học,.. cho đến cả các hộ gia đình.

2. Nên lựa chọn loại cây nước nóng lạnh nào?

Trên thị trường hiên nay có một số loại cây nước nóng lạnh phổ biến như: cây nước nóng lạnh úp bình, cây nước nóng lạnh hút bình và hiện đại, cao cấp hơn là các loại máy lọc nước RO tích hợp nóng lạnh. Về bản chất, 2 dòng sản phẩm úp bình và hút bình đều sử dụng nguồn nước lấy từ các bình nước tinh khiết đóng sẵn, chúng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá giống nhau. Trong khi đó, dóng sản phẩm cây nước nóng lạnh tích hợp RO là dòng sản phẩm 2 trong 1, có sự kết hợp giữa một chiếc máy lọc nước RO với cây nước nóng lạnh. Dòng sản phẩm này sẽ sử dụng trực tiếp nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn, xử lý, loại bỏ hết tất cả các thành phần gây hại có trong nước trước khi được đưa vào khoảng làm nóng, lạnh để sử dụng.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy lọc nước RO hay thiết bị xử lý nước gia đình khác, các model cây nước úp bình và hút bình sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn. Thông tin thêm đến bạn: trong 2 dòng sản phẩm này, cây nước hút bình được đại đa số khách hàng quan tâm hơn bởi khả năng thay thế bình nước dễ dàng, không phải bê vác nặng thích hợp cho gia đình có người già và trẻ em sử dụng. 

Nếu gia đình bạn chưa sử dụng một thiết bị lọc nước gia đình nào hiệu quả như máy lọc nước RO, thì các sản phẩm cây nước nóng lạnh tích hợp RO sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Như đã đề cập ở trên, đây là sản phẩm 2 trong một, tích hợp cả khả năng xử lý nước vượt trội của công nghệ RO lẫn khả năng làm nóng, lạnh nguồn nước nhanh chóng quà hiệu quả.

3. Nên lựa chọn cây nước sử dụng công nghệ làm lạnh nào?

Các cây nước nóng lạnh thông dụng hiện nay đều sử dụng công nghệ làm nóng khá giống nhau. Chính vì vậy, yếu tố cần quan tâm hơn là công nghệ làm lạnh của các loại cây nóng lạnh. Hiện nay, các cây nước nóng lạnh thường được sử dụng 1 trong 2 loại công nghệ đó là: làm lạnh bằng Block và làm lạnh bằng chip. Các cây nước sử dụng công nghệ làm lạnh bằng chip có giá thành và tuổi thọ thấp hơn máy sử dụng công nghẹ Block, công suất làm nóng, lạnh cũng thấp hơn, thích hợp sử dụng trong các hộ gia đình nhỏ với nhu cầu sử dụng vừa phải. Trong khi đó, các cây nước sử dụng công nghệ làm lạnh bằng Block có giá thành, tuổi thọ và khả năng xử lý nước cao hơn, thích hợp dùng cho các gia đình có nhu cầu sử dụng cao, hay các văng phòng, trường học,…

4. Chọn mua cây nước nóng lạnh của hãng nào?

Hiện nay, các cây nước nóng lạnh trên thị trường đang vô cùng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu và cho đến cả nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng đến từ Trung Quốc cũng đang được bày bán tràn lan ở khắp nơi. Chính vì vậy, việc lựa chọn mua cây nước nóng lạnh từ thương hiệu uy tín là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, một trong những thương hiệu máy lọc nước lớn nhất Việt Nam đang cung cấp rất nhiều các model cây nước nóng lạnh gia đình, thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau với rất nhiều các tính năng thông minh, hữu ích. Tham khảo ngay các sản phẩm cây nước nóng lạnh của karofi tại đây.

Bình luận trên Facebook