Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Máy Lọc Nước Chảy Chậm

Tại sao máy uống nóng lạnh RO – bộ lọc nước uống gia đình chảy chậm? Theo các chuyên gia, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ dòng chảy của bộ lọc nước.

Áp lực nước

Đầu tiên là áp lực nước. Áp suất càng cao, dòng chảy càng nhanh. Một số hệ thống lọc nước cần phải lắp van hạn chế áp suất do các bộ phận bên trong không thể chịu được áp suất cao. Các van này hạn chế lượng nước đi qua hệ thống lọc nước nhưng điều này cũng có thể làm giảm tốc độ dòng chảy.

Chất lượng nước

Tiếp theo là chất lượng nước. Chất lượng nước càng kém thì lõi lọc càng nhanh bị tắc và do đó tốc độ dòng chảy sẽ ngày càng chậm hơn. Ví dụ: nếu bạn đang lọc nước từ bể chứa mưa mà không qua bất cứ phương pháp tiền lọc nào, có thể có rất nhiều hạt bụi lơ lửng trong nước mưa mà mắt người không thể nhìn thấy. Vì vậy, mặc dù nước có thể trong, nhưng tất cả các tạp chất có thể làm tắc nghẽn và ngăn bộ lọc hoạt động với công suất bình thường.


Một yếu tố khác là cách sử dụng.

Càng sử dụng máy lọc nước càng bị tắc nên tốc độ dòng chảy càng chậm. Điều quan trọng là phải thay lõi lọc nước vào thời điểm khuyến nghị. Thông thường các lõi lọc nước có thời hạn sử dụng trong 9 – 12 tháng.

Van

Đôi khi các hệ thống lọc nước khác nhau có các bộ phận lắp đặt khác nhau và nếu bạn phải lắp một số van khác nhau, như van một chiều kép hoặc van giới hạn áp suất. Các van đó cũng có thể làm chậm tốc độ dòng chảy của bạn. Vì vậy, đôi khi không phải là bộ lọc mà có thể là các van kết nối với hệ thống lọc bị tắc do các mảnh vụn hoặc bị lỗi.

Đường ống nhà mới

Đối với các tòa nhà mới, đường ống được lắp đặt đôi khi có các mảnh vụn và bụi còn sót lại từ tòa nhà. Vì vậy, khi bạn bật hệ thống lọc nước lần đầu tiên, các mảnh vụn và bụi có thể làm tắc bộ lọc của bạn khá nhanh. Vì vậy, nếu các đường ống chưa được xả sạch trước khi hệ thống lọc nước được sử dụng cũng có thể gây ra các vấn đề về dòng chảy. Bạn nên nói chuyện thợ sửa ống nước của bạn về vấn đề này nếu bạn đang lắp đặt bộ lọc nước mới.

Cơ chế lọc bên trong

Cơ chế hoạt động của các lõi lọc nước cũng rất quan trọng. Ví dụ, một số bộ lọc nước có kích thước siêu nhỏ. Điều này có nghĩa là lõi lọc đang lọc nước rất tinh khiết. Thông thường, bộ lọc có kích thước càng nhỏ thì hàng rào lọc cặn bẩn, tạp chất đi qua càng lớn. Điều này cũng có thể làm chậm tốc độ dòng chảy.

Công nghệ lọc khác nhau

Chính công nghệ bên trong đã tạo nên sự khác biệt và mặc dù kích thước lỗ lọc của các lõi rất nhỏ, một số dòng sản phẩm máy lọc nước cũng có thể đạt được tốc độ dòng chảy cao hơn trong khi vẫn giữ được chất lượng nước rất tốt.

Tóm lại, hãy kết hợp áp suất thấp, chất lượng nước kém, mức sử dụng cao và những gì bên trong bộ lọc nước của bạn thì bạn sẽ thấy tốc độ dòng chảy của hệ thống lọc nước của bạn có thể giảm nhanh hơn theo thời gian.

Vậy giải pháp là gì?

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước và cảm thấy tốc độ nước chảy chậm bất thường, bạn có thể kiểm tra ngay ngoại quan của thân máy xong có thể có vấn đề gì khác để xử lý nhanh hơn không. Bên cạnh đó bạn cũng nên nhanh chóng liên hệ với nhà sản xuất máy lọc nước bạn đang sử dụng để yêu cầu hỗ trợ.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước chảy chậm

Bình luận trên Facebook