Hướng Dẫn Tự Làm Sạch Cây Nước Nóng Lạnh Cơ Bản

Cây nước nóng lạnh là một phần không thể thiếu và quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể lắp máy trong nhà, văn phòng nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng việc vệ sinh máy thường xuyên để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, có thể gây ra nhiều mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn. Đó chính xác là lý do tại sao bạn cần phải làm sạch chúng định kỳ. Dưới đây là hướng dẫn cách bạn có thể tự làm sạch Cây nước nóng lạnh nước của mình.

Trước khi bạn bắt đầu bạn sẽ cần những gì?

– Hãy chắc chắn rằng bạn có găng tay cao su sạch và miếng bọt biển
– Khăn giấy không có xơ hoặc khăn không có xơ
– Làm sạch xô hoặc thùng chứa có thể chứa một đến 5-10 nước
– Một lượng nhỏ giấm hoặc nước tẩy rửa gia dụng không mùi

Bước 1: Rút phích cắm Cây nước nóng lạnh

Hãy chắc chắn rằng bạn cẩn thận rút phích cắm nước. Hãy cực kỳ thận trọng trong khi thực hiện bước này bằng cách đảm bảo rằng không có nước hoặc chất lỏng tràn ra xung quanh khu vực bạn sẽ làm vệ sinh thân máy.

Bước 2: Chuẩn bị dung dịch vệ sinh

Bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa hoặc giấm. Bạn có thể tham khảo tỷ lệ pha trộn 1 muỗng dung dịch nước tẩy rửa trong mỗi 3-5 lít nước. Một dung dịch nước tẩy không mùi giúp loại bỏ mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm bằng cách thêm một lượng nhất định vào một xô đầy nước. Ngoài ra, trộn thêm nước chanh để loại bỏ mùi có thể phát sinh do giấm.

Bước 3: Làm sạch thân máy bằng miếng bọt biển

Lau từ trên xuống dưới thân máy bằng miếng bọt biển, cho toàn bộ phần vỏ ngoài của máy.

Bước 4: Nâng và làm sạch khay chứa nước nhỏ giọt

Chà khay và làm sạch các vết bẩn bám trên khay. Rửa với nước sạch và lắp cố định lại vào Cây nước nóng lạnh. Để tránh nước đọng, bạn có thể để khay khô trước khi lắp vào thân máy.

Bước 5: Kiểm tra nước

Kiểm tra nước và nếu bạn nhận thấy có mùi vị khó chịu, sau đó xả nước lại với nước. Lặp lại bước này cho đến khi không còn mùi vị lạ.


Mặc dù có nhiều khuyến nghị cho rằng nên làm sạch Cây nước nóng lạnh của bạn sau mỗi lần thay bình nước, nhưng có thể không nhất thiết phải vệ sinh thân máy quá thường xuyên. Việc vệ sinh và bảo trì định kỳ sẽ đảm bảo tuổi thọ của Cây nước nóng lạnh của bạn. Hơn nữa, nước sẽ luôn không có tạp chất và tốt cho sức khỏe.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, cây nước nóng lạnh

Bình luận trên Facebook