Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Lọc Nước Cho Gia Đình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc nước đến từ nhiều hãng khác nhau. Bạn đang phân vân không biết chọn mua máy lọc nước cho gia đình nào phù hợp nhất. Hãy cùng nghe lời khuyên đến từ các chuyên gia máy lọc nước nhé.

1. Công nghệ lọc nước

Trên thị trường máy lọc nước hiện nay có 2 công nghệ chính là RO và Nano. Tùy thuộc vào nguồn nước nhà bạn và chọn ra công nghệ phù hợp bằng thông tin dưới đây nhé:

Máy lọc nước ROMáy lọc nước Nano
Nguồn nướcLọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc).Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.
Chất lượng nướcUống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 – 10.Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).
Tỉ lệ nước lọc Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% – 70%.Ví dụ: Nếu nước tinh khiết thu được là 30%: 10 lít nước lọc sẽ thu được 3 lít nước tinh khiết có thể uống được ngay và 7 lít nước không trực tiếp uống được.

Tuy nhiên phần nước còn lại vẫn đã qua tất cả màn lọc nên vẫn được gọi là nước sạch. Tuy không nên uống trực tiếp ngay vào cơ thể nhưng bạn vẫn có thể tái chế bằng cách rửa rau, rửa chén hay tắm gội.

Nước sau lọc thu được 100%.
Có dùng điện không?– Có dùng điện.– Trong trường hợp mất điện, bình chứa  khoảng 10 lít của máy vẫn đủ dùng được cho gia đình bạn (4 người/ngày).Không dùng điện.

2. Máy lọc nước hãng nào tốt?

Có rất nhiều hãng máy lọc nước trên thị trường và cũng có rất nhiều hàng trôi nổi, hàng giả, hàng nhái. Chính vì vậy chuyên gia khuyên bạn nên tìm mua máy của các thương hiệu lớn, đứng đầu Việt Nam về sản xuất máy lọc nước như: Karofi, Sunhouse, Kangaroo…

3. Một số tiêu chí chọn mua máy lọc nước cho gia đình khác

  • Số lõi lọc tạo khoáng: Nước sẽ được làm sạch hoàn toàn (như nước cất) sau khi qua màng lọc RO ( thường là lõi số 4 trong máy lọc nước cho gia đình). Những lõi lọc sau đó (lõi số 5 – 10) có chức năng hỗ trợ tạo khoáng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn nước đầu vào bạn cũng có thể chọn mẫu lọc nước có số lõi lọc phù hợp.
  • Tính năng, tiện ích: tự động ngắt điện khi nước đầy, đèn led báo thay lõi, màn hình cảm ứng,… sẽ giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc sử dụng và bảo quản thiết bị. Hiện nay một số máy lọc nước của Karofi có tích hợp công nghệ Aiotech có thể giúp bạn kiểm soát máy lọc nước nhà mình thông qua wifi và ứng dụng trên điện thoại thông minh

tag: máy lọc nước karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước nóng lạnh, cây nước nóng lạnh, karofi

Bình luận trên Facebook