Chi Tiết 16 Bước Thực Hiện Cách Lắp Máy Lọc Nước RO Cực Đơn Giản

Muốn máy lọc nước hoạt động tốt và có tuổi thọ cao, ngoài việc chọn được chiếc máy tốt bạn cần phải lắp đặt máy đúng cách. Sau khi mua máy, nếu không được các chuyên viên kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt. Bạn có thể tham khảo ngay cách lắp máy lọc nước nhanh và chuẩn nhất dưới đây.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện cách lắp máy lọc nước

1.1 Chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước

Trước khi mua hoặc lắp đặt máy lọc nước, bạn cần chuẩn bị 1 vị trí phù hợp để lắp đặt. Tùy thuộc vào kiểu dáng của loại máy và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà có vị trí lắp đặt khác nhau.

 • Đối với máy lọc nước có tủ: Loại máy này có kiểu dáng thiết kế lớn, sang trọng nên thường được đặt tại phòng khách  hoặc phòng ăn, những vị trí thuận tiện cho việc lấy nước uống.

 • Đối với máy lọc nước không tủ: Loại máy này không có vỏ tủ nên lộ rõ phần máy móc, bộ lọc ra bên ngoài. Vì thế, loại máy này thường được lắp đặt tại các vị trí như dưới chậu rửa bát hoặc gầm tủ bếp. Như vậy, sẽ giúp tiết kiệm không gian hơn và gia tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc lấy nước để uống, nấu ăn và sinh hoạt.

Những lưu ý khi chọn vị trí lắp máy lọc nước:

 • Nên chọn những vị trí khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy, tránh những nơi có nhiệt độ cao
 • Lựa chọn những vị trí gần với hệ thống điện – nước và hệ thống thoát nước thải
 • Nên đặt máy ở vị trí mà nguồn nước bằng hoặc cao hơn 3m

1.2 Chuẩn bị dụng cụ 

 • Mỏ lết
 • Vòi cấp nước
 • Bình áp
 • Dây dẫn nước
 • Màng lọc RO (hoặc các màng lọc thích hợp với máy)
 • Van khóa nước
 • Dụng cụ tháo cốc lọc
 • Băng keo

2. Chi tiết 16 bước thực hiện cách lắp máy lọc nước RO

Bước 1: Chia nước đầu vào ở bồn rửa hoặc các vị trí đấu nước, khóa nước đầu vào khi chưa lắp vào máy.

Bước 2: Bóc vỏ nilon ở các lõi số 1,2,3 cho vào cốc lọc tương ứng. Sau đó vặn chặt cốc lọc số 2 và số 3, cốc 1 vặn vừa phải để lỏng hơi để tránh bị Air khí.

Bước 3: Nối dây RO to với cút đầu vào của cốc số 1. Khi lắp máy lọc nước đảm bảo cút ốc phải được quấn băng tan và xiết hết ren nhắm tối ưu lực liên kết giữa dây RO và cút ốc.

Bước 4: Tại cút đầu ra của cốc số 3, tháo dây RO nối từ vị trí đầu ra này với đầu vào của màng RO, sau đó lấy đoạn dây RO nhỏ (đoạn bên ngoài) nối trực tiếp từ cút đầu ra cốc số 3 đến vị trí xả nước để chuẩn bị quá trình sục rửa lõi số 1,2,3.

Bước 5: Cắm phích điện của máy RO vào nguồn điện, đồng thời mở van nước của cút inox đầu vào để bắt đầu sục rửa sạch các chất bảo quản của lõi số 1,2,3. Quá trình này kéo dài 20 phút.

Bước 6: Trong quá trình sục rửa thấy nước từ cốc số 1 tràn ra ngoài thì tiến hành xiết chặt lại cốc số 1. Chú ý khi vặn cốc lọc không nên vặn quá chặt nên để nới lỏng 1-2 ren.Vặn quá chặt sẽ dẫn đến hiện tượng AIR khí máy hoạt động nhưng không lọc được nước

Bước 7: Sau thời gian khoảng 20 phút tiến hàng sục rửa lõi số 1,2,3 ta rút phích điện ra, đồng thời nối lại dây RO từ đầu vào của vỏ màng RO đến đầu vào của cốc lọc số 3 (như trạng thái ban đầu)

Bước 8: Đeo găng tay và bóc túi ni lông bên ngoài của màng RO. Các bước 8, 9, 10 người lắp máy lọc nước nên đe găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh và không mang thêm chất bẩn dây lên màng

Bước 9: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết, có thể sử dụng nước tinh khiết đóng chai để thẩm thấu nước đều cấu trúc màng RO giãn nở đều đảm bảo màng lọc hoạt động tối đa hiệu suất.

Bước 10: Đưa và ấn chặt màng RO vào phía trong vỏ màng, đầu có gioăng màu đen của màng vào phía trong.

Bước 11: Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO. Nên sử dùng kìm để vặn chặn cút tránh rò nước.

Bước 12: Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow, dong theo đường xả nước của gia đình.

Bước 13: Sục rửa màng RO. Tại cút đầu ra của màng RO (cút kết nối với dây xanh) tháo rời dây màu xanh, sau đó nối đoạn dây RO nhỏ (dây bên ngoài) ra nơi xả nước của gia đình.

Bước 14: Cắm điện cho máy hoạt động bắt đầu quá trình sục rửa chất bảo quản trong khoảng thời gian 20 phút.

Bước 15: Sau khi sục rửa màng RO xong, cắm lại dây theo lắp đặt ban đầu của vỏ màng RO. Và nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng vào bình áp

Bước 16: Từ bình áp, nối lên cút đầu vào của lõi lọc số 5. Lõi số 5 và số 6 đã được đấu sẵn.

Với 16 bước hướng dẫn vô cùng chi tiết trong bài viết trên, chắc chắn bạn đã biết cách lắp máy lọc nước rồi đúng không nào. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện lắp đặt máy lọc nước sau khi mua.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, cách lắp máy lọc nước ro

Bình luận trên Facebook