Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước gây ra tiếng ồn?

Tất cả các thiết bị gia dụng trong gia đình dù sử dụng ít hay nhiều cũng không thể tránh khỏi một số những sự cố hỏng hóc nhất định. Máy lọc nước RO cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, máy lọc nước có thể mắc rất nhiều các lỗi khác nhau. Sau đây, trungtamkarofimiennam.com sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi máy lọc nước RO hoạt động phát ra tiếng ồn.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước gây ra tiếng ồn?

 

Nguyên nhân máy lọc nước RO kêu to, ồn ào

Khi sử dụng máy lọc nước RO, không ai mong muốn xảy ra các sự cố hỏng hóc, ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Tuy nhiên do một số yếu tố chủ quan và khách quan máy vẫn có thể xảy ra những sự cố ngoài ý muốn nhất định. Trong đó, máy kêu to, gây ồn áo là một trong những yếu tố khó chịu nhất khi sử dụng.

Khi máy hoạt động nhưng kèm theo tiếng kêu to thường có 4 nguyên nhân sau:

  1. Khi lắp ráp, lắp thiếu màng lọc RO: Lúc này, máy sẽ rung và kêu rất to kèm theo nước thải ra nhiều. Khi đó nên tháo và kiểm tra cốc màng xem đã lắp màng RO chưa. Nếu chưa thì cần lắp lại, hoặc đã lắp thì cần kiểm tra các nguyên nhân khác.
  2. Van cơ rung va vào các chi tiết máy khác gây tiếng ồn khi lắp vào nguồn nước cấp có áp lực kém. Hiện tượng này xảy ra khi vừa lấy nước lúc máy chạy. Để xử lý nên đổi sang lắp van cơ theo các giải pháp cải tiến.
  3. Tiếng kêu do van nước thải bị e khí gây ra. Lúc này nên tháo cút trước van, hạn chế nước thải để xả cho khí ra hết.
  4. Bơm kêu. Trong quá trình sử dụng, đây có lẽ là trường hợp gây nên tiếng kêu nhiêu nhất và cần được kiểm tra trước tiên khi máy gặp sự cố có tiếng ồn.

Bơm kêu thường do 3 vấn đề chính:

  • – Bơm bị e khí
  • – Ốc mặt bích bị lỏng khiến bơm kêu to khi sử dụng
  • – Bơm kêu do bi bị hỏng hóc.

Khắc phục hiện tượng máy lọc nước RO kêu do bơm gây ra.

Bơm trong máy lọc nước RO khi được sử dụng trong một thời gian dài cũng không thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc. Khi bơm có tiếng kêu phát ra, chính là dấu hiệu cho thấy bơm đã yếu và cần được kiểm tra, bảo dưỡng. Tiếng kêu của bơm cũng có nhiều loại tương ứng với các nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Chi tiết như sau:

  1. Nếu bơm có tiếng kêu “xịt xịt”, điều đó chứng tỏ là do bơm bị e khí. Lúc này cần xả đầu bơm cho khí thoát ra ngoài hết là máy lại chạy bình thường.
  2. Nếu có tiếng kêu “cạch cạch” gián đoạn có thể là do ốc mặt bơm bị lỏng. Chỉ cần dùng tô vít xiết đều ốc mặt bích của bơm là tiếng kêu đã được xử lý hoàn toàn.
  3. Trường hợp tiếng kêu rất to và liên tục, là hiện tượng cho thấy bơm bị hỏng và cần được thay mới. Việc thay bơm bạn có thể nhờ người thân quen biết hiểu rõ về máy lọc nước thay giúp bạn. Hoặc gọi cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp tránh xảy ra sai sót không mong muốn.

Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề kỹ thuật, mua các thiết bị lọc nước RO chính hãng. Hãy đến với trungtamkarofimiennam.com – địa chỉ tin cậy của các gia đình.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước gây ra tiếng ồn

Bình luận trên Facebook