[Cảnh báo] Các bệnh thường gặp liên quan tới nước

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nguồn nước chúng ta đang sử dụng hiện nay liệu có an toàn, có thể khẳng định là không! Rất nhiều thực tế đã cho thấy, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm một cách trầm trọng với hàng loạt các bệnh thường gặp liên quan tới nước.

Nước ngầm, hay bất cứ nguồn nước nào đi nữa cũng có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao nếu không được xử lý tốt. Đặc biệt ở những vùng nông thôn, nguồn nước càng bị ô nhiễm do ý thức và cách thức sử dụng nước của người đân chưa cao. Vậy các bệnh thường gặp liên quan tới nước là những bệnh gì và chúng có nguy hiểm không ?

Các bệnh thường gặp liên quan tới nước

Bệnh thương hàn:

Do chủng khuẩn Salmonella gây ra, bệnh biểu hiện toàn thân do nhiễm trùng máu. Bệnh lây qua đường tiêu hoá và có biểu hiện lâm sàng là sốt kéo dài, gây các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết ống tiêu hóa, viêm màng não, nhiễm trùng huyết,… Đa số các trường hợp mắc bệnh là do ăn uống các thực phẩm mang vi trùng, nước sinh hoạt nhiễm phân có vi khuẩn thương hàn không được nấu chín, hay do ăn phải thức ăn tươi sống được rửa bằng nguồn nước bị nhiễm khuẩn thương hàn.

1- Bệnh lỵ:

Là một trong các bệnh thường gặp liên quan tới nước gây ra do nhiễm vi khuẩn Shigela gây ra các cơn viêm đại tràng cấp tính. Bệnh lây qua đường tiêu hóa chủ yếu qua đường phân- miệng, hoặc gián tiếp bằng việc sử dụng các thực phẩm rau quả nhiễm khuẩn.

2- Bệnh kiết lỵ Amib:

Gây ra do chủng vi khuẩn Etamoeba Histolytica. Bệnh có thể gây tổn thương ở đại tràng, gan, phổi, não hoặc da… Bị lây nhiễm chủ yếu qua đường tiêu hóa do sử dụng các loại rau sống, nước lã…

3- Viêm dạ dày, ruột do virus:

Thường kéo dài từ 24-72 giờ đi kèm buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi khác nhau. Khi mắc phải, bệnh nhanh sẽ nhanh chóng mất nước và các chất điện giải, nếu không chữa trị kịp thởi sẽ nguy hiểm tính mạng.

4- Bệnh tả:

Là bệnh thường gặp liên quan tới nước thuộc loại “nguy hiểm cao”. Bệnh có biểu hiện là đi tiêu phân lỏng nhiều, nôn ói nhiều lần, nhanh chóng bị mất nước – điện giải, gây nguy cơ trụy tim mạch, suy kiệt và gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh có thể bùng phát thành dịch, hay sảy ra vào mùa nắng nóng hay sau các trận bão lũ, khiến môi trường bị ô nhiễm do các hố phân hay rác bị tràn ra ngoài….

5- Bệnh tiêu chảy do E.coli:

Bị lây nhiễm do sử dụng các thực phẩm, nguồn nước bị nhiễm khuẩn không được sử lý khử trùng.

Ngoài ra còn có thể nhiễm bệnh như viêm gan siêu vi A, viêm gan siêu vi B, sốt bại liệt, tiêu chảy do Rotavirus…

Sử dụng máy lọc Karofi – ngại gì nước bẩn

Máy lọc nước Karofi với lõi lọc từ Mỹ sẽ loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, vi khuẩn có trong nước bằng các lõi lọc thông minh:

Lõi lọc PP: Giúp lọc đo các chất lơ lửng, và các chất không tan có kích thước lơn hơn 0.5 microm.

Lõi lọc UDF: loại bỏ các mùi tanh hôi khó chịu trong nước.

Đèn UV: Giết chết các vi khuẩn, vi rút có trong nước, giúp ngăn ngừa các bệnh có nguyên nhân từ chúng mà vẫn đảm bảo an toàn cho người.

Màng thẩm thấu ngược RO: Giúp loại bỏ các tạp chất, xác vi khuẩn, kim loại nặng, các chất hòa tan còn dư thừa trong nước.

Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn dòng sản phẩm có thương hiệu KAROFI, với những sản phẩm máy lọc nước tiên tiến đã được cả trong và ngoài nước sử dụng rộng rãi, uy tín, chất lượng.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, bệnh liên quan tới nước

Bình luận trên Facebook