Hướng dẫn Cách sử dụng máy lọc nước Karofi lần đầu hiệu quả

Bạn vừa mới mua máy lọc nước Karofi nhưng đang không biết cách sử dụng ra sao? Trong lần đầu sử dụng máy lọc có những lưu ý gì? Bạn đang tìm kiếm những tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất về sản phẩm?

Trong bài viết dưới đây, Karofi Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin về hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi chi tiết, đầy đủ nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết hữu ích trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Hãy cùng dành ra một ít thời gian để theo dõi phần chia sẻ dưới đây của chúng tôi, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những thông tin cùng những lưu ý quan trọng về sản phẩm lọc nước hiện đại này.  

Lắp đặt và sử dụng máy lọc nước Karofi lần đầu cần lưu ý:

Đầu tiên, về điều kiện lắp đặt, nhà sản xuất Karofi luôn đưa ra khuyến cáo rằng khách hàng nên lắp đặt máy lọc nước thấp hơn so với téc chứa nước của cả gia đình là 3m trở lên. Bởi máy lọc nước Karofi đều sử dụng công nghệ lọc RO, công nghệ này hoạt động dựa vào cơ chế thẩm thấu ngược.

Do vậy, việc lắp máy lọc nước thấp hơn so với téc nước là một trong những lưu ý quan trọng giúp đảm bảo máy lọc nước hoạt động được tốt nhất. 

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy lọc nước Karofi

Bạn cần chú ý!

Sau khi bạn đã lắp đặt máy lọc nước Karofi xong, nên để xả từ 3-5 lít nước để sục rửa hệ thống bình áp cùng các lõi lọc. Khi nào nước chảy ra trong và không có váng đen thì mới nên chính thức đưa vào sử dụng. 

Một lưu ý cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là bạn không nên lắp đặt máy lọc nước cùng đường ống dẫn nước ở nơi có chứa ánh sáng mặt trời, không có mái che hoặc độ ẩm thấp quá cao.

Việc lắp đặt như vậy sẽ gây nên hiện tượng rong rêu cùng rỉ sét làm cho tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy giảm, gây hư hại tới hoạt động của máy lọc nước. 

Tại sao cần đọc sách hướng dẫn sử dụng máy lọc Karofi trước khi sử dụng?

Khi mua bất kì một sản phẩm máy lọc nước Karofi chính hãng nào, bạn cũng sẽ được đính kèm theo một quyển sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm vô cùng chi tiết. Bạn nên đọc kỹ những thông tin trên sách để có thể nắm được hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi cơ bản.

Những thông tin đó bao gồm: sơ đồ cấu tạo và cách lắp đặt sản phẩm, từ đó có thể tự lắp đặt thiết bị này tại nhà mà không nhất thiết cần phải gọi tới thợ sửa máy. Không chỉ vậy, việc đọc sách hướng dẫn cũng sẽ cung cấp những thông tin cho người sử dụng về hình ảnh, chức năng cùng thông số kỹ thuật của các thiết bị có trong máy lọc nước.

Đặc biệt!

Ở phần cuối của sách cũng sẽ nêu ra những sự cố và các cách khắc phục lỗi trên máy lọc nước, người dùng có thể dựa theo những dấu hiệu đó và đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của việc đọc sách hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi

Cách sử dụng máy lọc nước Karofi lần đầu đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Để biết cách sử dụng máy lọc nước chuẩn nhất, giúp nâng cao tuổi thọ và quá trình vận hành được ổn định, bạn nên tham khảo các hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi đúng cách 

Để sử dụng máy lọc nước Karofi đúng cách nhằm đem lại hiệu quả lọc nước tốt nhất, người sử dụng cần lưu ý một số những yếu tố quan trọng như: 

  • Tuyệt đối không được lắp đầu vòi của máy lọc nước vào nguồn nước nóng.
  •  Không được nút lỗ nước thải trong khi máy đang hoạt động vì như vậy sẽ làm cho nước thải không thoát ra được, gây áp lực lên các lõi lọc, gây hư hỏng lõi lọc. 
  • Trước khi bắt đầu sử dụng máy lọc nước mới nên để sản phẩm chạy liên tục trong thời gian khoảng 3 giờ đồng hồ mục đích kiểm tra xem máy chạy ra sao và nguồn nước lọc ra có đảm bảo sạch và tinh khiết hay không.
  • Trường hợp cả nhà đi vắng nên rút nguồn điện cộng với khóa đầu hệ thống lọc nước giúp cho sản phẩm có được tuổi thọ lâu dài hơn.
  • Cần thường xuyên theo dõi cũng như kiểm tra xem thử lõi lọc có còn đang hoạt động tốt hay không.
  • Cuối cùng nếu như trong quá trình sử dụng máy lọc nước Karofi mà chúng ta thấy sản phẩm gặp sự cố thì nên tắt nguồn điện và tháo đường dẫn nước. 

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi đúng cách

Bảo quản máy lọc nước

Dùng máy lọc nước Karofi thì khi mua sản phẩm chúng ta có 2 chọn lựa đó là có máy có tủ hoặc là máy không tủ. Nhưng dù cho dù máy có hay không có tủ thì cũng nên cần đảm bảo điều kiện máy bền và sạch.

Tuyệt đối chú ý!

Không được đặt máy lọc ở vị trí ẩm thấp và cũng không nên để máy lọc nước ở nơi mà không có mái che, nơi có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào. Cần thường xuyên lau chùi xung quanh máy lọc nước Karofi mục đích giữ cho máy luôn được sạch sẽ.

Lắp đặt quan trọng khi lắp đặt và sử dụng máy lọc nước lần đầu

Với những máy lọc Karofi không có tủ thì những linh kiện bên trong sẽ không được bảo vệ nên có thể dễ bị côn trùng như là kiến, chuột hay gián… Cắn và tác động làm hư hỏng linh kiện.

Thế nên khi dùng máy lọc Karofi không tủ thì khách hàng cũng đừng quên chú ý vệ sinh và kiểm tra sản phẩm thường xuyên đảm bảo không hề có sự tác động bên ngoài gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy bên trong.

Với những chia sẻ về hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi bên trên bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Từ đó, đảm bảo máy hoạt động được tốt hơn. Nếu bạn cần đến các kỹ thuật viên hỗ trợ, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được giúp đỡ và tư vấn nhiệt tình bạn nhé.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, hướng dẫn sử dụng máy lọc nước karofi, máy lọc nước RO

Bình luận trên Facebook