Cách nhận biết màng lọc RO bị suy giảm chức năng

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách nhận biết màng lọc RO bị giảm chức năng lọc

Màng lọc RO với cơ chế thẩm thấu ngược có khả năng tạo ra nước tinh khiết có thể uống được trực tiếp, và là bộ phận trung tâm của máy lọc nước RO. Khi màng lọc RO bị giảm chức năng lọc, nước trước và sau khi lọc không có gì thay đổi nhiều. Khi đó có 2 phương pháp đơn giản để nhận biết đó là đo lượng nước sau khi lọc và dùng bút đo TDS để đo hàm lượng khoáng chất có trong nước.

Cách 1: Đo lưu lượng nước sau khi lọc:

Bạn chỉ cần một chai nước suối 500ml và một chiếc điện thoại bấm giờ. Thông thường các máy lọc nước thường có công suất từ 10-20l/ giờ. Như vậy, nếu máy có công suất 10l/ giờ sẽ mất 3 phút để làm đầy 1 chai 500ml và 1,5 phút đối với máy công suất 20l/ giờ.

Nếu lưu lượng sau khi lọc nằm trong khoảng thời gian trên, bạn có thể yên tâm vì màng lọc RO vẫn hoạt động tốt bình thường. nếu lưu lượng lớn hơn chứng tỏ màng bị thủng hoặc có vấn đề.

Cách 2: Sử dụng bút đo TDS:

Phương pháp này bạn cần có bút đo TDS chuyên dụng để đo hàm lượng chất khoáng trong nước. Chúng ta sẽ sử dụng đo nước trước và sau khi lọc để so sánh. Nếu màng RO hoạt động bình thường, hàm lượng chất khoáng trước và sau khi lọc sẽ có sự thay đổi lớn.

Không cần lo lắng tính toán thời gian thay lõi và màng lọc

Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu của người sử dụng, Karofi đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh mới Karofi iRO 2.0 được thêm vào nhiều tính năng vượt trội giúp người sử dụng thuận tiện hơn và tiết kiệm hơn.

Máy lọc nước Karofi iRO 2.0 cũng được trang bị lõi lọc RO thông minh giúp tiêu diệt hết các vi khuẩn có hại cho cơ thể giúp cho nguồn nước đầu ra luôn trong sạch, an toàn và đảm bảo độ tinh khiết có thể uống trực tiếp. Nguồn nước đầu ra từ các máy lọc của Karofi đều đã trải qua quy trình khảo sát đánh giá nghiêm ngặt của Bộ Y Tế và được cấp chứng nhận đạt quy chuẩn quốc gia về nước uống tinh khiết. Để đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt đúng chất lượng, các gia đình cần tuân thủ quy định của Bộ y tế: nước cấp đầu vào phải đạt quy chuẩn QCVN 1:2009/BYT, đồng thời lắp đặt sản phẩm theo quy trình lắp đặt của Karofi.

Hơn hết, máy lọc nước Karofi iRO 2.0 được trang bị thêm các chức năng tiên tiến tự động như:

  • Báo thay lõi lọc: Bạn không phải lo sợ vì quên mất đến thời gian cần thay lõi nữa, khi đến kỳ hạn hoặc lõi lọc quá bẩn, máy sẽ tự động thông báo cho bạn bằng hệ thống đèn sáng trên thân máy.
  • Báo rò rỉ nước: Nhằm tránh xảy ra các sự cố ngoài ý muốn.
  • Báo cấp nước yếu: Giúp xử lý kịp thời làm bền hệ thống máy
  • Tự động sục rửa màng RO giúp tăng tuổi thọ màng lọc.

Đặc biệt hơn cả, máy còn có hệ thống hiển thị độ TDS – hàm lượng chất khoáng có trong nước ở ngay trên thân máy, thuận tiện cho người sử dụng kiểm soát chất lượng nước.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước Karofi iRO 2.0Karofi iRO 2.0, màng lọc ro

Bình luận trên Facebook