Nước kiềm có lợi cho cơ thể như thế nào?

Vì thành phần chính của cấu tạo cơ thể chúng ta là nước, nên nước cũng cần thiết cho tất cả các hoạt động sống của chúng ta. Từ việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, thải độc tố đến hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Vì nước rất cần thiết cho sức khỏe, nên việc lựa chọn loại nước uống tốt nhất cho sức khỏe là điều cần thiết? Trên thị trường hiện nay, nước kiềm là loại nước đang dần trở nên thịnh hành. Cùng tìm hiểu đặc điểm của loại nước này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nước kiềm là gì?

Đầu tiên bạn nên xác định nước kiềm hoặc nước chống oxy hóa là gì. Như tên gọi, nước kiềm chứa giá trị pH vượt quá 7 (là giá trị của nước uống thông thường). Nước kiềm có thể có lợi cho cơ thể bạn vì lượng axit dư thừa có thể gây hại cho sức khỏe của một người. Do đó, hàm lượng kiềm này trong nước của bạn có thể được sử dụng để trung hòa độ axit để loại bỏ bất kỳ chất độc nào có thể có.

2. Nước kiềm có lợi cho cơ thể như thế nào?

Chất chống oxy hóa dồi dào – Chống lại các gốc tự do
Khả năng chuyển đổi nước lọc thành nước chống oxy hóa với khả năng khử oxy hóa âm (-ORP) giúp làm chậm quá trình lão hóa. ORP dương tính (+ ORP) cao hoặc tăng gây ra quá trình oxy hóa, do đó gây ra lão hóa. –ORP từ nước ion kiềm có hiệu quả trong việc chống lại quá trình này.

Lợi ích chống oxy hóa trong nước ion kiềm là nhờ sự hiện diện của hydro, dễ hấp thụ vào cơ thể để chống lại các gốc tự do, điều này giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi để làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể. Điều này sẽ hỗ trợ vô hiệu hóa các gốc tự do có trong cơ thể có thể kích thích quá trình lão hóa và bệnh tật. Uống nước giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn quá trình này đồng thời giữ cho làn da của bạn luôn trẻ trung và rạng rỡ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Phải nói rằng, điều quan trọng vẫn là tìm sự cân bằng phù hợp cho cơ thể chúng ta. Việc uống nước kiềm tinh khiết có thể hỗ trợ chống lại axit tích tụ trong cơ thể. Điều này chủ yếu có thể là do căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, cũng như chế độ ăn uống thiếu lành mạnh như hiện nay. Do đó, điều này có thể tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn để bảo vệ chống lại bệnh tật.

Thải độc

Như đã đề cập, hệ tiêu hóa của chúng ta có thể được hưởng lợi rất nhiều từ nước có tính kiềm. Với các cụm nước nhỏ hơn và khả năng giúp bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Điều này giúp cơ thể giải độc và cung cấp nước tốt hơn. Trên thực tế, nước kiềm có thể làm sạch đường tiêu hóa bằng cách đào thải độc tố ra ngoài. Một ví dụ là thực phẩm chế biến không lành mạnh mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày có thể gây tích tụ chất béo và mảng bám ở đại tràng.

Nước kiềm này có thể giữ cho các cơ quan như đại tràng sạch sẽ để ngăn ngừa bất kỳ sự xuất hiện của các loại bệnh tật. Bằng cách loại bỏ các mảng bám tích tụ, chúng ta có thể hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng cần thiết hơn khi đại tràng đã được làm sạch đúng cách và thải các chất độc ra ngoài.

Bù nước cho cơ thể

Một trong những chức năng cơ bản và rõ ràng nhất của nước là cung cấp nước cho cơ thể cần để thực hiện các công việc hàng ngày và thực hiện các chức năng của các cơ quan khác nhau. Tuy nhiên, điều làm cho nước có tính kiềm khác với nước uống thông thường là kích thước của các phân tử nước. Các phân tử nước được chia nhỏ giúp dễ dàng hấp thụ qua thành tế bào, hỗ trợ quá trình bù nước trong cơ thể nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hơn nữa, nước kiềm thực sự có vị ngon hơn nước uống thông thường, sẽ khiến bạn muốn uống thêm nhiều nước hơn.

Các cụm nước nhỏ hơn

Các cụm phân tử nước ion kiềm nhỏ hơn các loại nước khác. Chính kích thước nhỏ hơn này giúp bù nước ở cấp độ tế bào hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc sử dụng nước ion kiềm rất tốt trong việc pha chế thực phẩm và đồ uống vì nó giúp các món ăn và thức uống có hương vị thơm ngon hơn.

Độ pH cân bằng – Chìa khóa để sống khỏe mạnh
Cơ thể con người có xu hướng duy trì chất lỏng trong cơ thể ở độ pH 7,35 theo chức năng cân bằng nội môi. Nước ion kiềm có độ pH 8,5-11 giúp chống lại tác hại của việc tích tụ chất thải có tính axit.

Bổ sung khoáng chất
Nước điện giải ion kiềm cung cấp cho bạn các khoáng chất ở dạng ion dễ hấp thụ vào cơ thể. Các khoáng chất ion hóa này không chỉ tốt cho việc hỗ trợ sức khỏe xương và răng mà còn rất quan trọng trong việc cung cấp độ pH kiềm của nước để giúp cơ thể chúng ta chống lại sự tích tụ chất thải axit. 

Hỗ trợ tăng sinh Collagen – Giảm nếp nhăn, tăng độ đàn hồi
Hydrogen đã được thử nghiệm và chứng minh có khả năng kích thích sản xuất collagen loại 1, giúp giảm nếp nhăn và mang lại làn da mềm mại và rạng rỡ hơn khi trực tiếp thoa nước ion kiềm lên da!

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước tạo kiềm

Bình luận trên Facebook