Làm thế nào để tạo nước kiềm giàu hydro tại nhà?

Nước kiềm đang dần trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây. Nhiều người đã nghe nói về nước kiềm và những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Nhưng chính xác thì những lợi ích sức khỏe của nước kiềm là gì? Dưới đây, cùng tìm hiểu chi tiết về xu hướng này nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Axit, kiềm – bazơ và độ pH là gì?

Để hiểu nước kiềm là gì, trước tiên chúng ta phải hiểu axit, kiềm – bazơ và độ pH là gì?

Thang đo pH
Thang đo pH là phép đo nồng độ của các ion hydro tích điện dương trong dung dịch. Thang đo pH dao động từ 0-14. Nước tinh khiết có độ pH trung tính là 7.

Axit và kiềm
Nếu pH của dung dịch thấp hơn 7, dung dịch đó là axit. Cả sữa, có độ pH từ 6 đến 7 và nước mưa, có độ pH từ 5 đến 7, đều có tính axit nhẹ. Giấm, với độ pH khoảng 3, nước chanh, với độ pH khoảng 2 và trong pin, với độ pH khoảng 1, đều có tính axit cực cao. Hầu hết các axit có đặc tính ăn mòn – chúng có thể được sử dụng làm chất tẩy rửa và có thể ăn mòn qua các chất khác khi ở nồng độ đủ cao.

Nếu pH của dung dịch cao hơn 7, dung dịch đó là kiềm – bazơ. Nước biển, với độ pH từ 7 đến 9, là hơi kiềm. Amoniac, với độ pH khoảng 12, là rất kiềm. Kiềm có thể được sử dụng để chống lại tác dụng của axit.

Nước có tính axit và nước kiềm
Nước có tính axit là nước có độ pH thấp, thường có độ pH dưới 7, trong khi nước kiềm là nước có độ pH cao, thường có độ pH trên 7 – thường lên đến 8 hoặc 9.

2. Những lợi ích sức khỏe của nước kiềm?

Mặc dù nước kiềm không phải là một phương pháp chữa bệnh thần kỳ cho bất kỳ loại bệnh lý nào, nhưng nó có một số lợi ích tiềm năng: cải thiện quá trình bù nước, hỗ trợ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, tăng cường năng lượng…

Giảm trào ngược axit: Trong phòng thí nghiệm, nước kiềm có độ pH 8,8 đã khử hoạt tính pepsin, một loại enzym tiêu hóa được tìm thấy trong dạ dày và liên quan đến trào ngược axit.

Tăng cường sức khỏe xương: Các nghiên cứu sơ bộ đã phát hiện ra rằng uống nước kiềm có thêm natri bicarbonat làm giảm nồng độ các dấu hiệu loãng xương. Nước kiềm cũng có thể chứa hàm lượng canxi cao có lợi cho sức khỏe của xương.

Hiệu suất tập thể dục tốt hơn: Một nghiên cứu nhỏ với 100 người cho thấy rằng uống nước kiềm sau khi tập thể dục dưới trời nắng nóng sẽ làm giảm độ nhớt của máu. Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này đưa ra giả thuyết rằng máu loãng hơn có thể giúp cơ thể hấp thụ oxy hiệu quả hơn.

Thải độc: Thải độc cơ thể để loại bỏ các chất thải có tính axit bình thường tích tụ hàng ngày, đồng thời loại bỏ các độc tố tích tụ từ môi trường, thực phẩm chế biến sẵn và từ quá trình lão hóa. Uống nước kiềm hàng ngày có thể trung hòa độ axit và hỗ trợ loại bỏ các chất thải axit ra khỏi tế bào và mô.

Bù nước nhanh: Cung cấp nước cho cơ thể là điều cơ bản để duy trì hoặc lấy lại sức khỏe tối ưu. Trong quá trình lọc nước, bộ lọc nước kiềm sẽ chia nhỏ phân tử nước, giúp nước dễ dàng được hấp thụ hơn ở cấp độ tế bào, do đó nước kiềm là “siêu dưỡng ẩm” cho cơ thể của bạn.

Kiềm hóa độ ph của cơ thể bạn: Nước kiềm giúp cân bằng độ pH của cơ thể, vốn có xu hướng có tính axit do chế độ ăn uống thực phẩm có tính axit cao, căng thẳng và tiếp xúc với các chất độc trong môi trường như khói bụi. Làm kiềm hóa độ pH của cơ thể bạn từ độ pH có tính axit sang độ pH kiềm, vì ung thư và nhiều bệnh khác có thể bị suy giảm khả năng phát triển trong môi trường kiềm.

3. Làm thế nào để có nước kiềm tại nhà

Nếu bạn muốn thử uống nước kiềm vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó, bạn có thể sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro: máy lọc nước R.O – thẩm thấu ngược sử dụng bộ lọc và màng bán thấm để loại bỏ các chất ô nhiễm có hại và chất rắn hòa tan khỏi nước uống của bạn.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước RO, máy lọc nước tạo kiềm

Bình luận trên Facebook