Nước điện giải ion kiềm alkaline và những lợi ích cho sức khỏe

Bạn có lẽ đã quen khi được khuyên nên uống tám cốc nước mỗi ngày là tốt cho sức khỏe. Như các nghiên cứu cho thấy, uống đủ nước có thể cải thiện năng suất, tâm trạng, trí nhớ, mức năng lượng và sự minh mẫn của bạn. Nhưng bạn có biết rằng có một loại nước uống có thể không chỉ giúp bạn bù nước nước nhanh hơn và lâu hơn nước uống thông thường mà còn cải thiện sức khỏe của máu, xương và các cơ quan của bạn, đó chính là nước điện giải ion kiềm!

1. Nước điện giải ion kiềm là gì?
Nói một cách đơn giản, nước kiềm là nước có tiềm năng hydro cao hơn nước uống thông thường. Độ pH được đo bằng lượng ion hydro tồn tại trong một dung dịch nhất định. Nồng độ cao của các ion hydro tạo ra độ pH thấp (các chất có tính axit), trong khi mức độ thấp của các ion hydro dẫn đến độ pH cao (các chất kiềm).

Thang đo pH nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Nếu độ pH dưới 7 (từ 0 đến 6,9) là có tính axit và pH trên 7 (từ 7,1 đến 14) là kiềm. Máu trong tĩnh mạch của bạn hơi kiềm (pH = 7,4), trong khi xà phòng (pH = 12) và thuốc tẩy (pH = 13) có tính kiềm cao. Mặt khác, cà phê có tính axit nhẹ (pH = 5) và nước cà chua (pH = 4) và nước chanh (pH = 2) có tính axit cao.

Thang đo độ pH
Thuật ngữ kiềm được sử dụng thay thế cho bazơ nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Hợp chất kiềm (kiềm) là những chất, như muối, kim loại và khoáng chất, khi được thêm vào nước, làm cho nó trở nên kiềm hơn. Nước luôn chứa một lượng chất rắn hòa tan bao gồm các khoáng chất như canxi, magiê, kali và natri, nhưng nước kiềm có xu hướng có tổng lượng chất rắn hòa tan cao hơn, làm tăng mức độ pH của nước. Nước uống thông thường trung tính với độ pH 7 và nước kiềm, nước kangen water với độ pH khoảng 8 hoặc 9.


2. Lợi ích của nước kiềm là gì?
Nước kiềm có thể mang lại sức khỏe dựa trên quan điểm cho rằng đặc tính axit trong cơ thể và máu là nguyên nhân gây ra tình trạng sức khỏe kém, bệnh tật và cần được trung hòa. Do đó, cơ thể kiềm hơn sẽ dẫn đến sức khỏe tốt hơn.

Những lợi ích của nước kiềm như: hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm cân và giảm nguy cơ gây ung thư. Bên cạnh đó còn nhiều lợi ích của nước kiềm alkaline đã được chứng minh như:

Cải thiện sức khỏe xương
Một số nghiên cứu đã được thực hiện về tác động của lượng kiềm đối với xương. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Bone cho thấy tác động tích cực ở những người uống nước kiềm giàu bicarbonate. Hủy xương là quá trình các tế bào xương cũ bị phân ủy và thay thế bằng các tế bào mới. Ít phân hủy xương hơn và hàm lượng khoáng chất cao hơn giúp xương chắc khỏe hơn. Các tác giả của nghiên cứu kết luận rằng “một loại nước kiềm giàu bicarbonate và canxi làm giảm quá trình tiêu xương”.

Làm dịu sự trào ngược axit
Một nghiên cứu được công bố trên Annals of Otology, Rhinology & Laryngology cho thấy uống nước kiềm ở độ pH=8,8 có thể giúp làm dịu trào ngược axit. Trào ngược là khi chất chứa trong dạ dày, có tính axit, chuyển ngược lên thực quản. Trào ngược axit tiếp tục diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra tổn thương và một căn bệnh được gọi là trào ngược dạ dày thực quản, hoặc GERD.

Giảm huyết áp cao, đường huyết và cholesterol
Vào năm 2016, các nhà khoa học ở Thượng Hải phát hiện ra rằng từ 3 đến 6 tháng sau khi uống nước kiềm, những người bị huyết áp cao (tăng huyết áp), đường huyết cao (tiểu đường) và lipid máu cao (cholesterol) có các chỉ số thấp hơn trong từng yếu tố này.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nước kiềm điện giải có độ pH cao làm giảm độ nhớt của máu, độ đặc và độ dính của máu ở 100 người lớn sau khi tập thể dục. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng tim mạch do mất nước.

Tăng cường dưỡng ẩm
Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên tạp chí Biology of Sport cho thấy uống nước kiềm cho thấy tác động tích cực đến tình trạng bù nước của cơ thể sau khi tập thể dục kỵ khí. Uống nước kiềm có thể ảnh hưởng đến cân bằng axit-bazơ và tình trạng bù nước, cũng như mức năng lượng ở người lớn khỏe mạnh năng động.

Tăng tuổi thọ
Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 đã xem xét ảnh hưởng của việc sử dụng nước kiềm trong khoảng thời gian ba năm. Kết quả cho thấy những người uống nước kiềm có dấu hiệu kéo dài tuổi thọ và có nhiều khả năng sống lâu hơn.

Bạn có thể nhận được những lợi ích này nếu sử dụng các thiết bị máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước hydrogen, máy nước kangen water. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về các dòng sản phẩm bộ lọc nước gia đình khác như: hệ thống lọc tổng sinh hoạt gia đình dùng cho các chung cư, biệt thự cho nguồn nước uống trực tiếp chuẩn quốc gia QCVN 6-1: 2010/BYT.

tag: máy lọc nước, karofi, máy điện giải ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải alkaline, máy lọc nước karofi, karofi chính hãng

Bình luận trên Facebook