Máy lọc nước Karofi IRO 1.1 có thể lọc loại nước nào?

Sử dụng máy lọc nước phù hợp với loại nước đầu để đảm bảo cho ra nước sau lọc là tốt nhất. Là một trong những model máy lọc nước được người tiêu dùng ưa chuộng, máy lọc nước Karofi IRO 1.1 sử dụng phù hợp cho loại nước nào?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết, cần tìm hiểu đặc điểm của màng lọc nước RO – bộ phậ quyết định trực tiếp tới chất lượng nước sau lọc.

Đặc điểm của màng lọc nước tinh khiết RO Karofi 1.1

Cũng như các model máy lọc nước khác của Karofi, máy lọc nước Karofi IRO 1.1 sử dụng màng lọc RO Fimtec được nhập khẩu chính hãng từ tập đoàn DOW của Hoa Kỳ, được NSF khuyên dùng.

Màng lọc RO có cấu tạo bao gồm nhiều lớp màng mỏng cuốn chặt lại thành hình soắn ốc với kích thước lỗi lọc khoảng 0,1 – 0.5 micromet, một kích thước chỉ đủ để các phân tử nước đi qua.

Máy lọc nước Karofi IRO 1.1

Sau khi qua bộ lõi lọc thô, những tạp chất có kích thước 0.1 nanomet sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Dưới áp lực của máy bơm, nước chảy qua màng lọc RO, những phân tử có kích thước nhỏ hơn phân tử nước không thể lọt qua màng lọc RO. Các loại vi khuẩn, vi rút, thuốc trừ sâu… có kích thước vài chục micromet cho tới vài nanomet sẽ bị giữ lại trước màng lọc nước, và nhờ cơ chế sục rửa thông minh được điều khiển bằng bộ vi điều khiển thông minh đẩy tạp chất này ra ngoài theo đường nước thải. Nước sau khi qua màng lọc RO hoàn toàn tinh khiết.

Với cơ chế lọc nước này, may loc nuoc RO Karofi có khả năng loại bỏ tơi 99.99% các tạp chất độc hại trong nước.Nước sau lọc có chỉ số lý hoá trong nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Máy lọc nước Karofi IRO 1.1 có thể lọc nước loại nước nào?

Với cấu tạo màng lọc RO như trên, máy lọc nước Karofi có thể lọc bỏ được các loại nước sau:

Nước máy: Do quá trình xử lý nước và bơm nước tới các hộ gia đình gặp nhiều sự cố ( vỡ đường ống ) là nguyên nhân khiến cho nước máy bị ô nhiễm. Asen, chì, sắt, vi khuẩn.. là những tạp chất có thể được tìm thấy nhiều trong nước máy.

Tác hại của nước sinh hoạt nhiễm tạp chất

Nước mưa: Là chất lượng nước có chứa hàm lượng axit, các chất vi khuẩn gây bệnh cao

Nước giếng khoan: là thành phần nước sinh hoạt có chứa nhiều tạp chất nhất, người sử dụng dễ dàng phát hiện sự có mặt của các loại tạp chất trong nước giếng khoan thông qua hậu quả mà nó để lại cho thiết bị vệ sinh trong gia đình. Trong nước giếng khoan có chứa các thành phần độc hại như: asen, sắt, mangan, canxi, chì…

Máy lọc nước thông minh IRO 1.1 có thể lọc được các loại nước trên, tuy nhiên, phù thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người tiêu dùng sẽ có sự lựa chọn phương pháp lọc nước phù hợp nhất.

Bình luận trên Facebook