Khi nào cần thay mới lõi lọc bộ lọc nước – máy nước lạnh RO

Theo khuyến nghị của Karofi, thời gian thay bộ lõi lọc thô và bộ lõi lọc chức năng là 12 tháng, trong khi đó màng lọc RO có thời hạn sử dụng sau 24-36 tháng. Qua thời gian sử dụng, các tạp chất cặn bẩn, vi khuẩn sẽ bịt kín các lỗ lọc trên bộ lõi lọc thô hoặc màng lọc khiến hệ thống lõi lọc bị giảm hiệu suất lọc, thậm chí không hoạt động hoặc xảy ra tình trạng chập điện, cháy máy. Vì vậy việc thay mới bộ lõi lọc trong máy nước lọc và máy uống nước nóng lạnh RO là rất cần thiết để luôn đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Theo các chuyên gia R&D của Karofi, các nguồn nước đang được sử dụng cho sinh hoạt (nước máy, nước giếng khoan, nước mưa,…) thường lẫn nhiều tạp chất hữu cơ, vi sinh vật, vi khuẩn, phân bón, thuốc trừ sâu, hay rong rêu, đất cát, chất thải, kim loại nặng, … Khi qua máy lọc nước, các tạp chất có hại này được ngăn chặn nhờ các lõi lọc bên trong máy.

Bộ lõi lọc thô bên trong thân máy lọc nước giúp bạn ngăn chặn các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn như bùn đất, rong rêu, sạn cát, loại bỏ mùi vị lạ có trong nước… Các tạp chất có trong nước khi qua hệ thống lọc thô sẽ bị giữ lại trên màng của lõi lọc, do đó, hệ thống lõi lọc này cũng cần được thay thế thường xuyên trong từ 9-12 tháng để không gây tắc các lỗ trong màng, khiến máy lọc không ra nước hoặc bị tái nhiễm khuẩn.

Màng RO là bộ phận quan trọng nhất bên trong máy lọc nước, có nhiệm vụ loại bỏ hết phần lớn các loại tạp chất có kích thước nhỏ sau khi nước đi qua hệ thống bộ lọc thô. Các chất gây hại sẽ bị lọc ra theo đường nước thải được xả ra ngoài. Tuy nhiên màng lọc có thể sẽ bị oxy hóa do các tạp chất độc hại tiếp xúc trực tiếp với bề mặt màng qua một thời gian sử dụng, làm giảm hiệu quả lọc. Thời hạn sử dụng màng RO được khuyến cáo là từ 24-36 tháng.

Bộ lõi lọc chức năng giúp bổ sung thêm khoáng chất tốt cho cơ thể, để nước sau khi lọc để đảm bảo chất lượng, tránh tái nhiễm khuẩn cho nước sau lọc. Bộ lõi lọc này cần được thay thế sau thời hạn sử dụng khoảng 12 tháng.

Bên cạnh đó, thời hạn để thay bộ lõi nước cũng có thể tùy thuộc vào chất lượng của nguồn nước ăn uống đầu vào và dung lượng nước hiện tại gia đình bạn đang sử dụng hàng ngày. Nếu nguồn nước đầu vào có chứa nhiều loại tạp chất, các cặn bẩn hoặc bạn có nhu cầu sử dụng dung lượng nước lớn, thời gian cần có để thay thế lõi mới sẽ ngắn hơn.

Cách chọn mua lõi lọc chất lượng

Hiện nay, có hàng trăm thương hiệu máy lọc nước lớn nhỏ trên thị trường, trong đó hàng giả, hàng nhái được bán trôi nổi trên thị trường không đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Để chọn được sản phẩm máy lọc nước chất lượng nhất, theo chuyên gia khách hàng cần lưu ý đến việc xác định được chất lượng nguồn nước đầu vào, lựa chọn mua sản phẩm máy lọc nước từ các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành dài, có chứng nhận đảm bảo chất lượng nguồn nước sau lọc.

Đặc biệt, khi lựa chọn lõi lọc nước mới để thay thế, bạn cũng cần kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ, các tem nhãn của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý mua lõi lọc nước phù hợp với tình trạng nguồn nước ăn uống đầu vào. Ví dụ: nguồn nước bị nhiễm đá vôi cần sử dụng bộ lõi lọc có tích hợp công nghệ trao đổi ion giúp loại bỏ các chất vô cơ gây ra tình trạng nước cứng…

Karofi hiện nay là thương hiệu thực hiện nghiên cứu chuyên sâu, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào các sản phẩm, máy lọc nước, lõi lọc theo điều kiện nguồn nước thực tế ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam, xử lý được đa dạng các nguồn nước ăn uống khác nhau đặc biệt có thể lắp ráp để sử dụng cho máy lọc RO của các thương hiệu máy lọc nước RO khác nhau.

Thương hiệu đầu tiên và duy nhất đạt chứng nhận chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Karofi ứng dụng những công nghệ hiện đại như activated cacbon, vi lọc, vi lọc đa điểm để tối đa hóa khả năng lọc trên đơn vị diện tích màng lọc phù hợp với đa dạng các nguồn nước khác nhau như: nước máy, nước lợ, nước giếng khoan,… Thương hiệu đạt chứng nhận chuẩn Quốc gia cho nguồn nước uống ăn uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cấp cho toàn bộ các sản phẩm máy lọc nước gia đình của Karofi. Để đạt được chứng nhận chất lượng này, tất cả các sản phẩm Karofi phải trải nhiều khâu kiểm định nghiêm ngặt theo quy trình hướng dẫn chuẩn mực của WHO và UNICEF

ĐỊA CHỈ MUA LÕI LỌC NƯỚC KAROFI CHÍNH HÃNG – TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MÁY LỌC NƯỚC KAROFI

 1. Kim An hiện là Nhà phân phối lớn, hàng đầu về Máy lọc nước Karofi. Nếu quý khách có nhu cầu mua máy, thay lõi lọc nước xin quý khách liên hệ

  (*) Hoặc quý khách có liên hệ theo thông tin sau:

  • Showroom Tân Bình: 328 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Tân Bình, Tp.HCM. Điện thoại: 0283.730.9010 hoặc 0914.711.669
  • Showroom Tân Phú: , Số 9 Lê Ngã, P Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp.HCM. Điện thoại: 0283.730.9010 hoặc 0932.672.657
  • Showroom Thủ Đức: , Số 431 Kha Vạn Cân, P Linh Đông, quận Thủ Đức, Tp.HCM. Điện thoại: 0283.730.9010 hoặc 0972.874.826
  • Showroom Bình Dương:  Số 160 Phú Hòa, Thủ Dầu 1, Bình Dương. Điện thoại: 0283.730.9010 hoặc 0986.508.366

  GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI, CHÚNG TÔI SẼ GIAO HÀNG NGAY TRONG NGÀY CHO BẠN!

Bình luận trên Facebook