CÓ NÊN CẮM ĐIỆN LIÊN TỤC CHO MÁY LỌC NƯỚC

Vấn đề về lượng điện tiêu hao của máy lọc nước và có nên để phích cắm điện liên tục cho máy lọc nước hay không đối với những người dùng mới còn khá lạ lẫm. Do đó chúng ta cần phải biết rõ hơn về chất lượng của sản phẩm và cách để vận hành máy lọc nước sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện nhất. 


Máy lọc nước không tiêu hao nhiều điện năng
 

Sau đây là những ý kiến đánh giá của chuyên gia nên chúng ta cần phải làm gì khi thực hiện vận hành máy lọc nước, có nên cắm điện liên tục hay không.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Ý kiến của chuyên gia về vấn đề cắm điện máy lọc nước

Theo ý kiến của các chuyên gia và những người am hiểu về máy lọc nước nói rằng:

Máy lọc nước chỉ tiêu hao điện năng khi máy cần lọc, vận hành máy bơm. Hoặc các loại máy có tích hợp nóng lạnh thì cần dùng điện cho block ga hoặc các thiết bị điện đun sôi nước như máy lọc nước karofi. Điều đó có nghĩa là khi bạn không sử dụng thì máy chỉ tiêu hao một lượng điện năng cực nhỏ, không đáng kể hoặc không tiêu hao điện nặng. (Điều đó phụ thuộc vào máy có cần dùng điện để duy trì nhiệt độ nước hay hệ thống thông minh không.

Việc bạn cứ cắm ra, rút vào phích cắm không những không giúp máy tiết kiệm điện mà còn làm hao điện hơn do máy phải khởi động lại, nhiều máy bạn làm liên tục như vậy có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các loại linh kiện bên trong.

Do đó các chuyên gia khuyên rằng chúng ta không nên rút phích cắm ra vào thường xuyên mà chỉ cần giữ nguyên để dùng hàng ngày, số tiện điện của bạn phải chi ra hoàn toàn không cao, phần lớn khoảng bằng ¼ điện năng tiêu thụ của 1 chiếc tủ lạnh có cùng dung tích.

Vậy, khi nào chúng ta rút phích cắm ra

Chúng ta rút phích cắm điện ra khi không sử dụng trong thời gian dài. Chẳng hạn gia đình đi du lịch vài ngày, 1 tuần… Nhớ sau khi rút bạn cần vệ sinh và xả sạch nước trong bồn chưa nếu có và xiết lại các khóa đường nước cẩn thận.


Khi không sử dụng lâu cũng nên rút phích cắm

Khi hư hỏng cần bảo dưỡng và sửa chữa chúng ta cũng rút phích cắm ra cho an toàn. Hay trong thời gian đợi sửa chữa các hỏng hóc chúng ta rút ra để hạn chế lãng phí, tình trạng hư hỏng nặng hơn…

Đó chính là những thường thức về cách sử dụng máy lọc nước thông qua việc điều tiết việc cắm điện cho máy. Chúng ta khi mua các dòng máy cao cấp như máy Karofi, cứ tự nhiên cắm liên tục khi sử dụng vì không hao nhiều điện năng mà còn rất tốt cho máy.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, rút phích cắm điện

Bình luận trên Facebook