CÁCH TÁI SỬ DỤNG NƯỚC THẢI MÁY LỌC NƯỚC RO

Mỗi gia đình Việt đều đã và đang đầu tư hệ thống lọc nước RO giúp loại bỏ mọi chất gây ô nhiễm, cặn bẩn từ nguồn nước máy, nước ngầm, nước giếng để tạo ra nguồn nước sạch sử dụng hằng ngày. Khi dùng máy lọc nước RO sẽ có tỉ lệ nước thải ra nhất định, nếu bỏ đi sẽ thực sự lãng phí. Vì dòng nước này đã được lọc qua 3 cấp lọc thô ban đầu, chất lượng nước còn tốt hơn nguồn nước cấp đầu vào, bạn có thể tái sử dụng một cách hợp lý.

 1. Sử dụng nước thải máy lọc RO để lau chùi sàn nhà 

  • Lau sàn nhà thường xuyên là một cách cần thiết để nơi ở, nơi làm việc không có bụi bẩn và vi khuẩn, đặc biệt trong mùa dịch Covid – 19 này. Thường công việc này sẽ cần một lượng nước nhiều nhất định để làm sạch ít nhất hai lần. Bạn có thể sử dụng ngay nước thải của máy lọc nước RO cho mục đích này.

  2. Sử dụng nước thải máy lọc RO để xả bồn cầu

  • Dùng nước thải máy lọc RO để xả bồn cầu có lẽ là cách tái sử dụng nước khá quen thuộc và phổ biến. Và nó cũng là cách tốt nhất. Nhà vệ sinh đòi hỏi rất nhiều nước khi xả. Có loại bồn cầu tốn khoảng 6 lít nước để xả cho một lần. 
  • Do vậy, khi dùng lượng nước thải của máy lọc nước RO sẽ vừa hữu dụng lại vừa bảo tồn nguồn nước. Bạn chỉ cần nối thẳng ống xả thải từ máy lọc nước tới đường ống nước xả nhà vệ sinh.

 3. Dùng nước thải máy lọc RO làm sạch dụng cụ

  • Một cách tận dụng nước thải từ máy lọc nước bạn có thể đó là dùng làm sạch đồ dùng, dụng cụ trong nhà. Các loại như xoong nồi, các thiết bị làm vườn, đồ đạc….Bạn hãy nối đường ống dẫn nước thải vào một bình chứa để sử dụng dần nhé.

  4. Có thể giặt quần áo với nước thải máy lọc RO

  • Một công dụng tuyệt vời khác của nước thải máy lọc nước RO này là giặt quần áo. Vì nước thải từ màng lọc RO hoàn hảo với tất cả các thành phần muối cần thiết để loại bỏ bụi bẩn. Trong thực tế, hầu hết các chất tẩy rửa được làm để giặt quần áo đều giàu muối và hóa chất đã có sẵn trong loại nước này, đặc biệt là muối natri!
  • Bạn có thể sử dụng nước này để giặt; tuy nhiên, tránh giặt các loại vải mỏng. Bởi vì chúng có thể không phản ứng tốt với hàm lượng TDS và kim loại khác có trong đó.        

5. Dùng nước thải máy lọc RO tưới cây

  • Tận dụng nước thải từ máy lọc nước đem tưới cây, vì thực vật cần nước giàu khoáng chất. Hầu hết các khoáng chất có trong nước thải RO rất cần thiết cho sự phát triển của thực vật. 

Trên đây là một vài cách tái sử dụng của nước thải máy lọc RO cho nhiều mục đích khác. Điều này có thể xóa bỏ đi sự băn khoăn của nhiều khách hàng đang phân vân giữa máy lọc Nano hay máy lọc nước RO bị mất phần nước thải. Sau bài viết này, các khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với lọc nước RO vì hoàn toàn không lãng phí bất cứ một chút nước nào.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước ro, nước thải máy lọc ro

Bình luận trên Facebook