Các loại vi sinh vật tiềm ẩn trong nước và cách loại bỏ nguy cơ gây bệnh bằng máy lọc nước

Khi bạn muốn tìm mua các thiết bị lọc nước như máy làm nóng lạnh nước uống RO  bộ lọc nước gia đình, bạn sẽ muốn loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn đang tồn tại trong nguồn nước ăn uống nhà bạn. Tuy nhiên có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu rõ hơn về các loại vi sinh vật nào tồn tại trong nước. Cùng Karofi.com tìm hiểu về những nguy cơ tiềm ẩn trong nước qua bài viết dưới đây nhé.

Vi sinh vật

Vi sinh vật là sinh vật đơn bào hay động vật nguyên sinh. Đây là những vi sinh vật không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nhiều loại không thể được tiêu diệt bằng clo và giai đoạn khử trùng của xử lý nước trước khi nước đến vòi nước gia đình của bạn và nếu xâm nhập vào cơ thể người, chúng có thể phát triển thành ký sinh trùng và gây ra các vấn đề sức khỏe.

Các loại vi sinh vật sinh ra trong nước phổ biến nhất là Cryptosporidium và nang Giardia. Thông thường, các vi sinh vật này có kích thước từ 2 – 4 micron nên dễ bị lọc bởi các bộ lọc nước RO, có khả năng lọc sạch các tạp chất có kích thước từ 0,0005 micron.

Cryptosporidium

Cryptosporidium là một loại ký sinh trùng xâm nhập vào sông hồ qua nước thải và chất thải động vật. Nó có thể tồn tại rất lâu trong môi trường nước mà không cần vật chủ. Khi vào bên trong cơ thể người, ký sinh trùng này có thể xâm nhập vào ruột và sau khoảng 7 ngày có thể gây nhiễm trùng ruột gọi là viêm dạ dày ruột.

Dẫn đến tình trạng nôn mửa, co thắt dạ dày và tiêu chảy. Đối với những người có hệ thống miễn dịch bình thường, các triệu chứng giảm dần và không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, đối với những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, nhiễm trùng có thể kéo dài hơn và trở nên nghiêm trọng hơn.

Giardia

Giardia có thể tồn tại trong nước vài tháng. Một khi người hoặc động vật ăn phải loại sinh vật này, nó sẽ phát triển thành động vật nguyên sinh trưởng thành và tự bám vào thành ruột non ở đầu ra của dạ dày. Sau đó, nó sinh sản nhiều vi sinh vật hơn và trở thành ký sinh trùng. Nếu bị nhiễm trùng sẽ gây ra bệnh đường tiêu hóa.

Một số người có thể sống trong nhiều năm mà không biết họ có những ký sinh trùng này và không có triệu chứng gì. Những người khác sẽ bị đau quặn bụng, tiêu chảy và đầy hơi. Các triệu chứng thông thường này có thể xuất hiện từ 3 đến 25 ngày sau khi ăn phải vi sinh vật và thường phải dùng kháng sinh để loại bỏ nhiễm trùng giardia.

Nếu ký sinh trùng tồn tại trong thời gian dài, có thể gây viêm ruột. Tình trạng này là khi niêm mạc của ruột non không hoạt động bình thường và thức ăn không tiêu hóa, chất thải và vi khuẩn bắt đầu xâm nhập vào máu của bạn.

Chlorine

Clo là một cách hiệu quả về chi phí để xử lý lượng nước lớn làm cho nước của chúng ta an toàn để dùng trong sinh hoạt. Nó tiêu diệt vi khuẩn có hại và các vi sinh vật khác trong nước máy.

Nhờ có clo, chúng ta không có các bệnh lây truyền qua đường nước như dịch tả hoặc thương hàn. Tuy nhiên, clo không tiêu diệt được Giardia hoặc Cryptosporidium.

Bên cạnh đó, một lượng nhỏ clo dư vẫn còn trong nước để nước luôn an toàn khi đi qua các đường ống và đến vòi nước nhà bạn. Đó là clo dư mà bạn có thể nếm hoặc ngửi thấy mùi vị clo trong nước. Có một số sản phẩm phụ xuất hiện trong quá trình này và tác dụng của chúng phụ thuộc vào thời gian bạn tiếp xúc và hàm lượng nạp vào cơ thể. Bạn có thể sử dụng máy lọc nước có lõi than hoạt tính lọc nước, giúp lọc mùi clo hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hương vị nguyên bản của nước uống.

Fluoride

Nhiều người cho rằng việc tiếp xúc với florua ở mức độ vừa phải có thể dẫn đến giảm chỉ số IQ, tổn thương xương, các vấn đề về não, thận và tuyến giáp.

Bộ lọc nước tích hợp màng RO với các lỗ lọc có kích thước xấp xỉ 0,0005 micron, có khả năng loại bỏ các vi sinh vật, vi khuẩn (có kích thước từ 0,2 đến 1 micron), tạp chất và clo dư do đó, kết quả là bạn sẽ có nguồn nước lọc an toàn, lành mạnh, hương vị tươi mát để sử dụng ngay khi bạn cần. Nếu bạn muốn được tư vấn máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt hay nên dùng máy lọc nước loại nào tốt, vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ, tránh mua phải các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ trôi nổi trên thị trường, có thể gây tác dụng ngược.

Ghi chú: bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của nước nói chung, để chọn được sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất, vui lòng gọi Hotline:(028)3 730 9010 hoặc 0932 672 657 để được tư vấn ngay.

tag: máy lọc nước, karofi, máy lọc nước karofi, các sinh vật trong nước, nước bị nhiễm vi khuẩn, loại bỏ vi khuẩn bằng máy lọc nước, máy lọc nước có loại bỏ được vi khuẩn, làm thế nào để loại bỏ được vi khuẩn

Bình luận trên Facebook