Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Máy Lọc Nước Cần Được Thay Lõi

Nguồn nước ô nhiễm, kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, sử dụng máy lọc nước là giải pháp hàng đầu giúp cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cần thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo hoạt động của máy được ổn định. Dấu hiệu cảnh báo máy lọc nước cần thay lõi như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây.

Các dấu hiệu nhận biết máy lọc nước cần thay lõi lọc đơn giản, chỉ bằng cảm nhận

Lõi lọc chuyển màu

Bộ lõi lọc thô là bộ lõi đầu tiên mà nước đi qua trong chu trình lọc nước khép kín của máy lọc nước. Bộ lõi lọc này có khả năng lọc bỏ các chất bẩn có kích thước lớn như bùn, đất, rỉ sét, canxi, …chất hữu cơ,..và một số chất khác. Vì vậy, sau 1 thời gian sử dụng chỉ bằng mắt thường chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy được sự chuyển màu của bộ lõi lọc thô. Nếu kiểm tra bộ lõi này thấy màu sắc chuyển từ màu trắng ban đầu sang màu vàng đậm, màu bùn đất thì chứng tỏ bộ lọc đã quá bẩn và cần thay ngay lập tức.

Tuy nhiên, bằng mắt thường chúng ta chỉ có thể xem được hệ lõi lọc thô, còn đối với màng RO và hệ lõi lọc chức năng thì khó có thể nhận biết được bằng mắt thường.

Nước chảy ra chậm

Nếu bộ lõi lọc bị bám bẩn, đóng cặn thì chắc chắn nguồn nước đầu ra sẽ bị chậm đi. Chính vì vậy, chỉ cần thấy nước đầu ra chậm bạn có thể phán đoán ngay rằng bộ lọc đã đến hạn cần được thay rồi đấy.

Máy phát ra tiếng kêu cạch cạch

Khi lõi lọc bị tắc làm cho nước chảy qua không ổn định, van áp thấp đóng mở liên tục làm cho van điện từ cũng đóng mở không dứt khoát sẽ phát ra tiếng kênh “cạch cạch”. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy rằng lõi lọc cần phải thay mới.

Nước sau khi lọc uống có mùi vị lạ

Nước sau khi qua lõi lọc thô sẽ được lọc sạch chất bẩn thô, qua lõi lọc RO sẽ lọc sạch vi khuẩn và các chất gây hại khác để tạo thành nước tinh khiết không mùi, không vị. Sau khi đi qua hệ lõi chức năng sẽ được bổ sung thêm khoáng để tạo vị cho nước. Vì vậy, nếu uống nước thấy vị lạ thì có thể lõi chức năng đã đến hạn cần thay thế hoặc cả hệ lõi cần thay thế.

Cảnh báo thay lõi lọc nhờ công nghệ thông minh tích hợp trên máy

Công nghệ ngày càng phát triển và được áp dụng vào hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Các nhà nghiên cứu và sản xuất máy lọc nước cũng không nằm ngoài làn sóng này khi áp dụng các tiện ích thông minh lên sản phẩm của mình. Đi đầu trong lĩnh vực máy lọc nước thông minh không ai khác chính là thương hiệu Karofi.

Các sản phẩm máy lọc nước thông minh Karofi được tích hợp bộ vi mạch có khả năng cảnh báo đến người dùng về tình trạng rò rỉ nước, nước cấp đầu vào yếu, lõi lọc bẩn cần thay thế,…thông qua ứng dụng Internet IOT kết nối máy với điện thoại thông qua App. Nhờ vậy mà người dùng có thể kiểm soát được mọi hoạt động của máy.

Mỗi loại lõi lọc đều có thời hạn sử dụng riêng được nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào mà thời gian sử dụng sẽ bị thay đổi không theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Vì thế, nếu thấy các dấu hiệu đã được chia sẻ trong bài viết thì rất có thể lõi lọc của bạn có vấn đề và cần được thay thế ngay.

tag: máy lọc nước karofi, máy lọc nước chính hãng, karofi, lõi lọc nước karofi

Bình luận trên Facebook