Các Mẹo Và Cách Tốt Nhất Để Máy Lọc Nước RO Luôn Mới

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Khi nói đến việc uống nước sạch và tinh khiết, Máy lọc nước RO là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Công nghệ thẩm thấu ngược hay còn gọi là RO đã trở thành thiết bị gia dụng được sử dụng phổ biến nhất. Nếu bạn là người đã lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà, thì bạn không chỉ phải biết về cách hoạt động của nó mà còn phải biết cách bảo dưỡng đúng cách. Sau đây là một số mẹo và cách hữu ích để máy lọc nước RO luôn mới

Thay đổi bộ lọc RO thường xuyên

Điều đầu tiên cần lưu ý khi bảo dưỡng hệ thống RO là bộ lọc của chúng cần được thay đổi định kỳ. Có một số giai đoạn lọc trong một hệ thống như vậy và mỗi giai đoạn cần được thay đổi ở một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ, lõi lọc sơ bộ cũng như lõi lọc carbon nên được thay 6 đến 9 tháng một lần. Mặt khác, màng RO cần được thay mới hoặc thay thế sau mỗi 2-3 năm. Nếu bạn không thay bộ lọc đúng lúc, thì thiết bị sẽ sản xuất ít nước hơn và có thể hoạt động không hiệu quả.

Làm sạch và khử trùng là một trong những cách tốt nhất để duy trì hệ thống RO

Một trong những cách tiếp theo để bảo trì hệ thống RO là làm cho hệ thống RO đó được vệ sinh đúng cách bởi thợ chuyên nghiệp ít nhất mỗi năm một lần. Bạn có thể yêu cầu dịch vụ làm sạch hệ thống hoặc thậm chí là quy trình nạp tiền hệ thống, cả hai đều cần thiết.

Lắp đặt bộ làm mềm để hệ thống RO hoạt động hiệu quả hơn

Rất nhiều người băn khoăn rằng liệu lắp đặt một thiết bị làm mềm nước kết hợp với hệ thống RO có nên hay không. Chà, chất làm mềm và ROS thực sự tạo nên sự kết hợp tốt vì cả hai đều có thể tạo ra hương vị thơm ngon và nước rất sạch. Chất làm mềm rất quan trọng vì trong một số trường hợp, sự hiện diện của magiê và canxi có thể làm cho nước cứng và hệ thống RO khó thực hiện công việc của mình.

Giữ cho bên ngoài của hệ thống RO sạch sẽ

Chọn mua máy có số cấp lọc phù hợp

Bên cạnh việc vệ sinh và bảo dưỡng bên trong, điều quan trọng là bạn phải giữ cho bên ngoài sạch sẽ. Đảm bảo máy móc bên ngoài cũng như vòi gắn vào máy được lau thường xuyên bằng khăn khô hoặc ướt. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết một số cách dễ dàng và mẹo để bảo trì hệ thống RO, bạn phải đảm bảo bạn làm theo chúng để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất cho thiết bị của mình. Thông thường, bằng cách làm theo các bước sau, bạn có thể làm cho hệ thống của mình tồn tại trong khoảng 12-15 năm. Tuy nhiên, nếu bạn không bảo trì nó đúng cách thì hệ thống có thể bắt đầu hoạt động thất thường và bạn có thể phải thay thế nó hoặc dành nhiều thu nhập khó kiếm được của bạn cho công việc sửa chữa nó. Để tránh trường hợp này, hãy thuê một chuyên gia có thể giúp bạn giữ nó trong tình trạng tốt.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước ro, lõi lọc

Bình luận trên Facebook