4 yếu tố quan trọng nhất cần phải biết khi mua máy lọc nước

Thị trường tràn ngập các loại máy lọc nước khác nhau. Máy lọc nước bao gồm từ các bộ lọc nước đơn giản đến máy lọc tiên tiến sử dụng công nghệ màng lọc để tiếp theo là khử trùng bằng bộ lọc đèn UV.

Câu hỏi đặt ra là máy lọc nước nào phù hợp với ngôi nhà của bạn? Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng mà bạn phải xem xét trước khi mua máy lọc nước:

Chất lượng nước

Nếu nước cung cấp cho nhà bạn có TDS cao, độ cứng và độ mặn thì RO là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. RO có màng bán thấm có kích thước lỗ rỗng .ooo5 micron. Lỗ chân lông nhỏ như vậy có thể loại bỏ nhỏ nhất của muối hòa tan, kim loại và tạp chất.

Đối với các khu vực nơi nước cung cấp cho gia đình mềm và có TDS trong giới hạn cho phép, bộ lọc kích hoạt carbon có thể hoạt động tốt.

Ô nhiễm

Vi khuẩn, nitrat, thuốc trừ sâu hòa tan và chì là những chất gây ô nhiễm có ảnh hưởng nhất đến sức khỏe có trong nước. Lượng chất gây ô nhiễm có trong nước có thể được kiểm tra trong bất kỳ phòng thí nghiệm nào. Nếu nước cung cấp cho nhà bạn chứa nhiều vi khuẩn và chất gây ô nhiễm thì lọc RO dựa trên UV có thể là một lựa chọn thông minh. Hiệu ứng tia cực tím chiếu xạ nước và xâm nhập vào tế bào của vi khuẩn và vi rút, phá hủy khả năng sinh sản của chúng. Những sinh vật này thất bại để nhân lên và cuối cùng chết. Màng RO loại bỏ các mầm bệnh và chất gây ô nhiễm chết này khỏi nước và làm cho nước sạch hơn để sử dụng.

Áp lực nước

Cả hai bộ lọc UV và RO đều cần cung cấp nước ở áp suất tốt. Nếu lưu lượng nước đến không có đủ áp suất, bộ lọc RO sẽ không hoạt động tối ưu. Vì vậy, nếu áp lực của nước cung cấp cho nhà bạn không đủ ( nhưng điều kiện là nước mềm và ít tạp chất ), tốt nhất nên sử dụng máy lọc than hoạt tính . Nhưng nếu nước có nhiều TDS và ô nhiễm, hãy dùng máy lọc RO. Bạn có thể gắn một máy bơm vào bộ lọc RO để tăng áp suất.

Điện lực

Mặc dù lọc RO và UV là những công nghệ lọc nước tiên tiến, một vấn đề lớn là chúng cần điện để hoạt động. Điều này có nghĩa là chúng không thể hữu ích nếu nguồn điện cung cấp cho nhà bạn không nhất quán. Vì vậy, nếu bạn sống ở khu vực cung cấp điện thất thường thì hãy tìm máy lọc than hoạt tính.

Bình luận trên Facebook