Xử lý nguồn nước ô nhiễm với máy lọc nước – cây nóng lạnh RO

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng đặc biệt là các nguồn nước ngọt vốn đã khan hiếm. Từ nguồn nước ngầm đến các vùng nước ao hồ sông suối, tình trạng ô nhiễm nước ở TP.HCM hay các thành phố lớn ngày càng diễn biến phức tạp.
Nguồn nước bị ô nhiễm gây phát sinh ra nhiều bệnh lý khác nhau, nếu không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến tử vong. Theo WHO – Tổ chức Y tế Thế giới, các bệnh liên quan đến chất lượng nước hiện là một trong những nguy cơ gây bệnh nguy hiểm đến tính mạng cao nhất trên toàn thế giới. Ví dụ, các bệnh có thể lây nhiễm qua nguồn nước như: tiêu chảy khiến 2 triệu ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi mỗi năm.

Chất lượng nước uống có mối liên quan mật thiết đến chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. Chúng ta ăn theo bữa, nhưng lại uống nước lại hàng giờ, nguồn nước sạch, an toàn sẽ giúp cho cơ thể tránh được bệnh tật, nhưng ngược lại nếu trong nguồn nước có chứa các kim loại nặng, tồn dư hóa chất độc hại… chính là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe.
Theo các số liệu thống kê của Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình hiện nay mỗi năm có khoảng 9.000 người tử vong do nguyên nhân nguồn nước bị ô nhiễm, trên 200.000 trường hợp được phát hiện bị mắc ung thư mà nguyên nhân phổ biến là do sử dụng nguồn nước ăn uống bị ô nhiễm.

Khi nguồn nước các gia đình đang sử dụng bị ô nhiễm hóa chất độc hại, vi sinh vật có thể gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Khi nguồn nước trở thành môi trường sống cho các trung gian truyền bệnh như: bệnh về đường tiêu hóa (tiêu chảy, thương hàn, bệnh tả, kiết lỵ, viêm gan A…); bệnh giun sán (bệnh giun đũa, giun tóc, sán lá phổi, giun móc, bệnh sán lá gan, bệnh sán máng…).

Các biện pháp xử lý nước phù hợp ngay tại gia đình sẽ giúp làm tăng khả năng tránh nguy cơ mắc các rủi ro bệnh tật do nguồn nước gây ra. Những biện pháp này bao gồm xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường, cũng như nâng cao ý thức cộng đồng về các biện pháp giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe. Các biện pháp xử lý nguồn nước hiệu quả cũng có thể tránh được các loại bệnh tật do nguồn nước.
Đa phần các kim loại nặng hay chất độc hại có kích thước siêu nhỏ mà bằng mắt thường chúng ta không nhận ra được mà phải sử dụng các thiết bị máy móc nước chất lượng.

Đâu là giải pháp tối ưu nhất cho nguồn nước sạch?

Hiện nay, máy lọc nước gia đình RO – cây lọc nước nóng lạnh đã trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, đặc biệt là ở khu vực miền nam khi có đến 80% số hộ gia đình đang sử dụng máy lọc nước, con số này hiện cũng đang gia tăng ở khu vực miền Nam.

Đối với máy lọc nước cho nguồn nước sử dụng cho ăn, uống trực tiếp thì yêu cầu chất lượng nước cần tương đương với chuẩn áp dụng cho nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, đây cũng chính là chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT. Như vậy, để gia đình bạn có nguồn nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe, bạn chỉ cần sử dụng thiết một máy lọc nước chất lượng, các sản phẩm có tem chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT đồng nghĩa với việc bạn có thể có nguồn nước tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà mà không cần tốn kém chi phí như khi mua nước đóng chai, đóng bình.

Chất lượng nước từ máy lọc nước RO cần phải tương đương với nước đóng chai uống trực tiếp

Bên cạnh đó, nếu cùng đảm bảo chất lượng nước sau lọc nhưng so với việc mua nước đóng chai thì giải pháp sử dụng máy lọc nước giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta bằng cách giảm lượng rác thải nước nhựa ra môi trường. Chi phí trong quá trình sử dụng cũng tiết hơn nhiều so với mua nước đóng bình. Để bạn dễ hình dung, 1 lít nước đóng chai trên thị trường có giá khoảng 2000-3000 đồng, nếu bạn mua 1 máy lọc nước có mức giá từ 6-10 triệu đồng sử dụng ít nhất trong 5 năm thì chi phí cho 1 lít nước chỉ khoảng 300-500 đồng đã bao gồm cả chi phí mua ban đầu và thay thế linh phụ kiện phát sinh định kỳ… So với lựa chọn khác thì việc sử dụng máy lọc nước cũng tiết kiệm thời gian khi chỉ cần vặn vòi là có nước tinh khiết uống trực tiếp mà không cần đun nước sôi để nguội.

Để đảm bảo hiệu quả lọc nước, máy lọc nước cần được định kỳ thay lõi và theo dõi chất lượng nước trong suốt quá trình lọc. Do đó, bạn nên chọn loại máy lọc nước tích hợp các công nghệ thông minh có khả năng hỗ trợ các tính năng này, giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Nếu bạn chưa biết nên chọn mua máy lọc nước ở đâu tốt vui lòng gọi ngay Hotline: (0283) 730 9010 – 0932 672 657 để được tư vấn các dòng sản phẩm mới nhất.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước ro, cây lọc nước nóng lạnh

Bình luận trên Facebook