Ưu Và Nhược Điểm Của Đèn UV Trong Lọc Nước

Đèn UV là gì? UV là công nghệ sử dụng tia cực tím loại bỏ các chất ô nhiễm sinh học để mang đến cho bạn nguồn nước tinh khiết nhất. Có rất nhiều công ty cung cấp công nghệ UV trong nhưng trước khi bạn lắp đặt tại nhà hoặc văn phòng, bạn phải làm quen với cả ưu và nhược điểm của công nghệ này. Đúng vậy, có cả ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước UV và chúng được đưa liệt kê ra như sau để giúp bạn hiểu hơn về công nghệ này

Ưu điểm của máy lọc nước có đèn UV

1. Hiệu Quả

Máy lọc nước tích hợp đèn UV có hiệu quả nhưng chi phí lại không quá cao và bóng đèn chỉ sử dụng khoảng 60 watt điện . Điều này tương đương với sử dụng bởi một bóng đèn bình thường.

2. Sử dụng không hóa chất

Một lợi ích khác của các hệ thống này là chúng không sử dụng bất kỳ hóa chất nào và do đó hương vị và màu sắc của nước không bị thay đổi.

3. Cơ chế đơn giản

Quá trình lấy nước từ các hệ thống này khá đơn giản. Hầu hết trong số chúng đi kèm với vòi sẵn có và tất cả những gì bạn cần làm là bật nguồn điện và vặn núm của vòi để lấy nước sạch. Quá trình thanh lọc nhanh chóng và do đó bạn nhận được nước ngay lập tức.

4. Không gây hại cho các linh kiện khác

Một điểm tích cực khác về lọc nước UV là hệ thống này không làm hỏng bất kỳ đường ống nào . Một lý do đằng sau điều này có thể là sự vắng mặt của hóa chất.

Nhược điểm của máy lọc nước có tích hợp đèn UV

1. Cần điện để hoạt động

Một trong những nhược điểm lớn của các hệ thống này là chúng cần điện để hoạt động. Điều này có nghĩa là các khu vực không có nguồn điện, các hệ thống này sẽ không hoạt động. Hơn nữa, nếu nguồn điện bị cắt trong một thời gian, thì không có bể chứa để chứa nước.

2. Không thể loại bỏ được một số tạp chất

Máy lọc nước UV chắc chắn loại bỏ rất nhiều tạp chất nhưng không hoạt động trên một số ít. Ví dụ, chúng diệt vi khuẩn và vi rút nhưng không hiệu quả đối với các tạp chất hòa tan như rỉ sét, thuốc trừ sâu, florua, asen, v.v. Ngoài ra, các máy lọc này cũng không hiệu quả đối với nước bùn.

3. Không thể lắp đặt bể chứa

Một trong những nhược điểm lớn của máy lọc nước UV là chúng không có tùy chọn lắp đặt bể chứa. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng phải đổ nước vào chai bên ngoài vì không có lựa chọn nào khác được cung cấp cho cùng.

4. Không có ánh sáng UV

Một tiêu cực khác liên quan đến chúng là không có tắt đèn UV. Điều này có nghĩa là vì tia UV là vô hình, nên người ta không thể biết liệu thiết bị có hoạt động hay không. Nếu bộ lọc ngừng hoạt động do một số lý do thì bạn sẽ không được thông báo. Do đó, bạn có thể tiêu thụ nước không tinh khiết.

5. Nhu cầu nước được lọc trước

Trước khi sử dụng phương pháp lọc nước UV, bạn có thể cần lọc trước nước để nó trong và đây là một nhược điểm khác liên quan đến máy lọc nước UV.

Kết Luận: Việc sử dụng máy lọc nước UV cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm như kể trên. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhất, như vậy sẽ tối ưu cho việc sinh hoạt của gia đình bạn.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, đèn uv

Bình luận trên Facebook