Tại Sao Nước Từ Máy Lọc RO Có Vị Lạ Khó Chịu. Nguyên Nhân Là Gì?

Nước là một dung môi tuyệt vời. Nó có xu hướng hòa tan các chất tiếp xúc với nó như hóa chất, muối, kim loại, vi khuẩn, tạp chất, v.v. Nước được cung cấp cho nhà bạn được lọc tại nguồn nhưng trong quá trình truyền từ nguồn đến vòi của bạn, nó bị nhiễm bẩn. Các đường ống dẫn nước đến nhà của bạn thường ở dưới lòng đất. Với thời gian các đường ống bị hao mòn và phát triển các vết nứt. Ở nhiều khu vực đường nước và đường nước thải rất gần nhau. Do đó, nước hòa tan vi khuẩn và tạp chất và bị ô nhiễm. Những tạp chất hòa tan này ảnh hưởng đến hương vị, mùi và chất lượng nước.

Máy lọc nước RO loại bỏ các muối hòa tan, khoáng chất và vi khuẩn và làm cho hương vị của nước phù hợp để tiêu thụ. Đôi khi các hệ thống RO không thể loại bỏ các tạp chất hòa tan. Điều này ảnh hưởng đến hương vị của nước làm cho nước ro có vị lạ.

5 mùi vị xấu của nước RO và lý do của chúng là:

Vị kim loại 

Hương vị kim loại có thể là do ống đồng được sử dụng trong hệ thống RO của bạn. Nó cũng có thể là do TDS cao (Tổng chất rắn hòa tan) trong nước thường là clorua, sunfat và bicacbonat.

Vị đắng

Đó là do tăng carbon dioxide trong nước làm tăng độ pH của nước và làm cho nó có vị đắng.

Hương vị như trứng thối

Đó là do hàm lượng lưu huỳnh cao trong nước. Đôi khi do bộ lọc và màng lọc bị hỏng, hàm lượng lưu huỳnh không bị hệ thống RO loại bỏ. Ngoài ra một thời gian dài không sử dụng và vệ sinh không đúng cách làm cho nước RO có mùi trứng thối.

Mặn & chua

Vị mặn của nước là do muối hòa tan và chất rắn (TDS) trong đó  Một hệ thống RO bị trục trặc không thể loại bỏ TDS khỏi nước và mang lại vị mặn, chua

Lõi lọc nước bẩn sẽ gây ra rất nhiều nguy hại

Nước máy

Đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng màng RO bị vỡ khiến cho nước ro có vị lạ, hư hỏng hoặc xuống cấp. Nên cần phải thay ngay lập tức

Hương vị xấu của nước RO là do hệ thống RO bị trục trặc, hỏng hoặc xuống cấp. Theo thời gian các bộ lọc, màng và các thành phần khác của hệ thống RO xuống cấp. Ngoài ra, nếu hệ thống RO không được làm sạch và vệ sinh thường xuyên, mùi vị của nước sẽ trở nên tồi tệ. Bộ lọc RO phải được kiểm tra và thay thế sau mỗi 6-8 tháng. Màng bán kết nên được thay thế trong mỗi 2 năm.

Nếu nước từ hệ thống RO của bạn có vị như một trong những trường hợp bên trên, Hãy gọi thợ đến kiểm tra ngay máy lọc nước nhà mình. Và thay lõi định kỳ từ 6 đến 8 tháng.

tag: máy lọc nước karofi, karofi , máy lọc nước ro, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước giá tốt, màng lọc ro

Bình luận trên Facebook