Sửa Máy Lọc Nước Không Chạy Mà Nước Thải Vẫn Chảy Tại Nhà

Bạn đang đau đầu vì bỗng nhiên máy lọc nước cắm điện không chạy suốt mấy ngày hôm nay. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình, gây ra không ít phiền toái. Đợi chờ chiếc máy tự khôi phục lại là điều không thể, bài viết dưới đây trungtamkarofimiennam.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời tình trạng trên

1. Máy lọc nước không chạy do chưa vào điện

Trước tiên, bạn cần tìm nguyên nhân máy lọc nước không chạy, là do đâu? Nhiều trường hợp máy lọc nước cắm điện không chạy là do các nguyên nhân liệt kê dưới đây.

Nguyên nhân:

 • Phích cắm điện bị lỏng lẻo
 • Đường dây dẫn bị đứt do chuột hoặc côn trùng cắn
 • Ổ cắm nhà bạn đã bị hỏng, không có điện

Cách xử lý:

Cách sửa máy lọc nước không vào điện trong tình huống này rất đơn giản, bạn cần:

 • Kiểm tra phích cắm và cắm lại cho chặt hơn. Trong trường hợp cố cắm vẫn bị lỏng thì có thể thay mới ổ cắm khác để vừa khít với phích cắm.
 • Đối với ổ cắm điện bị hỏng mà bạn chưa biết cách kiểm tra, hãy lấy một thiết bị khác như tivi, ấm siêu tốc hay đèn học… để cắm thử xem có hoạt động được không? Nếu không thì ổ cắm đã bị hỏng, bạn cần thay thế mua ổ cắm mới.

2. Máy lọc nước không chạy được vì nguồn nước đầu vào có vấn đề

Nếu không có nước cấp đầu vào dồi dào và ổn định thì máy lọc nước không thể hoạt động bình thường được.

Nguyên nhân:

 • Không có nguồn nước đầu vào: điều này khiến máy lọc nước không chạy mà nước thải vẫn chảy. Nguyên nhân là do bể chứa nước của gia đình bạn hết nước hoặc nguồn nước quá yếu. 
 • Đường ống dẫn nước bị tắc: Sau khi sử dụng một thời gian dài khiến ống dẫn rất dễ bị cặn bẩn và đóng két lại có thể vì nguồn nước đầu vào nhà bạn là nước có chất lượng thấp như: nước giếng khoan, nước nhiễm kim loại…
 • Vòi cấp nước đang bị tắc
 • Bơm máy lọc nước đã hết đát, không đủ công suất để bơm nước đầu vào lên cung cấp cho hệ thống lọc

Cách xử lý:

 • Làm đầy bể chứa nước luôn ở tình trạng dồi dào (nên xây bể chứa trên 2m để có áp lực nước tốt nhất cho máy lọc nước)
 • Vệ sinh đường ống dùng để dẫn nước sạch sẽ bằng cách tháo ra, nhớ chú ý quan sát xem dòng nước có chảy tốt không.
 • Đối với lỗi liên quan đến máy bơm, bạn hãy đọc tại mục số 6.

3. Máy lọc nước cắm điện không chạy do tắc nghẽn các lõi lọc

Đây là lỗi rất hay gặp của máy lọc nước đã được sử dụng một thời gian dài. Các lõi lọc bị tắc nghẽn dẫn đến việc nước không thể được lọc qua, làm cho máy lọc nước cắm điện không chạy

Nguyên nhân:

 • Lõi lọc là nơi sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhiều bụi bẩn, asen (thạch tín), rong rêu … lâu ngày sẽ tích tụ và gây ách tắc nguồn nước
 • Dùng lõi lọc quá lâu mà chưa thay thế (đặc biệt chú ý lõi lọc thô 1,2,3)

Cách xử lý:

 • Vệ sinh các lõi lọc: 

Ngắt điện và tháo lõi lọc ra, thực hiện đổ hết nước trong lõi lọc và vệ sinh bằng bàn chải nhỏ với lõi 1, khăn mềm đối với lõi 2, ngâm nước muối loãng 1 tiếng đồng hồ với lõi than hoạt tính soos3.

 • Thay thế lõi mới: 

Hệ thống lõi lọc của từng dòng máy lọc nước sẽ có tuổi thọ nhất định, bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay lõi lọc định kỳ. Khuyên bạn nên thay mới lõi lọc thô sau 6 tháng và 1,5 năm đối với màng RO. 

Các lõi lọc chức năng bổ sung, bạn có thể sử dụng 2-3 năm rồi mới thay thế tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước vùng miền nơi bạn sinh sống.

4. Màng RO gặp sự cố

Màng RO là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống lọc nước, quyết định độ sạch và chất lượng nguồn nước. Công nghệ thẩm thấu ngược RO giúp lọc sạch đến 99.9% virus, kim loại nặng, các chất hữu cơ… có trong mọi nguồn nước kể cả nước thô.

Nguyên nhân: 

Điều khiến màng RO bị tắc nghẽn tương tự như lõi lọc thô 1,2,3 là do nguồn nước đầu vào quá tệ hoặc để lõi RO hoạt động liên tục quá 2 năm.

Cách xử lý: 

 • Thay mới màng RO

Không tự nhiên mà các chuyên gia đã nghiên cứu và đặt màng RO ở cuối cùng của hệ thống lọc nước. Chính vì thế màng RO bị tắc không thể dễ dàng vệ sinh như các lõi lọc khác mà cần được thay thế mới hoàn toàn.

Để đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi, bạn nên chọn màng RO mới chính hãng và chất lượng.

5. Cháy nguồn Adapter

Để một số thiết bị máy lọc nước hoạt động được cần nguồn điện sử dụng 12V. Nguồn Adapter có công dụng chuyển đổi nguồn điện 220V thành 12V để thích hợp với các thiết bị tương tự như máy lọc nước.Trong trường hợp nguồn Adapter bị cháy do đâu?

Nguyên nhân:

 • Nguồn điện gia đình chưa ổn định, bị chập chờn. Từ đó cũng dẫn đến máy lọc nước lúc chạy lúc không.
 • Adapter được sử dụng quá lâu, bị lỗi nhưng chưa thay thế.

Cách xử lý: 

 • Lấy vôn kế kiểm tra Adapter có điện áp ra sao có đạt 12V không? Nếu kết quả là không thì chứng tỏ Adapter đã bị cháy.
 • Cho 2 đầu ra của nguồn Adapter chạm vào nhau, không thấy xuất hiện tia lửa lóe lên thì đồng nghĩa với việc Adapter đã cháy. Cách kiểm tra này khá nguy hiểm, khi thực hiện bạn thật cẩn thận.

6. Bơm máy lọc nước bị hỏng

Máy lọc nước được sử dụng liên tục không ngừng nghỉ với tần suất cao rất dễ làm cho máy bơm hỏng dẫn đến máy lọc nước cắm điện không chạy. Tuy nhiên lỗi này cũng khá ít xảy ra nhưng bạn cũng không thể bỏ qua.

Cách xử lý:

 • Thay thế bơm mới để tránh hao tổn điện năng do bơm của máy lọc khá là khó để sửa chữa hoàn thiện
 • Để kiểm tra máy bơm có hỏng không, bạn để ý nghe âm thanh của máy bơm phát ra có to và ầm ầm không hoặc có bị rung lắc nhiều hay không.

7. Máy lọc nước cắm điện không chạy do hỏng van áp cao

Dựa vào nguyên lý thay đổi chênh lệch áp suất, van áp cao đóng vai trò điều khiển đóng ngắt nước đầu ra. Cách để nhận biết van áp cao đã hỏng là máy bơm không hoạt động dù nguồn điện và nước đầu vào đã được cung cấp.

Cách xử lý: 

Thay thế chiếc van áp cao mới càng sớm càng tốt.

8. Hỏng van áp thấp

Khi nguồn nước quá yếu, không đủ cung cấp cho máy lọc, van áp thấp sẽ ngăn dòng nước không thể chảy vào máy lọc nước. Khi đó đương nhiên máy lọc nước cắm điện không chạy là điều tất yếu.

Cách xử lý: 

Cắm 2 đầu dây điện vào van áp thấp rồi cho chúng chạm 2 đầu vào nhau nếu thấy xuất hiện tia điện chứng tỏ van vẫn hoạt động bình thường. Trong trường hợp không thì bạn cần thay van mới vì nó đã bị hỏng.

Chi phí thay thế van áp thấp cũng rất vừa túi tiền với người sử dụng.

9. Áp suất bình chứa yếu

Bình thường, máy lọc nước hoạt động tốt thì áp suất bình chứa theo cân hơi rơi vào khoảng 0,7-0,8kg.  Khi áp suất bình chứa yếu sẽ xảy ra tình trạng máy lọc nước cắm điện không chạy hoặc chảy rất yếu.

Cách xử lý:

Tháo rời bình chứa, kiểm tra bằng cách mở van của bình. Bạn cần bơm thêm hơi nếu nước từ trong bình chứa phun ra nhỏ giọt, yếu ớt.

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước giá rẻ tại nhà TP.HCM

Vừa rồi, trungtamkarofimiennam.com đã chia sẻ tới các bạn 9 Nguyên nhân máy lọc nước Karofi RO cắm điện không chạy mà nước thải vẫn chảy và cách sửa, các bạn có thể dễ dàng khắc phục tại nhà.

Sau khi kiểm tra các lỗi, máy lọc nước nhà bạn không nằm trong các nguyên nhân máy lọc nước không chạy ở trên hay cần giúp đỡ hãy liên hay với kỹ thuật viên trungtamkarofimiennam.com.

Bởi trong nhiều trường hợp, bạn không có đủ kiến thức chuyên môn để tìm ra được các lỗi khó và sửa chúng một cách an toàn.

trungtamkarofimiennam.com cung cấp dịch vụ sửa máy lọc nước tại TP.HCM 24/7, chúng tôi cam kết thay thế các linh kiện máy lọc nước chính hãng và giá linh kiện được công khai minh bạch trên website. Nếu quý khách hàng phát hiện ra bất kỳ sản phẩm máy lọc nước Karofi không chính hãng hay phản ánh chất lượng dịch vụ hãy gọi ngay theo số Hotline: (0283) 730 9010.

tag: máy lọc nước cắm điện không chạy, máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước karofi cắm điện không chạy, dịch vụ sửa máy lọc nước karofi tại nhà, dịch vụ sử máy lọc nước tại nhà TP. HCM

Bình luận trên Facebook