Sơ đồ máy lọc nước Karofi từ Nhà Sản Xuất chuẩn 100%

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tìm hiểu về sơ đồ máy lọc nước Karofi sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về sản phẩm có hoạt động ra sao, như thế nào từ đó dễ dàng hình dung quá trình hoạt động của máy. Trong phần bài viết được chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể vấn đề này cũng như cách để lắp đặt máy lọc RO Karofi trong gia đình thật chính xác.

1. Sơ đồ máy lọc nước Karofi RO

Về sơ đồ lắp máy lọc RO thì bạn hãy theo dõi hình vẽ dưới đây sẽ hình dung được:

Sơ đồ điện máy lọc nước Karofi và cách hoạt động của máy lọc nước karofi
Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước karofi

Lý giải sơ đồ máy lọc nước RO:

Thứ 1: Để máy lọc RO hoạt động thì yêu cầu chúng ta cần phải nối ống dẫn nước từ máy vào bên trong bể chứa và lắp thêm van cấp nước giúp điều chỉnh hoặc ngắt nguồn nước khi có nhu cầu.

Thứ 2: Sau đó chúng ta lắp đặt 3 lõi lọc cấp 1, 2 và 3 đúng theo vị trí trong tủ. Dùng van áp thấp cùng với van điện từ và bơm áp giữa lõi số 1 và lõi lọc số 2.

Van áp thấp sẽ giúp cho việc đo áp lực nước đầu vào và nếu như áp lực nước của đầu vào không đủ mạnh thì máy ngừng không hoạt động. Bởi theo như tiêu chuẩn áp lực nước đầu vào bắt buộc phải từ 3m trở lên. Còn với van điện từ nó sẽ tự động đóng mở cũng như kiểm soát chất lượng của dòng chảy.

Thứ 3: Thực hiện nối dây RO vào trong đầu lõi lọc 1. Khi nối yêu cầu quấn thêm băng tan và xiết chặt ốc giúp đảm bảo nước không bị rò rỉ vào trong màng RO.

Thứ 4: Cuối cùng lắp đặt các lõi chức năng cùng với bình áp máy lọc RO.

2. Nguyên lí hoạt động của lõi lọc

Bạn biết không để đảm bảo máy lọc nước RO tạo ra được nguồn nước tinh khiết và có thể đạt được tiêu chuẩn uống trực tiếp mà không cần đun sôi thì yêu cầu tất cả những linh phụ kiện như màng RO, lõi lọc, bình áp… Tất cả đều có chất lượng cao nhất. Đặc biệt hơn nữa thì bộ lõi lọc cần có ít nhất 7 lõi lọc và thực hiện theo nguyên lý hoạt động như sau:

Tên Lõi

Thông Tin

Hình Ảnh

Lõi số 1 PP 5 Micron

Nước đi qua lõi lọc đầu tiên PP 5 micron và lõi lọc này sẽ loại bỏ cặn bẩn cùng đất cát, rong rêu. Mục đích loại bỏ cặn thô và bảo vệ các lõi lọc ở phía sau không bị tắc khi đi qua.

Lõi PP 5 micron

Lõi số 2 OCB

Nước đi qua lõi OCB-GAC và nước sau khi đi qua lõi 2 sẽ loại bỏ chất hữu cơ dư thừa, chất khí gây mùi bên trong nước và clo. Nhưng nếu như trường hợp gia đình bạn nước đã bị nhiễm đá vôi thì lúc này lõi lọc số 2 được thay bằng lõi lọc Cation.

Lõi OCB

Lõi số 3 PP 1 Micron

Lõi PP 1 micron và đây là lõi giúp loại bỏ được những cặn bẩn lơ lửng mà kích thước lớn hơn 1 micron bên trong nước. Nhưng nếu như bước thứ 2 dùng lõi lọc đá vôi thì ở bước 3 này máy lọc nước nhà bạn được thay bằng lõi Cacbon Blook mục đích loại bỏ chất hữu cơ cùng với chất lơ lửng.

Lõi PP 1 micron

Lõi số 4 RO USA

Là màng RO được sản xuất từ chất liệu TFC-Thin Film Composite và sở hữu những lõi lọc siêu bé chỉ từ 0.0001 micromet. Nó giúp loại bỏ đến 99.99% virus, vi khuẩn, asen, amip, ion kim loại nặng cũng như tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường không thể nào nhìn thấy được. Nhờ vậy nên nguồn nước lọc càng trở nên tinh khiết hơn.

Lõi RO USA

Lõi Số 4 RO

Được cấu tạo từ chất liệu TFC đặc biệt và cấu trúc bề mặt chỉ có những lỗ nhỏ chỉ 0.1 đến 0.5 nanomet. Nhờ vậy màng RO chỉ cho nguồn nước tinh khiết đi qua mang lại chất lượng nước an toàn cho người dùng.

Lõi RO

Lõi số 5 GAC – T33

Chính là lõi lọc T33-GAC và nó được cấu tạo bởi thành phần than hoạt tính. Lõi số 5 này giúp loại bỏ hiệu quả vị ngang của nước.

Lõi GAC T33

Lõi số 6 Khoáng Đá

Bổ sung khoáng chất cho nước và giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Lõi Minera

Lõi số 7 Hồng ngoại xa

Nó giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ nước vào bên trong cơ thể hơn.

 

Lõi hồng ngoại xa

Lõi số 8 Nano Silver

Lõi Nano Silver và nó được lắp ở vị trí cuối cùng bên trong hệ thống máy lọc RO. Mục đích của nó là ngăn ngừa tình trạng tái nhiễm khuẩn khi nước đi qua những vị trí khớp nối ở bên trong hệ thống lọc. Ngoài ra nó còn giúp trung hòa axit và cân bằng pH ben trong nước để mang lại vị ngọt mát cho nước.

 

Lõi Nano Silver

Bình áp thép

Bình áp thép của máy lọc nước Karofi để chứa nước sau lọc nhằm đảm bảo lưu lượng nước trong quá trình sử dụng.

 

Bình áp thép

Bơm áp Radian

Bơm áp của máy lọc Karofi giúp đẩy áp lực nước qua màng RO.

 

Bơm áp Radian

Adapter

 Với Adapter thì nó dùng kết nối cùng nguồn điện cộng với van điện từ mục đích sục rửa màng RO, van áp thấp sẽ tự động ngắt nếu không có nước và van áp cao sẽ tự động ngắt nếu nước đã lọc đầy vào bình áp.

 

adapter

Dây vòi và phụ kiện

Để lắp đặt hoàn chỉnh thì máy lọc nước Karofi còn có những phụ kiện như sau: Vòi nước, khẩu khóa cùng bộ chia, dây cấp nước, giá gắn vòi và cả gông tháo cốc lọc.

 

Dây RO karofi

Điều khiển

Bộ vi điều khiển với đèn báo thay lõi cũng như chế độ hoạt động của máy lọc Karofi (tùy vào từng mẫu sản phẩm máy lọc nước Karofi thì sẽ được thiết kế có bộ vi điều khiển hay là không).

 

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, sơ đồ máy lọc nước karofi, máy lọc ro

Bình luận trên Facebook