RO là gì? Tại sao Máy lọc nước RO lại được ưa chuộng?

Trong thời gian gần đây, nước tinh khiết RO đã trở nên rất phổ biến. Hiện nay, bạn có thể thấy máy lọc nước reverse osmosis trong nhà bếp của hầu hết mọi gia đình. Cùng Trungtamkarofimiennam.com tìm hiểu lý do chính tại sao thiết bị gia dụng này ngày càng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà qua bài viết dưới đây nhé!

  

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thẩm thấu ngược là gì?

Thẩm thấu ngược hoặc RO là phương pháp lọc nước sử dụng màng bán thấm và áp suất để loại bỏ các muối (ion) hòa tan, vi sinh vật và các tạp chất khác ra khỏi nước uống.

Hệ thống thẩm thấu ngược có thể loại bỏ không chỉ các vi sinh vật mà còn cả các muối hòa tan như natri, canxi, magiê, bicacbonat, chì, asen, đồng, crom, selen, florua, radium, bari, cadmium, nitrat và nitrit khỏi nước.

Tại sao Máy lọc nước RO lại được ưa chuộng?
Máy lọc nước RO đã dần phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình vì những lý do sau đây:

Giải pháp hiệu quả nhất: Dòng sản phẩm bộ lọc nước RO có hiệu quả tốt nhất trong việc loại bỏ một lượng lớn các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước, bao gồm: vi khuẩn, vi rút, một số loại thuốc trừ sâu, hóa chất đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Tránh nguy cơ bệnh do nước sinh ra: Nước RO bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tiêu chảy, bệnh vàng da và các bệnh khác gây ra từ nguồn nước.
Tiết kiệm chi phí: sử dụng bộ lọc nước RO giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc dùng nước đóng chai hoặc nước đóng bình. Đồng thời, thiết bị này có độ bền cao, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp trong suốt quá trình sử dụng cũng là một trong những lý do được người tiêu dùng lựa chọn.

Máy lọc nước nào lý tưởng cho ngôi nhà của bạn?
Trước khi lựa chọn một loại máy lọc nước phù hợp, bạn nên hiểu rõ tính chất hóa học của nguồn nước tại nhà bạn. Nếu gia đình bạn sống ở khu vực có nguồn nước cứng, nước nhiễm đá vôi bạn nên kiểm tra TDS. Chỉ số tổng chất rắn hòa tan là khoáng chất, muối hoặc và một số chất hữu cơ hòa tan trong nước. Chất rắn hòa tan trong nước có thể là sắt, clorua, sunfat, canxi hoặc các khoáng chất khác được tìm thấy trên bề mặt trái đất. Nếu nguồn nước nhà bạn là nước phèn, hoặc nước giếng khoan bạn cũng cần lựa chọn sản phẩm có chức năng lọc phù hợp.

Theo WHO, nước có mức chỉ số TDS dưới 600 mg / lít được coi là an toàn. Tuy nhiên, nếu TDS trong nước của bạn cho thấy dưới 500 mg / lít không có nghĩa bạn không cần máy lọc nước RO. Hãy sử dụng bộ lọc nước RO để không chỉ bảo vệ bạn khỏi bệnh tật mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí thay vì phải mua nước đóng bình, đóng chai.

Nếu chỉ số TDS trên 500mg / lít, thì bạn cần phải sử dụng máy lọc nước RO. Do nguồn nước nhà bạn đã chứa nhiều tạp chất có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu nguồn nước tại nhà bạn bị ô nhiễm kim loại nặng, có mùi hôi thì bất kể TDS của nước đầu vào là bao nhiêu, bạn vẫn cần sử dụng máy lọc nước RO cho nguồn nước an toàn. Nước RO, không chỉ đảm bảo độ sạch, an toàn cho sức khỏe mà còn chứa khoáng tốt cho sức khỏe con người.
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm máy lọc nướcmáy lọc nước ro nóng lạnh vui lòng để lại thông tin để nhận hỗ trợ ngay.

tag: máy lọc nước, karofi, máy lọc nước karofi, máy lọc nước ro, công nghệ ro, máy ro, máy lọc nước ro chính hãng

Bình luận trên Facebook