Nước kiềm điện giải giúp món ăn – đồ uống hấp dẫn hơn?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Khi nói đến nấu ăn, các nguyên liệu như hành tỏi và gia vị như muối và tiêu thường là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ về hương vị của một món ăn. Tuy nhiên, một yếu tố thường bị bỏ qua nhưng rất quan trọng đối với kết quả của bữa ăn là nguồn nước chúng ta sử dụng để chuẩn bị. Từ nước dùng để làm sạch nguyên liệu đến nước được thêm vào món ăn, các yếu tố như độ cứng của nước và các loại tạp chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến hương vị, hình thức và lợi ích sức khỏe của các món ăn.

1. Nước ảnh hưởng đến các món ăn như thế nào?

Độ cứng hoặc mềm của nước

Thuật ngữ “nước cứng” đề cập đến nước có hàm lượng, tạp chất, khoáng chất cao. Do thành phần khoáng chất quá cao này, nấu ăn bằng nước cứng có thể ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Mặt khác, nấu bằng nước mềm giúp tăng hương vị đồng thời giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt.

Nước cứng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề trong nhà bếp – theo thời gian, nó có thể để lại cặn trong ấm đun nước, máy rửa bát và đường ống dẫn nước trong nhà bếp. Nước cứng cũng có thể làm cho xà phòng rửa bát khó tạo bọt, dẫn đến lãng phí và có thể để lại những vết bẩn bám lại trên đồ thủy tinh và bát đĩa khiến chúng trông xỉn màu.

Vì những lý do này, nhiều người lắp đặt thiết bị lọc nước trong nhà như bộ lọc nước RO gia đình, có khả năng loại bỏ hầu hết các loại tạp chất có trong nước, đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Tạp chất trong nước

Ngoài nước cứng, việc sử dụng nước chưa qua lọc như nước máy có thể khiến việc nấu nướng tại nhà của bạn tiếp xúc với clo và các hóa chất và chất gây ô nhiễm khác có thể ảnh hưởng đến mùi vị và hình thức của thực phẩm. Clo có thể làm đổi màu rau quả, trong khi mùi vị khó chịu từ nước máy có thể ngấm vào thực phẩm như gạo và mì.

Nitrat là một nguy cơ tiềm ẩn khác đối với bất kỳ hộ gia đình nào sử dụng nước máy hoặc nước giếng. Các hợp chất hóa học này được tạo ra bởi phân bón, bể phốt, và thậm chí cả nước thải và có thể làm ô nhiễm nước sông hoặc được hấp thụ vào các tầng chứa nước dưới mặt đất thông qua nước mưa thấm vào đất. Nitrat không vị, không màu, không mùi nên không thể dễ dàng phát hiện được. Nước máy có thể bị ô nhiễm nitrat khi được nước được dẫn qua hệ thống đường ống, điều này có thể gây ra rủi ro cho các gia đình có trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.

Khi tiếp xúc với nitrat, dòng máu của cơ thể vận chuyển oxy kém hiệu quả hơn qua các tế bào hồng cầu, điều này có thể dẫn đến thiếu máu và các vấn đề sức khỏe khác. Nitrat đã được phát hiện là đặc biệt có hại cho trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi. Vì lý do này, không nên pha nước máy và nước giếng với sữa công thức hoặc dùng để chế biến thức ăn cho trẻ sơ sinh.

2. Nước kiềm điện giải là loại nước lý tưởng để nấu ăn và cho nhà bếp

Để giúp bạn và gia đình tránh được những vấn đề trên, bạn có thể sử dụng nguồn nước kiềm điện giải (nước kangen, nước hydrogen) đây là loại nước uống có thể đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng và nước uống của bạn đảm bảo an toàn để uống.

Cơm

Ngoài tính an toàn, nước kiềm điện giải (nước hydrogen, nước kangen) còn mang lại một số lợi ích cho việc nấu nướng. Trước khi nấu, gạo cần được vo qua nước sạch, sau đó sẽ hấp thụ nước trong quá trình nấu – vì vậy loại nước dùng để nấu cơm có ảnh hưởng đến hương vị của cơm. Các khoáng chất có trong nước cứng có thể thay đổi hương vị hoặc làm chuyển màu gạo trắng.

Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả tiếp xúc trực tiếp với nước khi được rửa sạch trước khi nấu, và các loại rau củ chưa gọt vỏ có thể hấp thụ chất gây ô nhiễm trên vỏ, vì vậy loại nước được sử dụng rất quan trọng. Hấp rau trong nước máy cũng có thể làm thay đổi màu sắc món ăn, chẳng hạn như chuyển sang màu vàng với bông cải xanh, và có khả năng ảnh hưởng đến hương vị của rau nấu chín. Để hấp, luộc, nấu súp và kho, sử dụng nước ion kiềm không chỉ giúp ngăn ngừa những vấn đề này, mà còn có thể giúp cải thiện hương vị của mọi món ăn.

Nướng bánh

Các khoáng chất trong nước cứng và clo trong nước máy có thể tác động đến men và các chất tạo men khác, dẫn đến bột cứng hơn, ảnh hưởng đến hình dạng, kích thước và độ mềm của bánh sau khi nướng.

Pha đồ uống

Khi pha một tách trà hoặc cà phê, chỉ có hai nguyên liệu dùng để pha trà — trà và nước hoặc cà phê và nước — vì vậy, điều cần thiết là không chỉ sử dụng trà và cà phê hảo hạng mà còn là nước chất lượng cao nhất để cho món đồ uống của bạn với hương vị tốt nhất. Nước cứng ít dung môi hơn vì chứa nhiều khoáng chất nên ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của trà và cà phê khi pha. Điều này có nghĩa là cần nhiều trà và cà phê xay hơn để pha với nước cứng so với nước mềm. Sử dụng nước ion kiềm điện giải có thể giúp bạn pha một tách trà hoặc cà phê ngon hơn với hương vị không pha tạp, đảm bảo đồ uống của bạn sẽ có hương vị như ý muốn, cho hương vị trọn vẹn nhất.

Trong mỗi món ăn, một điều quan trọng là phải lựa chọn loại nước tốt nhất. Nước cứng có thể gây ra mùi vị khó chịu cho thực phẩm, làm hỏng các thiết bị gia dụng nhanh hơn và có thể không an toàn cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và người già. Với nước kiềm (nước hydrogen, nước kangen), bạn có thể an tâm rằng nguồn nước bạn sử dụng để nấu ăn và uống tại nhà không chỉ an toàn mà còn giúp món ăn thêm thơm ngon, hình thức hấp dẫn. Để có nguồn nước kiềm sử dụng ngay khi cần bạn có thể sử dụng các sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm, máy lọc nước hydrogen, máy kangen water cho nước giàu hydro và độ pH kiềm tính. Nếu bạn chưa biết nên mua máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay vui lòng để lại thông tin để nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc về công suất máy lọc nước, lõi lọc nước, quy chuẩn chất lượng của máy lọc nước…

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãngmáy lọc nước hydrogenmáy lọc nước điện giải ion kiềm

Bình luận trên Facebook