Ngỡ ngàng sau hơn 1 năm quên không thay lõi lọc

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nếu không lọc có lẽ mình đã nạp bao nhiêu chất bẩn này vào người!

Chị Hoa tại Nghệ An cũng chia sẻ: Mình cứ nghĩ nước ở bể chứa trong nên chủ quan việc cần thiết phải thay lõi lọc, cho đến khi thấy nước lọc chảy ra yếu mới gọi kỹ thuật đến kiểm tra thì “Chao ôi! thật không tin khỏi mắt mình, đây chính là lõi lọc sau 1 năm không thay, lõi lọc chuyển từ màu trắng sang màu đen xì, bao nhiêu căn bẩn bám thành một lớp dày cộm trên lớp bông của lõi lọc” – Chị Hoa sửng sốt.

Anh Thành, chị Hoa chỉ là một trong số 70% khách hàng bỏ quên việc thay lõi lọc định kỳ khi sử dụng máy lọc nước. Cuộc sống quá bận rộn hoặc chưa tạo được thói quen mà nhiều gia đình bỏ qua hành động nhỏ nhưng lại rất quan trọng này. Đây chính là một thói quen chưa tốt, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây ra những phiền phức không đáng có, thậm chí gây tốn kém về kinh tế cho người dùng.

Có thể khẳng định rằng, khi mà nguồn nước đang ngày càng ô nhiễm do các chất độc hại, chất thải hay đường ống kém chất lượng… thì máy lọc nước RO đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Ước tính tại miền Bắc Việt Nam, cứ 10 hộ thì đã có 8 hộ đã trang bị máy lọc nước. Nhưng bỏ hàng chục triệu đầu tư máy lọc nước phục vụ cho cho sức khỏe thì người dùng nên sử dụng đúng cách để đảm bảo rằng chiếc máy lọc nước luôn vận hành tốt, là người đồng hành tin cậy để bảo vệ nguồn nước cho cả gia đình. Trong đó quan trọng nhất là việc thay lõi lọc định kỳ.

Bệnh tật do ăn uống mà ra. Nguồn nước không an toàn vừa ảnh hưởng đến chất lượng sống thậm chí còn gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm. Nước sạch giúp sức khỏe tốt, mang lại sự an tâm, hạnh phúc.

Việc không thay lõi lọc giống như bạn chạy xe mô tô hay ô tô mà quên thay dầu định kỳ vậy, khi lõi lọc bị quá tải sẽ hoạt động kém hiệu quả hoặc thậm chí bị vô hiệu. Quên một – hại mười, lõi lọc để quá hạn sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn như: làm tăng khả năng tái nhiễm khuẩn nguồn nước, giảm tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết lên đến 80%, hỏng hoặc tắc màng RO – Bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước giữ vai trò lọc ra nước tinh khiết, và có thể giảm tới 50% tuổi thọ của máy…

Tất cả các nhà sản xuất đều đưa ra khuyến cáo về thời hạn thay lõi lọc dành cho người tiêu dùng. Tuy nhiên tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào cũng như lượng nước sử dụng của mỗi gia đình thì thông thường mà thời hạn đó có thể thay đổi ít nhiều theo thực tế. Đa phần, các lõi lọc thô nên thay từ 6 tháng, màng lọc RO từ 18 tháng, còn các lõi lọc chức năng thì khoảng một năm trở lên. Tuy nhiên ngày nay, với công nghệ Smax tiên tiến ứng dụng trong ngành lọc nước đã giúp cải thiện đáng kể hiệu quả làm việc của lõi lọc. Cấu trúc lõi lọc được thiết kế tăng tối đa diện tích tiếp xúc, nguyên vật liệu sản xuất lõi cũng được nâng cấp nhờ đó tuổi thọ hệ lõi gia tăng gấp đôi. Theo đó, nhóm lõi lọc thô có thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng, màng lọc RO kéo dài thời gian sử dụng từ 24 đến 36 tháng…Sử dụng hệ lõi lọc công nghệ Smax cho phép người dùng có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và chất lượng lọc được đảm bảo hơn. Công nghệ hiện đại ứng dụng vào máy lọc nước cũng giúp cuộc sống trở nên tiện nghi và an toàn hơn. Chất lượng nước được theo dõi sát sao để luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Những chiếc máy lọc nước được tích hợp bộ vi mạch thông minh có khả năng theo dõi và cảnh báo thời hạn thay lõi lọc, hiển thị trực quan chất lượng nước trước và sau lọc và báo các vấn đề gặp phải liên quan đến máy lọc nước như rò rỉ nước, nước cấp yếu…

Thậm chí có những máy lọc nước hiện đại như máy lọc nước Karofi Optimus Pro, được ứng dụng công nghệ Internet vạn vật IOT có khả năng kết nối với điện thoại thông qua app. Người dùng máy lọc nước thậm chí còn có thể theo dõi được chất lượng nước, theo dõi thời gian thay lõi lọc trên điện thoại ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ bằng một lần kết nối.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, lõi lọc nước karofi, thay lõi định kỳ

Bình luận trên Facebook