Máy lọc nước mini Karofi nhỏ gọn cho căn hộ chung cư tốt nhất

Các dòng máy lọc nước cho căn hộ chung cư không chỉ có kích thước nhỏ gọn giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn có kiểu dáng sang trọng, bạn có thể để bàn hoặc để gầm tủ đều đẹp.

Tiêu chí chọn máy lọc nước gia đình mini cho căn hộ chung cư

Nhà chung cư nên sử dụng máy lọc nước mini gia đình nhỏ gọn nào tốt? Các tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được cho gia đình, người thân một chiếc máy lọc nước mini tốt nhất.

1. Đạt chuẩn nước uống trực tiế​p của Bộ Y Tế

Một chiếc máy lọc nước cho căn hộ chung cư tốt phải đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế đối với 21 chỉ tiêu hóa lý như: Asen, amoni, chì, cyanua, thủy ngân, đồng, nitrat…và 5 chỉ tiêu vi sinh: Vi khuẩn E.coli, coliform, streptococci feacal, pseudomonas aeruginosa, bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp.

Cho tới nay, Karofi là thương hiệu máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam vượt qua mọi quy trình kiểm tra nghiêm ngặt theo chuẩn của WHO, được thực hiện bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, bộ Y Tế để đạt chứng nhật QCVN6-1:2010/BYT, chứng nhận chuẩn nước uống trực tiếp cao nhất tại Việt Nam.

2. Công nghệ lọc nước chất lượng

Trong thị trường ngành máy lọc nước phổ biến 2 công nghệ lọc là RO và Nano. Đôi khi bạn cũng sẽ hoang mang không biết nên lựa chọn màng lọc công nghệ RO hay màng lọc Nano, công nghệ nào tốt phù hợp với nguồn nước gia đình bạn. 

Karofi sẽ so sánh các điểm khác biệt cơ bản của 2 loại công nghệ lọc nước này cho bạn hiểu đơn giản như sau: 

– Công nghệ lọc RO:

Công nghệ lọc RO hay còn được gọi là lọc thẩm thấu ngược, có kích thước lọc chỉ từ 0,1-0,5 nanomet nên khả năng loại bỏ hoàn toàn 99.99% tất cả các tạp chất như: vi khuẩn, viruts, kim loại nặng và chất độc hại.  

– Công nghệ lọc Nano:

Màng lọc Nano có kích thước lỗ lọc từ 10 đến 100 nanomet, lớn hơn gấp 100 lần so với màng lọc RO nên chỉ có thể lọc được các vi khuẩn virus nhưng không thể lọc triệt để được kim loại nặng và các chất độc hại. Chính vì thế mà máy lọc nước Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch của các khu cao cấp hoặc các nước phát triển.

 

3. Công suất lọc nước

Máy lọc nước gia đình mini thì công suất lọc nhỏ tương ứng là điều mà nhiều người tiêu dùng vẫn hay lầm tưởng. Thực tế, công suất lọc của máy lọc nước không phụ thuộc vào kích thước máy lọc nước mà phù thuộc vào cấu tạo của màng lọc RO, diện tích tiếp xúc giữa nước màng lọc và áp lực nước đầu vào.

Các loại máy lọc nước RO thông thường trên thị trường có công suất lọc 10l/h. Tuy nhiên, một trong những dòng máy lọc nước nhỏ gọn của Karofi còn có công suất lọc gấp đôi lên tới 20l/h nhờ việc ứng dụng màng lọc RO Aqualast ưu việt nhất trên thị trường với những ưu điểm vượt trội về cấu tạo màng và diện tích tiếp xúc với nước lớn hơn màng lọc RO thông thường.

4. Kích thước máy lọc nước nhỏ gọn đáp ứng mọi không gian chung cư

Với tiêu chí tiết kiệm không gian, máy lọc nước Karofi cần có kích thước phù hợp nhỏ gọn để lắp đặt dưới gầm tủ bếp hay trên bàn bếp hoặc treo trên tường bếp.

Bạn cũng cần lưu ý, với nhiều gia đình muốn lắp đặt máy lọc nước dưới gầm bếp thì cần đo lường khoảng cách từ chậu rửa tới sàn bếp, đảm bảo đủ không gian để lắp đặt máy, tránh mọi nguy cơ nước từ chậu rò rỉ gây sự cố cho máy lọc.

Kích thước máy lọc nước cho căn hộ chung cư để gầm nhỏ gọn

Các dòng máy lọc nước mini cho căn hộ chung nhỏ

Với các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì giải pháp tốt nhất để vừa tiết kiệm diện tích sử dụng vừa thẩm mỹ, bạn nên dùng các dòng máy lọc nước để bàn – để gầm. Các dòng máy lọc nước nhỏ gon này có các đặc điểm nổi bật sau:

– Máy lọc nước để bàn:

Đây là dòng máy lọc để bàn hoặc kệ bếp có kích thước máy lọc nước nhỏ gọn. Bạn có thể dùng bình áp rời hoặc hoặc không có bình áp trữ nước. Tuy nhiên theo Karofi Việt Nam khuyên bạn nên dùng loại máy lọc có bình áp rời chống va đập và đập trữ nước phòng khi mất điện và tốc độ nước vòi ra luôn ổn định. 

Hiện nay, Karofi đã cho ra dòng máy lọc nước để bàn thông minh mini có thể hiển thị độ tinh khiết của nước (Chỉ số UDS), báo thời gian thay lõi lọc nước giúp bạn có thể an tâm về chất lượng nước sử dụng.

 – Máy lọc nước để gầm:

Gọi là máy lọc nước để gầm nhưng loại máy lọc này khá linh động khi lắp đặt, bạn có thể để gầm, để mặt bàn hoặc lắp đặt thành máy lọc nước treo tường. Đây là dòng máy được thiết kế tối ưu cho các căn hộ chung cư bởi sự nhỏ gọn và vị trí lắp đặt linh động.

Kích thước máy lọc nước phù hợp hầu hết với mọi không gian bếp trong một căn hộ. Có thể nói, đây là dòng máy lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhưng lại không sử dụng bất kỳ diện tích nào của căn phòng.

Lưu ý khi mua máy lọc nước để gầm:

+ Chọn những máy lọc nước nguyên khối, có thiết kế vở bọc kín để tránh ẩm mộc linh kiện và ngăn ngừa côn trùng xâm nhập,phá hỏng ảnh hưởng đến chất lượng nước.

+ Nên ưu tiên những dòng máy thiết kế thông minh dễ dàng thay thế lõi lọc, bảo trì bảo dưỡng máy dễ dàng.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước mini karofi, máy lọc nước để gầm, máy lọc nước để bàn

 

Bình luận trên Facebook