Khi nào cần thay lõi lọc trong cây lọc nước RO

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mỗi sản phẩm chúng ta sử dụng đều yêu cầu bảo trì và dịch vụ hậu mãi kịp thời để hoạt động ở mức 100%. Điều này đặc biệt đúng đối với các sản phẩm gia dụng sử dụng các bộ phận có thể thay thế như cây lọc nước RO. Các thiết bị này cung cấp nước uống và nguồn nước phục vụ nấu ăn an toàn cho gia đình của bạn và đã trở thành một sản phẩm thiết yếu trong nhà ngày nay.

Để hiểu hơn về việc bảo trì cây lọc nước RO, điều cần thiết là bạn phải biết màng và bộ lọc là thành phần chính của máy. Thông thường, chi phí thay thế màng và bộ lọc chiếm 80% tổng chi phí bảo trì cây lọc nước. Nhưng, có một điều bạn nên biết. Tuổi thọ của bộ lọc nước của bạn phụ thuộc vào chất lượng nước mà nó lọc. Do đó, tốt hơn là nên kiểm tra chất lượng nước trước khi bạn chọn cây lọc nước phù hợp. Dưới đây là một số điều cơ bản bạn cần lưu ý trong quá trình kiểm tra chất lượng nước sau màng lọc: 

  • Mức độ tạp chất và chất gây ô nhiễm trong nguồn nước.
  • Mức TDS trong nguồn nước.
  • Lượng nước được lọc bằng cây lọc nước RO.

Trong trường hợp, nước có hàm lượng tạp chất và TDS cao hoặc nếu bạn đang sử dụng máy lọc RO để lọc lượng nước lớn, bạn sẽ cần thay thế bộ lọc và màng thường xuyên hơn. Dưới đây là lịch trình thay đổi màng RO và bộ lọc trong cây lọc nước phục vụ một hộ gia đình trung bình có từ 4 đến 6 thành viên.

Bộ lọc thô: 12 tháng dựa trên số lượng / chất lượng nước được lọc.
Màng lọc RO: Cứ sau 2-3 năm. Tuổi thọ còn lại của màng có thể được xác định qua kiểm tra định kỳ.
Bộ lọc chức năng: Thay đổi 12 tháng một lần.

Để có kết quả chính xác hơn cho việc thay thế màng RO và các lõi lọc bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của màng RO hoặc tham khảo ý kiến của nhà sản xuất. Ví dụ: nếu màng RO có thể làm sạch tới 1500 ppm TDS, thì nước tinh khiết có TDS cao hơn 1500 ppm sẽ làm giảm tuổi thọ của màng nhanh hơn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng cây lọc nước

Vệ sinh và Bảo trì: Ngoài việc thay thế các lõi lọc, cây lọc nước cần được vệ sinh định kỳ. Việc này sẽ đảm bảo tránh không bị côn trùng xâm nhập và sự phát triển của vi khuẩn khác có thể xảy ra ở các vùng khí hậu ấm và ẩm ướt.

Giữ sạch môi trường xung quanh: Không chỉ là nội thất của cây lọc nước RO cần được làm sạch. Để thiết bị hoạt động hiệu quả và giảm nguy cơ nước bị tái nhiễm khuẩn, bạn cũng nên duy trì vệ sinh xung quanh. Vì hầu hết các cây lọc nước được sử dụng trong nhà bếp và phòng ăn, có nhiều khả năng dầu mỡ tích tụ trên và xung quanh khu vực vòi. Thường xuyên làm sạch vòi sẽ ngăn các yếu tố vi khuẩn và virus xâm nhập vào nước uống và nước nấu ăn của bạn.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc ro, ro

waiting…

Bình luận trên Facebook