Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Cây Lọc Nước

Ai cũng đều xứng đáng có nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu ăn uống, tuy nhiên do ô nhiễm có thể gây ra những căn bệnh nghiêm trọng đôi khi có thể gây tử vong. Một cây lọc nước chất lượng tốt có thể ngăn chặn con người mắc các bệnh truyền qua nguồn nước. Hãy sử dụng một máy lọc hiệu quả tại nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Một cây lọc nước tốt cần phải có công nghệ lọc có khả năng loại bỏ hầu hết các tạp chất. Dưới đây là các lõi lọc khác nhau được sử dụng trong hệ thống cây lọc nước RO.

Bộ lọc thô

Bộ lọc thô được sử dụng để lọc bụi, phấn hoa, sợi và các tạp chất có thể nhìn thấy khác trước khi được lọc bằng các bộ lọc tiếp theo. Bộ lọc này cũng ngăn chặn các tạp chất vật lý này làm tắc nghẽn bộ lọc, do đó kéo dài tuổi thọ cho cây lọc nước của bạn. Bộ lọc này được sử dụng để lọc các hạt thô và rất mịn trong nước. Bộ lọc thô thường được làm từ polypropylen và cũng có thể loại bỏ các chất không hòa tan trong nước. Các trầm tích làm cho nước đục và các hạt nhỏ có kích thước nhỏ hơn 1 micron có thể bị giữ lại bởi các bộ lọc này.

Bộ lọc than hoạt tính

Các bộ lọc này sử dụng than và loại bỏ tạp chất bằng một quá trình gọi là hấp thụ. Diện tích bề mặt bên trong của các bộ lọc này với các hạt than hoạt tính có thể thu hút các hợp chất hữu cơ và các chất ô nhiễm hóa học khác, giúp loại bỏ chúng. Clo và thuốc trừ sâu trong nước cũng có thể bị loại bởi bộ lọc này, giúp loại bỏ mùi khó chịu có trong nước.

Màng RO thẩm thấu ngược

Màng màng polymer này có kích thước lỗ lọc nhỏ giúp loại bỏ muối, nitrat, vôi và các chất gây ô nhiễm khác. Một máy bơm điện tạo áp lực cho nước đi qua màng và các tạp chất được giữ lại trong màng được xả qua một cửa xả.

Clo thường được sử dụng để xử lý nước máy trước khi cung cấp đến các hộ gia đình. Đôi khi, các hóa chất như Trihalomethanes (THM) được hình thành do phản ứng của clo với chất hữu cơ trong nước. Nồng độ THM cao có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Màng thẩm thấu ngược (RO) có thể loại bỏ THM và cũng hữu ích trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Có những vi sinh vật trong nước bị ô nhiễm, nguyên nhân chính gây ra các bệnh như tiêu chảy, viêm dạ dày và viêm gan E. Màng RO có thể ngăn ngừa các bệnh này bằng cách loại bỏ vi khuẩn, động vật nguyên sinh và vi rút có trong nước.

Đèn UV tia cực tím

Bộ lọc này sử dụng bức xạ tia cực tím sóng ngắn để phá hủy các tế bào DNA của vi khuẩn trong nước. Bức xạ đủ mạnh giúp tiêu diệt mầm bệnh trong nước và ngăn chúng sinh sản.

Bức xạ tia cực tím là một phương pháp không có hóa chất được sử dụng để khử trùng nước và do đó không để lại bất kỳ dư vị nào trong nước. Vì lõi lọc UV có thể tiêu diệt 99% vi trùng, nhiều dòng sản phẩm cây lọc nước của Karofi được trang bị lõi lọc này.

Lõi lọc nano bạc

Bạc trong bộ lọc này có thể ngăn chặn sự tái sinh của vi khuẩn để cung cấp nước uống an toàn cho tiêu dùng. Bộ lọc này có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, rỉ sét và cặn, do đó loại bỏ mùi hôi từ nước.

Trước khi chọn mua cây lọc nước, bạn hãy lựa chọn loại có hệ thống lọc có khả năng lọc nước đầy đủ. Tùy thuộc vào chất lượng nước máy và lượng nước tiêu thụ của bạn, hãy chọn một máy lọc có thể cung cấp nước uống sạch, an toàn, không mùi và tốt cho sức khỏe.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, màng lọc ro, đèn uv

Bình luận trên Facebook