Công suất lọc trong máy lọc nước và cây lọc nước nóng lạnh là gì?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Khi nói về các tính năng của máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh bạn sẽ bắt gặp những thông tin như kích thước, màng lọc, công suất lọc, điện áp, điện năng tiêu thụ, vật liệu, dung tích bể chứa, tuổi thọ trung bình của các lõi lọc… Nhưng một đặc điểm người mua thường bỏ qua hoặc không hiểu là công suất – khả năng lọc của máy. Trong bài viết này, Karofi sẽ tóm tắt các tính năng lọc RO và giải thích khả năng lọc của máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh.

nuoc-uong-tinh-khiet-karofi-5

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại đang sử dụng bộ lọc nước gia đình RO. Máy lọc nước RO có thể có bộ lọc nước lên đến 10 cấp, bảo vệ chúng ta hoàn toàn khỏi các chất ô nhiễm trong nước. Trên thực tế, công nghệ RO trong máy lọc nước tạo ra nguồn nước sạch nhờ khả năng có thể loại bỏ hơn 99% chất rắn hòa tan, hợp chất hóa học, vi trùng và các nguyên tố gây ra tình trạng nước cứng. Khi kết hợp với lõi lọc đèn UV máy lọc nước – Ultra Violet, lõi lọc nước này thậm chí còn hiệu quả hơn đối với vi khuẩn và virus.

Tuy nhiên, quá trình lọc thẩm thấu ngược hiệu quả trong việc làm sạch nước, đòi hỏi phải có nguồn điện, các máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh RO thường có bể chứa. Dung tích của bể này có thể thay đổi từ 5 đến 10 lít. Hiện nay, hầu hết mọi người có thể dễ dàng nhầm lẫn dung lượng thanh lọc với dung lượng lưu trữ nhưng hai thông số này là khác nhau.

may-loc-nuoc-hydrogen-karofi-13

Công suất lọc của máy lọc nước RO

Về cơ bản, máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh RO cần thời gian để nước thô qua các lõi lọc khác nhau và lưu trữ trong bể chứa. Đây chính là cách được sử dụng để tính công suất lọc của máy lọc nước.

Nói một cách đơn giản, công suất lọc có nghĩa là lượng nước mà máy lọc nước, cây lọc nước RO có thể lọc trong một giờ. Nó được tính bằng lít trên mỗi giờ. Một máy lọc nước gia đình sẽ có công suất lọc từ 10 đến 20 lít / giờ. Công suất lọc được sử dụng để tính chu kỳ nhiệm vụ tối đa của máy lọc nước RO, là lượng nước có thể được lọc hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn có máy lọc nước RO với bình chứa 10 lít với công suất lọc 20lít / giờ, chu kỳ nhiệm vụ tối đa sẽ đạt khoảng 480 lít / ngày.

hcv200ro-3

Vì vậy, về bản chất, khả năng lọc của máy lọc nước sẽ bắt đầu đi xuống khi màng RO và các lõi lọc nước khác cũ dần theo thời gian. Đó là lúc bạn cần đến dịch vụ hậu mãi và thay lõi lọc nước kịp thời.

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước nóng lạnh, cây lọc nước nóng lạnh

Bình luận trên Facebook