Bộ Cốc Lọc Trên Máy Lọc Nước Là Gì?

Bộ cốc lọc trên máy lọc nước là gì?

Bộ cốc lọc là hệ thống làm sạch nước đầu nguồn để thực hiện bước lọc thô khởi đầu trên máy lọc nước và loại bỏ các tạp chất, bùn đất, cặn bẩn, khử mùi,… Đối với nguồn nước giếng khoan, nước mưa, nước máy thì nên sử dụng bộ cốc lọc này.

Về cấu tạo, mỗi bộ cốc lọc thông thường có sẽ có từ 1, 2, 3 hay đến 4 cốc lọc thô (điều này còn tùy thuộc tuỳ model máy). Trong đó, mỗi cốc lọ sẽ bao gồm cốc chứa nước lọc, lõi lọc, ron cao su.

Công dụng của cốc lọc

Hầu hết trên máy lọc nước đều trang bị lõ lọc thô, tuy nhiên nếu khu vực lắp máy đó bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, vôi với tổng TDS (chất rắn hòa tan) cao thì phải sử dụng thêm bộ cốc lọc thô để lọc bớt cặn bẩn và hạ TDS trước khi vào máy lọc nước.

Chính vì vậy bộ cốc lọc được xem là đóng vai trò tiền xử lý nước để chuẩn bị đi qua bộ lọc tinh (RO), và qua các lõi bổ sung khoáng.

Từ đó, nhờ có bộ cốc lọc mà máy lọc nước được bảo vệ tốt hơn, tuổi thọ các lõi lọc thô trong máy cũng được kéo dài hơn và giảm chi phí thay lõi lọc theo định kỳ. Khi lắp kèm bộ cốc lọc với máy R.O thì tuổi thọ các lõi lọc thô trong máy R.O sẽ tăng trung bình từ 2 – 4 lần.

Các yếu tố cần biết khi mua cốc lọc cho máy lọc nước

Khi nào cần lắp bộ cốc lọc nước?

Cốc lộc nước được khuyến cáo sử dụng trong điều kiện chất lượng nước đạt QCVN2:2009/BYT tuy nhiên mỗi loại cốc lọc lại phù hợp với điều kiện môi trường nước khác nhau.

Một số loại cốc lọc như cốc lọc KG01G3 có thể dùng trong điều kiện lọc nước nhiễm bùn đất, có cặn lơ lửng và nước có độ cứng như khu vực nhiễm canxi (độc cứng của nước không quá 200ppm).

Trong khi đó, một số bộ cốc lọc khác như cốc lọc Kangaroo KG02G3 lại thích hợp để dùng trong điều kiện lọc nước nhiễm bùn đất, có cặn lơ lửng.

Các tiêu chí chọn mua cốc lọc phù hợp?

Tùy theo chất lượng nguồn nước mà người dùng có thể chọn bộ cốc lọc có số cốc lọc thô phù hợp (bộ càng nhiều cốc lọc thì khả năng lọc nước càng tối ưu). Bên cạnh đó cũng cần lựa chọn các bộ cốc lọc có chất lượng đảm bảo từ các thương hiệu uy tín.

Chất liệu cốc lọc thường làm bằng nhựa PP tỷ trọng nhẹ, dẻo, cách điện tốt, độ bền cao khi sử dụng. Lõi lọc cần được thiết kế sao cho loại bỏ các chất bẩn, rỉ sét có kích thước nhỏ để đảm bảo lọc cặn trong nước hiệu quả.

Các lưu ý khi lắp đặt cốc lọc

– Yêu cầu chất lương nước đầu vào đạt QCVN2:2009/BYT (điều kiện nước sinh hoạt đạt chuẩn).

– Áp suất đầu vào từ 0.5 – 2.5kg/cm2.

– Thiết bị sử dụng lọc đầu nguồn cho thiết bị đơn lẻ như: Chậu rửa, máy giặt, vòi sen,… không nên sử dụng lọc chung cho hệ thống nhà (sẽ không đủ lưu lượng khi sử dụng nhiều thiết bị).

tag: máy lọc nước karofi, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước chất lượng, máy lọc nước gia đình, bộ cốc lọc karofi

Bình luận trên Facebook