Uống nước kiềm điện giải khi mang thai có an toàn không?

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nước là một phần thiết yếu của cuộc sống, nhưng nó càng cần thiết hơn khi bạn mang thai. Phụ nữ mang thai cần uống nhiều nước hơn mỗi ngày để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trên thực tế, một phụ nữ mang thai có nhu cầu dinh dưỡng tăng lên và vì vậy cần bổ sung nhiều hơn, bao gồm nước, thức ăn, khoáng chất, vitamin, enzym, chất chống oxy hóa, v.v.

Trong thời kỳ mang thai, dinh dưỡng an toàn được đặt lên hàng đầu trong suy nghĩ của mọi bà mẹ, nhưng nước sạch thường bị lãng quên hơn. Lời khuyên là bạn nên tránh các chất kích thích như cà phê và rượu và thay vào đó nên sử dụng nguồn nước uống tinh khiết. Hiện nay các gia đình sử dụng nước máy hoặc nước giếng khoan, nước mưa để dùng cho sinh hoạt. Tuy nhiên, liệu những nguồn nước này có đảm bảo an toàn cho sức khỏe và nước kiềm điện giải dang trở thành một xu hướng thịnh hành hiện nay có tốt cho mẹ đang mang thai?

Nước máy

Nước máy có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe mọi người, không chỉ phụ nữ mang thai. Nguồn nước công cộng được xử lý bằng clo để loại bỏ vi khuẩn và vi trùng, nhưng để thai nhi tiếp xúc với clo có thể gây ra những tổn thương không thể phục hồi. Nước clo có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, bao gồm cả sự phát triển của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp dưới và bệnh hen suyễn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa các khuyết tật ở tim và nước có clo. Một chất hóa học được gọi là trihalomethanes (THMs) trong clo làm tăng nguy cơ xuất hiện các lỗ hổng ở tim, hở hàm ếch và não úng thủy trong các giai đoạn phát triển. Điều này có thể dẫn đến sự kém phát triển của não, hộp sọ và da đầu ở trẻ sơ sinh.

Kim loại nặng trong nước cũng có thể gây rối loạn phát triển, các vấn đề về tăng trưởng, khó khăn trong học tập, suy giảm trí nhớ, tổn thương hệ thần kinh và các vấn đề về hành vi như (ADD) và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Phơi nhiễm quá mức có thể gây ra tổn thương não không thể phục hồi.

Dược phẩm từ chất thải của con người cũng được tìm thấy trong nước, đặc biệt là hàm lượng estrogen cao, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, mang thai và cho con bú của phụ nữ và nam giới, cũng như gây ra các rối loạn nội tiết tố khác.

Nước kiềm có an toàn để uống khi mang thai không?

Đúng vậy, nước kiềm là một lựa chọn an toàn và lành mạnh cho phụ nữ mang thai và thai nhi đang lớn. Nước có tính kiềm có nghĩa là nó có độ pH cao, giúp chống lại axit tích tụ trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Uống nước kiềm trong thai kỳ có nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Nước kiềm hỗ trợ chống oxy hóa, có thể giúp chống lại các gốc tự do.

  • Nước kiềm tăng cường hệ thống miễn dịch và hệ miễn dịch của em bé đang phát triển.

  • Nước kiềm có hàm lượng phân tử nhỏ hơn nên cơ thể dễ hấp thụ hơn, do đó thúc đẩy quá trình bù nước cho cả mẹ và bé.

  • Nước kiềm thúc đẩy quá trình thải độc tố và hóa chất ra khỏi cơ thể.

  • Nước kiềm có thể trung hòa axit, do đó làm giảm trào ngược axit, đây là tác dụng phụ thường gặp khi mang thai.

Sử dụng bộ lọc nước RO gia đình tạo nước kiềm giúp làm giảm các hóa chất độc hại trong nước, bao gồm clo, thuốc diệt cỏ, dược phẩm, hóa chất công nghiệp, trihalomethanes, kim loại nặng và hóa chất hữu cơ. Ngoài ra, bộ lọc nước ion kiềm gia đình cũng giúp nâng cao độ pH và bổ sung các khoáng chất quan trọng như canxi, kali, kẽm và magiê. Nước là nhu cầu cơ bản của cuộc sống và với máy lọc nước kiềm, bạn sẽ có thể cung cấp nước lành mạnh hơn cho em bé đang phát triển và hỗ trợ sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn được biết thêm về cách tạo nước kiềm tại nhà, và cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay, vui lòng để lại thông tin để được tư vấn về các dòng sản phẩm máy lọc nước tạo kiềm giàu hydro, máy lọc nước hydrogen, máy lọc nước kangen water phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình.

tag: máy lọc nước karofi, máy lọc nước hydrogen, máy lọc nước RO, karofi, máy lọc nước chính hãng, máy lọc nước ion kiềm

Bình luận trên Facebook